Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 เม.ย. 2563

ช้าง-บางจาก-บีซีพีจี ผนึกกำลัง “เอเอ็มจี” เปิดศึกสะวิงเยาวชนฤดูกาล 2020

29 ก.พ. 2563 - 00:52 น.
  • ช้าง-บางจาก-บีซีพีจี ผนึกกำลัง “เอเอ็มจี” เปิดศึกสะวิงเยาวชนฤดูกาล 2020
นายดาว์ปกรณ์ รัตนสุวรรณ รองประธาน “ช้าง-เอเอ็มจี ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์” พร้อมด้วย นายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในงานแถลงข่าวเปิดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชน “ช้าง-เอเอ็มจี ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์ 2020” ร่วมด้วย นางปรียดา วุฒิภักดี ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) ร่วมงานที่อีสท์วิลล์ ซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสท์วิลล์
นายดาว์ปกรณ์ รัตนสุวรรณ รองประธานจัดการแข่งขัน ช้าง-เอเอ็มจี ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์ 2020 กล่าวว่า “ช้าง-เอเอ็มจี (CHANG-AMG) ซึ่งเป็นผู้จัดรายการเเข่งขันกอล์ฟเยาวชน​ โดยมีการจัดต่อเนื่องมาถึง​ 4 ปี​ ในปีนี้​ “ช้าง-เอเอ็มจี​” จะมีการเปิดคลาสการเเข่งขันเพิ่มขึ้นในทั้ง​8​ รายการ​ คือ​ คลาส​ S (University Class) โดยผู้ชนะที่มีคะเเนนสะสมเป็นอันดับ​ 1 ทั้งชาย​เเละ​หญิง​ จะได้รับการสนับสนุนผลิตภัณฑ์​จาก​ Loudmouth​ ให้กับตนเองเเละมหาวิทยาลัยของตนด้วย ในปีที่​ 4 ของ​ “ช้าง-เอเอ็มจี ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์” เรายังคงมุ่งเน้นไปที่การให้ประสบการณ์แก่นักกีฬาซึ่งเป็นปัจจัยหลักของการยกระดับฝีมือ โดยมีการคัดเลือกตัวเเทนไปแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่นในรายการ​ Yonex Junior Golf Championship 2020 โดยคัดเลือกจากการเก็บคะเเนนสะสมรายการที่​ 1-5 ทุกประสบการณ์​ที่ผ่านมา​ เราได้มุ่งมั่นค้นหานักกีฬาเยาวชนเข้าร่วมสังกัด​ AMG ล่าสุด​ ''​น้องป๊อบ" กุลธิดา​ พราหมณ์พันธุ์​ ได้ก้าวขึ้นไปเป็นโปรใน​ Thai​ LPGA Tour เเละสามารถผ่านเข้าไปเเข่งขันใน​ China LPGA​ Tour 2020 ได้สำเร็จ ปีนี้ทาง​ AMG​​ จึงมุ่งมั่นเเละเฟ้นหานักกอล์ฟจำนวน​ 6 คน​ เข้าสู่ครอบครัว​ “AMG Junior Golf Team” โดยผ่านการคัดเลือกจากรายการ​ “ช้าง-เอเอ็มจี ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์ 2020” ทั้ง​ 8 รายการโดยมี 2 รายการได้รับการรับรองจาก​ World Amateur Golf Ranking สุดท้ายนี้ทาง​ AMG ขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกฝ่ายที่คอยผลักดัน เเละให้โอกาสนักกอล์ฟเยาวชนได้พัฒนาฝีมือ รวมถึงสนับสนุนการต่อยอดให้ไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพ​ ทาง​AMG จะทำหน้าที่เป็นตัวกลางเพื่อขับเคลื่อน​วงการกอล์ฟไทยให้ก้าวไปสู่ระดับโลก​ต่อไป”
นายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต” เป็นทัวร์ที่คัดนักกอล์ฟแววดีเข้าสู่การเจียระไนใน “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก” และ “ช้าง พีจีเอ จูเนียร์ กอล์ฟ แคมป์” หลักสูตร โดย พีจีเอ ทัวร์ อะคาเดมี คัดเลือกสุดยอดนักกอล์ฟเยาวชนฝีมือดีเพื่อพัฒนาเป็นนักกอล์ฟอาชีพต่อไป โดยตลอด 10 ปีที่ผ่านมาเราได้ช้างเผือก อย่าง โปรกัญจน์ เจริญกุล, โปรฟีเวอร์ นิติธร ทิพพงษ์, โปรเรย์ อัมรินทร์ กรัยวิเชียร และอีกหลายคนๆ
ด้าน นางสาวพรทิพา ตัณฑากาศ ผู้อำนวยการสื่อสารการตลาด บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บางจากฯ ภูมิใจที่ได้สนับสนุนและพัฒนาทัวร์กอล์ฟเยาวชนรายการนี้มาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน โดยกีฬาถือเป็นกุญแจที่สำคัญอย่างหนึ่งที่จะช่วยพัฒนาคนและสังคม โดยเฉพาะเยาวชนที่ถือเป็นกำลังหลักของสังคมที่จะเติบโตและพัฒนาประเทศชาติต่อไปในอนาคต ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของทาง “บางจากฯ”

การแข่งขัน “ช้าง-เอเอ็มจี ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์ 2020” จะจัดขึ้น 8 รายการ ดังนี้ รายการที่ 1 บีซีพีจี จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น วันที่ 21-22 มีนาคม 2563 สนามปัตตาเวีย เซ็นจูรี่ กอล์ฟ คลับ จ.ชลบุรี รายการที่ 2 ช้าง จูนียร์ กอล์ฟ มาสเตอร์ วันที่ 18-19 เมษายน 2563 สนามพานอราม่า กอล์ฟ จ.นครราชสีมา รายการที่ 3 เป็นรายการที่เก็บสะสมคะแนนโลก World Amateur Golf Ranking บางจาก จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น วันที่ 15-17 พฤษภาคม 2563 สนามเลควิว รีสอร์ท จ.เพชรบุรี รายการที่ 4 บางจาก จูเนียร์ กอล์ฟ คลาสสิค วันที่ 20-21 มิถุนายน 2563 สนามพัฒนา กอล์ฟ คลับ จ.ชลบุรี รายการที่ 5 ช้าง จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ วันที่ 18-19 กรกฎาคม 2563 สนามเลควิว รีสอร์ท จ.เพชรบุรี รายการที่ 6 ช้าง จูเนียร์ กอล์ฟ คลาสสิค วันที่ 29-30 สิงหาคม 2563 สนามฟีนิกซ์ โกลด์ จ.ชลบุรี รายการที่ 7 บีซีพีจี จูเนียร์ กอล์ฟ คลาสสิค วันที่ 12-13 กันยายน 2563 สนามสปริงฟิลด์ จ.เพชรบุรี รายการที่ 8 เป็นรายการที่เก็บสะสมคะแนนโลก World Amateur Golf Ranking บางจาก จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ วันที่ 30 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2563 สนามสวนสน ประดิพัทธ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์
สำหรับผู้ปกครองและนักกอล์ฟที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.amg-golf.com เพจ https://www.facebook.com/amggolfth Official Line : @amggolf หรือโทร.098-260-5547

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ช้าง-บางจาก-บีซีพีจี ผนึกกำลัง “เอเอ็มจี” เปิดศึกสะวิงเยาวชนฤดูกาล 2020
ข่าวที่เกี่ยวข้อง