เทนนิสออสเตรเลีย โอเพ่น เลิกแข่ง 1 วัน หนีมลพิษทางอากาศ

เทนนิสออสเตรเลีย โอเพ่น

บีบีซีสปอร์ตรายงานว่า การแข่งขัน เทนนิสออสเตรเลีย โอเพ่น รอบคัดเลือก ต้องประกาศยกเลิกการแข่งขัน 1 วัน เพื่อหลีกหนีสภาพอากาศเลวร้ายจากผลกระทบของควันไฟป่าที่ปกคลุมหลายพื้นที่ในประเทศ โดยเดิมทีการแข่งรอบคัดเลือกนี้จะเริ่มเล่นกันเวลาบ่ายโมง (ตามเวลาท้องถิ่น) แต่แล้วก็มีการประกาศเลื่อนออกไป 3 ชั่วโมง ก่อนที่จะมีฝนตกหนัก ทางผู้จัดจึงยกเลิกแมตช์ทั้งหมด และจะมีการประเมินสถานการณ์กันแบบวันต่อวัน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้านทีมงานจัดแข่งแถลงภายหลังว่า เราจำเป็นต้องยกเลิกการแข่งสำหรับวันนี้ และเลื่อนกำหนดการแข่งของแต่ละคู่ออกไปก่อน ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักกีฬาเป็นสำคัญ พร้อมระบุให้แฟนกีฬาเทนนิสคอยติดตามข่าวสารจากทางเว็บไซต์ออสเตรเลีย โอเพ่นให้ดี เกี่ยวกับกำหนดการแข่งใหม่ของแต่ละคู่ (ausopen.com/schedule)

สำหรับวิกฤตไฟป่าออสเตรเลียคร่าชีวิตผู้คนไปแล้ว 28 ศพ เผาทำลายผืนป่าและพื้นที่การเกษตรรวมแล้วถึง 68 ล้านไร่ นับแต่เหตุไฟป่าเริ่มขึ้นเมื่อกันยายน 2562 ซึ่งถือว่าเกิดขึ้นเร็วกว่าฤดูไฟป่าประจำปีของออสเตรเลียนานหลายเดือน โดยรัฐนิวเซาท์เวลส์ และวิกตอเรีย ทางชายฝั่งตะวันออกของประเทศเป็นพื้นที่ที่เกิดไฟป่ารุนแรงที่สุด


อ่าน – สัญญาณแง่ลบ! เอฟเวอร์ตัน เผยขาดทุนยับกว่า 100 ล้านปอนด์ เป็นสถิติใหม่สโมสร

บทความก่อนหน้านี้อธิบดีพช.ย้ำ กองทุนพัฒนาบทบาทสตรีต้องยั่งยืน เพื่อสตรีทั่วประเทศ
บทความถัดไปส่องคู่ต่อกร แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ใครจะเป็นบันไดขั้นต่อไปสู่บัลลังก์แชมป์โลก