Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

นิค เฟรเชอร์ ป้องแชมป์เอเชียบู๊รองแชมป์โลกจีน

8 พ.ย. 2562 - 16:09 น.

“WP Boxing ศึกมวยโลกชิงแชมป์เอเชีย” วันเสาร์ที่ 16 พ.ย.62 ที่ สตูดิโอเวิร์คพอยท์ จ.ปทุมธานี ถ่ายทอดสดช่องเวิร์คพอยท์หมายเลข 23 ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป คู่เอกป้องกันแชมป์ WBC Asia รุ่น เวลเตอร์เวต พิกัด 147 ปอนด์ ระหว่าง นิค เฟรชเชอร์ เจ้าของตำแหน่งลูกครึ่ง-ดัตช์ กับ เคินปาทิ ไห่อี้เหลา ผู้ท้าชิงจากสาธารณรัฐประชาชนจีน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ปัจจุบัน นิค เฟรชเชอร์ นักชกวัย 25 ปี มีสถิติไร้พ่าย ชนะ 10 ครั้ง (น็อกเคยไปชกในต่างแดนมาแล้วอาทิ สหรัฐอเมริกา ฟิลิปปินส์ ฮ่องกง และ มาเลเซีย มีดีกรีเป็นรองแชมป์โลกอันดับที่ 36 ของสภามวยโลกในรุ่นเวลเตอร์เวต หลังจากชนะน็อก ซอนนี่ คาเทียนดาโฮ คว้าแชมป์สภามวยแห่งเอเชีย WBC Asia มาครองได้เมื่อเดือน มิ.ย.62 โดยไฟต์นี้ นิค จะต้องป้องกันแชมป์ครั้งแรก กับ เคินปาทิ ไห่อี้เหลา นักชกจีนแผ่นดินใหญ่ สถิติชก 5 ครั้ง ชนะน็อก 1 ครั้ง แพ้ 2 ครั้ง และ เสมอ 1 ครั้ง

ส่วนคู่รอง รอบชิงชนะเลิศศึกมวยเยาวชน WP Boxing All Thailand 2019 รุ่น ซูเปอร์ฟลายเวต ระหว่าง ยอดทนง เชื้อเพชร ตัวแทนจังหวัดพิษณุโลก กับ ดนัย เงียบภูเขียว ตัวแทนจังหวัดอ่างทอง กำหนด 6 ยก ซึ่ง จังหวัดอ่างทอง เข้าชิงเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน หลังจากเมื่อปีที่แล้ว พงศพล ปัญญาคำ ตัวแทนจากจังหวัดอ่างทองสามารถคว้าแชมป์มาครองได้เป็นคนแรก และปัจจุบันได้กลายเป็นนักมวยอาชีพอย่างเต็มตัว ส่วน พิษณุโลก เข้าร่วมการแข่งขันเป็นปีแรกและสามารถผ่านทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้เลย มาลุ้นกันว่าปีนี้ตัวแทนจังหวัดใดจะเป็นสุดยอดนักชกดาวรุ่งของไทย ในรุ่น 115 ปอนด์

ส่วนคู่อื่นๆ ที่น่าสนใจ ไฟต์ล้างตา ระหว่าง พงษ์ศักดิ์เล็ก นครหลวงโปรโมชั่น กับ รอมเชน ซาเกียร์ ในพิกัด 110 ปอนด์ กำหนด 6 ยก และ แสงอนันต์ นครหลวงโปรโมชั่น พบ ม้าศึก ต.บัวมาศ ในพิกัด 124 ปอนด์ กำหนด 6 ยก และปิดท้ายด้วย ศึกมวยเยาวชน WP Boxing All Thailand 2019 รุ่น แบนตั้มเวท 118 ปอนด์ รอบรองชนะเลิศ กำหนด 4 ยก ระหว่าง อาทิตย์ แก้วบัณฑิต ตัวแทนจังหวัดพิษณุโลก พบ พีรพัฒน์ ชนาวร ตัวแทนจังหวัดขอนแก่น และ วิเชียร จันทสี ตัวแทนจังหวัดนครสวรรค์ พบ ภูชิต ธรรมสุตร ตัวแทนจังหวัดลำปาง โดยผู้ชนะจะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 21 ธ.ค.62

ด้าน “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานบริษัท นครหลวงโปรโมชั่น เผย “ สำหรับศึก WP Boxing วันเสาร์ที่ 16 พ.ย.นี้ ถือได้ว่าจัดเต็ม มัน ครบรส ทั้ง 6 คู่ อย่างแน่นอน โดยเริ่มกันที่คู่เปิดหัว หลังจากที่ต่างฝ่ายต่างได้รับบาดเจ็บ ทำให้ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป จนในที่สุดก็ไม่แคล้วคลาด ได้เจอกันในที่สุด สำหรับรอบชิงชนะเลิศมวยรอบศึกมวยเยาวชน WP Boxing All Thailand 2019 รุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท ระหว่าง ยอดทนง เชื้อเพชร ตัวแทนจากจังหวัดพิษณุโลก และ ดนัย เงียบภูเขียว ตัวแทนจากจังหวัดอ่างทอง ถือเป็นคู่ชิงที่เหมาะสมอย่างมาก ซึ่งไม่ว่าใครจะเป็นฝ่ายคว้าแชมป์ไป เชื่อได้ว่าทั้งคู่ จะมีอนาคตในเส้นทางมวยสากลอาชีพที่สดใส ตามรอยรุ่นพี่อย่าง พงศพล ปัญญาคำ แชมป์เมื่อปีที่แล้ว หรือ ธนันชัย จรูญภักดิ์ อันดับ 3 อย่างแน่นอน ซึ่งผมหวังอย่างยิ่งให้มวยรอบนี้ จะเป็นประตูแห่งโอกาสให้แก่นักชกเยาวชนฝีมือดีได้มีโอกาสเข้าสู่เส้นทางการเป็นนักมวยอาชีพและพัฒนาสร้างสรรค์ไปสู่แชมป์โลกต่อไปในอนาคต”

“ส่วนคู่เอก เป็นการป้องกันแชมป์ WBC Asia รุ่น เวลเตอร์เวต ครั้งแรก ของ นิค เฟรชเชอร์ กับผู้ท้าชิงชาวจีน เคินปาทิ ไห่อี้เหลา สุดท้ายก็ฝากแฟนมวยทุกท่านติดตามชมศึก WP Boxing ในวันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายนนี้ เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง 23 หรือ รับชมทางช่องทางออนไลน์ที่เฟซบุ๊ก Workpoint Entertainment แฟนเพจ และ ยูทูป WorkpointOfficial หรือ มาชมกันสดๆได้ที่เวิร์คพอยท์ สตูดิโอ โดยสามารถรับบัตรฟรีหน้างานได้ตั้งแต่เวลาบ่ายโมงตรง เป็นต้นไป”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นิค เฟรเชอร์ ป้องแชมป์เอเชียบู๊รองแชมป์โลกจีน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง