Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

สมยศ ชนะขาดลอยนั่งนายกสมาคมบอลอีก 4 ปี - ทนายอ๊อด ยันเดินหน้าฟ้องศาล

12 ก.พ. 2563 - 16:26 น.

สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลไทยคนปัจจุบัน ไร้ปัญหาในการเลือกตั้งครั้งใหม่ด้วยการแต้มชนะ ดร.ภิญโญ นิโรจน์ ผู้ท้าชิงแชมป์ไม่เห็นฝุ่น

สมยศ - ความเคลื่อนไหวการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เมื่อ 12 ก.พ. ที่รร.เซ็นทาราแกรนด์ ลาดพร้าว ซึ่งมีผู้สมัครลงรับเลือกตั้งที่ผ่านคุณสมบัติ 2 คนคือ “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมคนปัจจุบัน และ “บิ๊กอู๊ด”ดร.ภิญโญ นิโรจน์ โดยการประชุมเพื่อโหวตลงคะแนนเสร็จสิ้น แม้ว่าการนับคะแนนทั้งตำแหน่งนายกสมาคม, อุปนายก และคณะกรรมการกลางจะยังไม่แล้วเสร็จ แต่ ดร.ภิญโญ ได้เดินออกจากห้องประชุมเพื่อเดินทางกลับทันที

 

ทั้งนี้แม้การนับคะแนนในส่วนต่างๆ จะยังไม่เสร็จสิ้น แต่มีรายงาน “บิ๊กอ๊อด” เป็นฝ่ายชนะ ดร.ภิญโญ ด้วยคะแนน 51-17 จากผู้มีสิทธิ์ออกเสียงทั้งหมด 69 เสียง ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ อีก 1 สมัย ระยะเวลา 4 ปี

 

หลังการเลือกตั้ง “บังยี”วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมและผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง แต่โดนสำนักเขาธิการสมาคมตัดสิทธิ์เนื่องจากขาดคุณสมบัติ กล่าวว่า “การเลือกตั้งนายกสมาคมครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งที่วุ่นที่สุดเท่าที่ผมเคยมีส่วนร่วม หลังจากนี้จะดำเนินการฟ้องร้องทั้งในและต่างประเทศ เรื่องกระบวนการเลือกตั้งที่ไม่ถูกต้อง โดยผมพยายามชี้แจงเรื่องนี้ให้กับทั้งฟีฟ่าและเอเอฟซีแล้ว แต่ทั้งสองหน่วยงานยังให้ความเชื่อมั่นกระบวนการตรวจสอบของสมาคม ซึ่งผมทำอะไรไม่ได้ต้องปล่อยให้การเลือกตั้งดำเนินต่อไป”

 

ด้าน “ทนายอ๊อด”ภีมเดช อมรสุคนธ์ ผู้สมัครตำแหน่งกรรมการกลาง กล่าวว่า “จะมีการฟ้องต่อศาลแพ่งตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตร 100 ว่า การประชุมครั้งใด ถ้าได้มีการนัดประชุมหรือมีการลงมติโดยไม่ปฏิบัติ หรือฝ่าฝืนข้อบังคับของสมาคมหรือบทบัญญัติในส่วนนี้ สมาชิกหรือพนักงานอัยการอาจร้องขอให้ศาลสั่งเพิกถอนมติในการประชุมนั้นได้ แต่ต้องร้องขอต่อศาลภายในหนึ่งเดือน นับตั้งแต่วันที่มีการประชุมลงมติ เนื่องจากการเลือกตั้งไม่ถูกต้องตามระเบียบข้อบังคับ ผู้แทนสโมสรสมาชิกจะต้องมีหนังสือแต่งตั้งเป็นตัวแทนที่ถูกต้อง ไม่ใช่เพียงหนังสือมอบอำนาจเหมือนการเลือกตั้งนายกสมาคมครั้งนี้ ดังนั้นถ้าไม่มีหนังสือแต่งตั้งจะไม่สามารถออกเสียงเลือกตั้งในวันนั้นได้”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมยศ ชนะขาดลอยนั่งนายกสมาคมบอลอีก 4 ปี - ทนายอ๊อด ยันเดินหน้าฟ้องศาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง