Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 12 ส.ค. 2563

BMX ไทย ผลงานสุดยอดที่ ออสเตรเลีย

24 พ.ย. 2562 - 16:24 น.

BMX ไทยผลงานสุดยอดที่ออสเตรเลียซึ่งหากมองถึงความหวังของนักกีฬาไทยก็มีลุ้นติด 1 ใน 3 ทั้ง 2 ประเภท จึงขอให้แฟน ๆ กีฬาชาวไทยส่งแรงใจไปเชียร์นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทยสู้ศึกซีเกมส์หนนี้ด้วย

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย เผย จากการที่สมาคมฯ ได้ส่งนักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ทีมชาติไทย ไปเก็บตัวที่ ออสเตรเลีย ล่าสุด เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ย. นักปั่นไทยลงแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ รายการ BMX Victoria 2019 Open State Championships ที่สนามเคซีย์ บีเอ็มเอ็กซ์ คลับ เมืองเคซีย์ รัฐวิคตอเรีย

ซึ่งตนเองได้รับรายงานจาก นายอัถร ไชมาโย ผู้ฝึกสอนจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ทีมชาติไทย ว่านักปั่นไทยทำผลงานได้น่าพอใจมาก พลเอกเดชา กล่าวว่า การแข่งขันรายการนี้ นักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ทีมชาติไทย ลงเเข่งขัน 8 คน แบ่งออกเป็น รุ่น Superclass Men จำนวน 3 คน ได้แก่ โกเมธ สุขประเสริฐ, สิทธิโชค เเก้วสีขาว และ สมคิด ฮาระตะวัน ซึ่งเป็นนักกีฬาชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์,

รุ่น Superclass Women ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร, วรัญญา เเซ่เเต้ เเละ ธนาภรณ์ โตทอง, รุ่น 15 ปีชาย วิชิตพงษ์ มงคลศิริ ซึ่งเป็นนักปั่นระดับยุวชนที่กำลังพุ่งแรงมาก ผลการแข่งขันปรากฏว่า ในรุ่น Superclass Men โกเมธ ผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศเพียงคนเดียว แต่ออกสตาร์ตไม่ดี คว้าอันดับที่ 7 มาครอง ส่วนรุ่น Superclass Women ชุติกาญจน์ กับ วรัญญา ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศทั้งคู่ โดยทั้ง 2 คนพยายามสู้อย่างเต็มที่ แต่ยังสู้ความแข็งแกร่งของคู่แข่งไม่ได้ ผล ชุติกาญจน์ ได้อันดันที่ 7 และวรัญญา ได้อันดับที่ 8 “

สำหรับรุ่น 15 ปีชาย วิชิตพงษ์ มงคลศิริ ในรอบแรกโชว์ผลงานได้สุดยอด เข้าอันดับที่ 1 ในโมโตแรก และโมโตที่สอง ส่วนโมโตที่สาม ได้อันดับที่ 2 และรอบรองชนะเลิศ วิชิตพงษ์ ก็ได้อันดับที่ 2 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศสำเร็จ ผลปรากฏว่า วิชิติพงษ์ ปั่นสู้อย่างสุดฤทธิ์ คว้าอันดับที่ 2 มาครอง ด้วยเวลา 37.781 วินาที ขณะที่แชมป์ เป็นของนักปั่นเจ้าถิ่น โจแอล มาร์ส เวลา 37.086 วินาที เรียกว่าแพ้กันแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้นเอง” พลเอกเดชา กล่าว

ด้าน นายอัถร ไชมาโย ผู้ฝึกสอนบีเอ็มเอ็กซ์ทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ต้องยอมรับว่า วิชิตพงษ์ ไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง ถึงจะได้อันดับที่ 2 เเต่ชนะใจคนดู เเละเป็นเกมที่สนุกมาก โดยในรอบชิงชนะเลิศ วิชิตพงษ์ ออกตัวมาอยู่อันดับที่ 3 แต่ปั่นแซงคู่แข่ง จนเข้ามาเป็นอันดับที่ 2 ทำเวลาไล่ตามหลังอันดับที่ 1 มาติด ๆ จนกระทั่งผู้ชมในสนามต่างปรบมือในความสามารถของเขา ส่วนรุ่น Superclass Men โกเมธ สามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้เพียงคนเดียว ซึ่งถือว่าไม่ธรรมดา เพราะเจอคู่เเข่งดีกรีระดับโลก และเป็นทีมชาติออสเตรเลีย หลายคน การแข่งขันในรอบชิงฯ จึงเป็นการแข่งขันที่สนุกและสู้กันสมศักดิ์ศรีมา

“โค้ชอัถร” กล่าวอีกว่า ทีมจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ มีกำหนดเดินทางกลับประเทศไทยในวันที่ 26 พ.ย. นี้ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 466 ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 20.35 น. จากนั้นนักกีฬาชายชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ประกอบด้วย โกเมธ สุขประเสริฐ, สิทธิโชค เเก้วสีขาว, สมคิด ฮาระตะวัน จะไปสมทบกับ นายนนทกร อินทร์โคกสูง ซึ่งฝึกซ้อมอยู่ที่ประเทศไทย จากนั้นก็จะฝึกซ้อมร่วมกันก่อนออกเดินทางไปประเทศฟิลิปปินส์ ในวันที่ 5 ธ.ค. โดยจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ในซีเกมส์หนนี้ มีชิง 3 เหรียญทอง แต่ในส่วนที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ รับผิดชอบมี 2 ประเภท คือ บีเอ็มเอ็กซ์เรซซิ่ง กับ บีเอ็มเอ็กซ์ไทม์ไทรอัล ซึ่งหากมองถึงความหวังของนักกีฬาไทยก็มีลุ้นติด 1 ใน 3 ทั้ง 2 ประเภท จึงขอให้แฟน ๆ กีฬาชาวไทยส่งแรงใจไปเชียร์นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทยสู้ศึกซีเกมส์หนนี้ด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ BMX ไทย ผลงานสุดยอดที่ ออสเตรเลีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง