เจ้าอุ้ม หยอดหวาน สุดใจโยโกฯ ขอบคุณแม่ครัว ยัน เด็กขัดรองเท้า

30 พ.ย. 2562 - 16:31 น.

เจ้าอุ้ม ธีราทร บุญมาทัน แบ๊กซ้ายทีมชาติไทย และหนึ่งในกำลังสำคัญของ โยโกฮามา เอฟ มารินอส ทีมจ่าฝูงที่กำลังไล่ล่า แชมป์ลีกฟุตบอลสูงสุดของญี่ปุ่น เปิดใจหยอดหวานเจี๊ยบเฉียบขาด ขอบคุณตั้งแต่ แม่ครัว ไปจนถึงเด็กขัดรองเท้า ที่มีส่วนร่วมช่วยกันลุ้นทีมจนใกล้สู่ความสำเร็จ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังเกมฟาดแข้งฟุตบอล เจ ลีก เมื่อวันเสาร์ที่ 30 พ.ย.62 โดย เกมนี้โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส บุกไปชนะ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ 4-1 เหลือเพียงนัดสุดท้ายจะต้องพบกับ เอฟซี โตเกียว คู่ปรับสำคัญในการลุ้นแชมป์ นัดสุดท้ายของฤดูกาลในสัปดาห์หน้า ซึ่งหากมารินอส ยันเพียงแค่เสมอ ก็จะคว้าแชมป์เจลีก สมัยที่ 4 ในรอบ 15 ปีทันที

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


อุ้ม ให้สัมภาษณ์สื่อญี่ปุ่น ถอดใจความผ่านล่ามได้ดังนี้ “เกมนี้เป็นเกมที่พวกเราต่อสู้และทำเพื่อแฟนบอลของโยโกฮามา เอฟ มารินอส ที่พยายามพิสูจน์ให้เห็นว่า พวกเราเป็นอันดับหนึ่งของย่านคานากาว่า จริงๆแล้วทุกๆทีมในตารางก็ล้วนแต่กดดันกันทั้งสิ้น แต่ดีใจที่ผลออกมาเข้าทางของเรา ทำให้เขยิบใกล้เป้าหมายได้มากขึ้น”

“ผมเองก็ดีใจที่สามารถเป็นส่วนหนึ่งของทีมได้ เพราะที่ผ่านมา ผมก็เจอกับช่วงที่ยากลำบาก แต่ก็สนุกดีที่ผ่านมาได้ และสามารถพัฒนาตัวเองในส่วนที่ควรจะพัฒนามาตั้งนานแล้ว ขอบคุณทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนทำกับข้าว ทีมงานสต๊าฟ แม้แต่คนขัดรองเท้า ที่มาช่วยกันตั้งแต่เช้าจรดเย็นที่ช่วยกันทุกหน้าที่มาตลอด จนทำให้พวกเราประสบความสำเร็จมาจนถึงวันนี้ได้ ผมจะพยายามไปถึงเป้าหมายให้ได้ ฝากแฟนบอลทั้งชาวโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส และแฟนบอลชาวไทยช่วยเป็นกำลังใจให้กับผมด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าอุ้ม หยอดหวาน สุดใจโยโกฯ ขอบคุณแม่ครัว ยัน เด็กขัดรองเท้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง