จาย ได้ที่ 4 ศึก 2 ล้อลู่ชิงแชมป์เอเชียที่เกาหลีใต้

18 ต.ค. 2562 - 20:07 น.

 

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“จาย อังค์สุทธาสาวิทย์” สู้สุดหัวใจ แต่โดนคู่ปรับเก่าจากญี่ปุ่นและมาเลเซีย รุมกินโต๊ะ เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 4 ในประเภทคีริน ประชาชนชาย ในศึกสองล้อลู่ชิงแชมป์เอเชีย “2020 เอเชี่ยน แทร็ค แชมเปี้ยนชิพ” ที่ประเทศเกาหลีใต้ แต่ก็ได้คะแนนสะสมคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2020 มาเพียบ “โค้ชอดิศักดิ์” ชี้ทำผลงานได้น่าพอใจ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก ร้อยตำรวจเอกอดิศักดิ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนจักรยานประเภทลู่ทีมชาติไทย ถึงผลงานของนักปั่นไทยในการแข่งขันจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์เอเชีย รายการ “2020 เอเชี่ยน แทร็ค แชมเปี้ยนชิพ” ที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นการแข่งขันในระดับคอนติเนนตัล แชมเปี้ยนชิพ คลาส ของสหพันธ์จักรยาน นานาชาติ (ยูซีไอ) ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 ต.ค. มีนักกีฬาไทยลงชิงชัยหลายประเภท ซึ่งก็ทำผลงานกันได้ดี โดยเฉพาะ “ทีเจ” จาย อังค์สุทธาสาวิทย์ กับ จตุรงค์ นิวันติ ในประเภทคีริน ประชาชนชาย ได้คะแนนสะสมคัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น รวมกันมากกว่า 700 คะแนน

ร้อยตำรวจเอกอดิศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับผลการแข่งขันประเภทต่าง ๆ มีดังนี้ ในประเภทเปอร์ซูท มีนักกีฬาไทย ลงแข่งขัน 3 คน ดังนี้ เปอร์ซูท รุ่นเยาวชนชาย (3 กม.) วิศวกร แก้วทอง ได้อันดับที่ 8 เวลา 3.32.867 นาที ส่วนที่ 1 เป็นของ เซ-เบียม เอียม นักปั่นเจ้าถิ่น เวลา 3.18.521 นาที, เปอร์ซูท รุ่นประชาชนชาย (4 กม.) ยุทธนา มะโน ได้อันดับที่ 9 เวลา 4.41.913 นาที โดยที่ 1 เป็นของ อลิสเชอร์ ซูมาคาน จากคาซัคสถาน เวลา 4.25.493 นาที เปอร์ซูท รุ่นประชาชนหญิง (3 กม.) ภาสิรี เจริญทรัพยานนท์ นักปั่นระดับเยาวชน แต่เราดันขึ้นไปแข่งในรุ่นประชาชนเพื่อหาประสบการณ์ ได้อันดับที่ 7 เวลา 4.09.001 นาที ส่วนที่ 1 ได้แก่ จู มี ลี นักปั่นเกาหลีใต้ เวลา 3.37.947 นาที

“โค้ชอดิศักดิ์” กล่าวต่อไปว่า ส่วนประเภทคีริน รุ่นประชาชนชาย ทีมไทยส่ง “ทีเจ” จาย อังค์สุทธาสาวิทย์, จตุรงค์ นิวันติ ลงแข่งขัน ซึ่งต่างกฌ็ทะลุถึงรอบรองชนะเลิศ แต่ จตุรงค์ ตกรอบไปก่อน ได้ไปชิงอันดับ 7-12 เหลือเพียง จาย ทะลุเข้ารอบชิงชนะเลิศษเพียงคนเดียว ซึ่งสถานการณ์เหมือนกับการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อปีที่แล้วไม่มีผิด เพราะในรอบชิงชนะเลิศนี้ จายต้องเจอกับคู่ปรับจากมาเลเซีย 2 คน จากญี่ปุ่น 2 คน นอกจากนี้ยังมีนักปั่นไต้หวันอีก 1 คน ผลปรากฏว่าการในรอบสุดท้าย จาย สู้สุดหัวใจ พยายามเร่งสปีดจากอันดับสุดท้ายขึ้นมาหวังจะแซงคู่แข่ง แต่โดนนักปั่นญี่ปุ่น 2 คน และมาเลเซียอีก 1 คน รุมกินโต๊ะปิดช่องไม่ให้แซงขึ้นไปได้ ส่งผลให้ จาย ได้เพียงอันดับที่ 4 ส่วนที่ 1 เป็นของ ยูตะ วากิโมโต้ จากญี่ปุ่น ที่ 2 อาวัง โมฮัมหมัด อาซีซุลฮัสนี จากมาเลเซีย และที่ 3 นิตตะ ยูดาอิ จากญี่ปุ่น

“ในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ปีที่แล้ว จาย ยกล้อเฉือนชนะ นิตตะ ยูดาอิ คว้าเหรียญทองให้กับประเทศไทยมาได้อย่างฉิวเฉียด และ อาวัง โมฮัมหมัด อาซีซุลฮัสนี ได้ที่ 3 ขณะที่ ยูตะ วากิโมโต้ ได้ที่ 5 เรียกว่าเป็นการล้างตากันอีกครั้งของนักปั่นประเภทคีริน แถวหน้าของเอเชีย อย่างไรก็ตาม การที่ จาย ได้อันดับที่ 4 ก็สามารถคว้าแต้มสะสมโอลิมปิกเกมส์ มาได้ถึง 450 คะแนน ขณะที่ จตุรงค์ ได้อันดับที่ 10 คว้าแต้มสะสม 270 แต้ม รวมกัน 2 คน ได้มาเพิ่มอีก 720 คะแนน ถือว่าผลงานน่าพอใจมากทีเดียว ส่วนการแข่งขันคีริน เยาวชนชาย นิติรุจน์ กิจพิริยะการณ์ ได้อันดับที่ 9” ร.ต.อ.อดิศักดิ์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จาย ได้ที่ 4 ศึก 2 ล้อลู่ชิงแชมป์เอเชียที่เกาหลีใต้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง