Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พ.ค. 2563

ยืนตามแผนเดิม!! ยันจีนใช้สนามบุรีรัมย์คัดบอลโลก - แต่เฝ้าระวังสถานการณ์

26 ก.พ. 2563 - 19:26 น.

ยืนตามแผนเดิม!! สมาคมบอลไทย ยืนยันจีนยังจะใช้ช้างอารีน่า ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นรังเหย้าในเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก แต่เฝ้าจับตาสถานการณ์ไวรัสอย่างใกล้ชิด

ยืนตามแผนเดิม!! ตามที่ไวรัสโควิด-19 กระจายไปทั่ว โดยเฉพาะในทวีปเอเชีย ส่งผลกระทบต่อหลายภาคส่วน เช่นเดียวกับในส่วนของกีฬา การแข่งขันหลายรายการต้องเลื่อนจัด และเกิดปัญหาการจัดแข่งขัน ซึ่งในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2020 ก็เกิดปัญหาใหญ่กับ “กว่างโซ้งมหา” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จะเตะนัด 2 วันที่ 3 มี.ค. ไปเยือน เอฟซี โซล ที่เกาหลีใต้ ประเทศที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสระดับต้นๆ ซึ่งหาก เชียงราย บินไปเตะที่แดนโสมขาว เมื่อกลับมาไทย จะต้องถูกกักกันเพื่อตรวจการติดเชื้อ 14-20 วัน ส่งผลกระทบต่อโปรแกรมเตะไทยลีกของ เชียงราย เต็มๆ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยก่อนหน้านี้สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ส่งหนังสือถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ถึงสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) แสดงความวิตกถึงสถานการณ์ แม้จะแข่งสนามปิดก็ตาม และให้พิจารณาถึงโปรแกรมแข่งไปแล้ว ล่าสุดเมื่อ 26 ก.พ. ทีม สิงห์เชียงราย มีหนังสืออีกฉบับผ่านสมาคมบอลไทย ไปถึงเอเอฟซี ขอเลื่อนการแข่งขันแมตช์นี้ออกไป ซึ่งทางสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย ได้ตอบรับคำร้องขอดังกล่าว และจะมีการแจ้งวันแข่งใหม่อีกครั้งในภายหลัง

ส่วนกรณีที่ ทีมชาติจีน ประกาศก่อนหน้านี้ว่าจะใช้สนามช้าง อารีน่า จ.บุรีรัมย์ เป็นรังเหย้าชั่วคราวในการเล่นฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มเอ นัดที่ 5 ที่เปิดบ้านพบกับมัลดีฟส์ วันที่ 26 มี.ค. รวมถึงนัดอื่นที่ได้เล่นในบ้านจนกว่าสถานการณ์การแพร่กระจายโรคจะเบาบางลงหรือหยุดการแพร่กระจาย

ล่าสุด นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการสมาคมฝ่ายต่างประเทศ และรองโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลไทย กล่าวว่า ในเบื้องต้นกำหนดการณ์จะยังเป็นไปตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ แต่ทุกอย่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง

“ถึงตอนนี้ทุกอย่างยังดำเนินไปแบบเดิม นั่นคือจีน จะใช้สนามแข่งในประเทศไทยเป็นสนามเหย้าชั่วคราวในการเล่นฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รวมถึงฟุตบอลรายการอื่นๆ ที่จะได้เล่นเป็นเจ้าบ้าน แต่ทั้งนี้เราต้องเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์การแพร่กระจายของเชื้อไวรัสแบบวันต่อวัน เนื่องจากตอนนี้สถานการณ์การแพร่กระจายนั้นไปแทบจะทั่วโลกแล้ว คงต้องรอดูว่าเมื่อใกล้ถึงเวลาแข่งขันจริงสถานการณ์ในประเทศไทยจะเป็นอย่างไร ซึ่งทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งการแข่งขันตามกำหนดเดิม รวมถึงการยกเลิกการแข่งขันด้วย”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยืนตามแผนเดิม!! ยันจีนใช้สนามบุรีรัมย์คัดบอลโลก - แต่เฝ้าระวังสถานการณ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง