Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

ในวันที่ไม่มีเจ! นิชิโนะ เล็งปรับทัพ “ช้างศึก”  รับ ยูเออี คัดบอลโลก นัด 3 (คลิป)

9 ต.ค. 2562 - 19:06 น.

นิชิโนะ เตรียมปรับแผนการเล่นขุนพล ช้างศึก ใหม่ หลังขาด ชนาธิป สรงกระสินธ์ รับมือ ยูเออี ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดที่ 3

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวขุนพล”ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ก่อนมีโปรแกรมงสนามตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ที่จะลงสนามพบทีมชาติ คองโก ที่สนามบีจี ปทุม ยูไนเต็ด สเตเดี้ยม ในวันที่ 10 ต.ค. นี้ เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดช่อง 32

ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ต.ค ที่ผ่านม อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย แถลงความพร้อม ก่อนเกมการแข่งขัน โดยมี ฉัตรชัย บุตรพรม ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย

นิชิโนะ กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ เป็นเกมที่เราได้มีโอกาส อุ่นเครื่องก่อนลงสนามแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสองนัดที่ 3 ที่จะพบกับ ยูเออี ในวันที่ 15 ต.ค. นี้ ซึ่งถือเป็นเกมที่ดี เนื่องจาก ทาง ยูเออี มีสภาพร้างกายดีกว่าทีมชาติไทยอยู่แล้ว แต่ คองโก ที่เป็นทีมจากทวีปแอฟริกา ยิ่งเป็นทีมที่มีสภาพร่างกายแข็งแกร่งกว่า ดังนั้น ทีมชาติไทยจะได้พิสูจน์ความแข็งแกร่งก่อนจะต้องพบกับยูเออี ได้เป็นอย่างดี

นิชินะ

“ส่วนเรื่องสภาพความพร้อมของทีม ตอนนี้มีผู้เล่นบาดเจ็บอยู่ และไม่สามารถหลายคน ซึ่งเป็นเรื่องปกติของแคมป์ทีมชาติ อย่างไรก็ตาม ถึงตรงนี้ไม่ได้มีแผนเปลี่ยนแผนการเล่น และจะยึดตัวผู้เล่นที่มีลงสนามก่อน”

ตอบคำถามสื่อมวลชน เรื่องตัวแทน ชนาธิป สรงกระสินธิ์ ที่ต้องถอนตัวออกจากทีมเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ นิชิโนะ กล่าวว่า แน่นอนว่าพูดถึงการทดแทน ชนาธิป คงไม่มีใครมาแทนได้ ทั้งในและนอกสนาม ตอนนี้ก็พยายามศึกษาปรับรูปแบบการเล่นให้สอดคล้องกับนักเตะที่มี

ด้าน ฉัตรชัย กล่าวว่า บรรยากาศในทีมตอนนี้ดีมาก เกมกับคองโกเหมือนเป็นการทดลองทีมจากการที่ได้ซ้อมมา 2-3 วัน เพื่อทำอย่างไรให้พร้อมสำหรับการเจอกับยูเออี แต่ก็ไม่ได้มองข้ามการเจอกับคองโก ต้องทำให้ดีที่สุด

“การแข่งขันระหว่างผู้รักษาประตูมันก็เป็นส่วนช่วยให้พัฒนาขึ้น นำเอาตรงนี้ไปปรับใช้ในสโมสร แต่จริงๆ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทยทั้ง 3 คนนั้น ก็สนิทกันและคุยกันไปในทางเดียวกัน ไม่ได้มีปัญหาอะไร” ฉัตรชัย กล่าวปิดท้าย

อ่านข่าว – อาเซียน ลงมติ ไทย แกนนำจับมือ 4 ชาติ เก็บข้อมูลเสนอตัวจัดบอลโลก 2034

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ในวันที่ไม่มีเจ! นิชิโนะ เล็งปรับทัพ “ช้างศึก”  รับ ยูเออี คัดบอลโลก นัด 3 (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง