Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

ลิเวอร์พูลจะเป็นแชมป์ลีกหรือไม่? ในภาวะวิกฤตไวรัสโควิด-19

13 มี.ค. 2563 - 19:30 น.

พรีเมียร์ลีกได้ยกเลิกการแข่งขันทั้งหมดจนถึง 3 เมษายนหลังจากการระบาดทั่วโลกของโคโรนาไวรัส

ลีกล่างและการแข่งขันฟุตบอลหญิงทั้งหมดถูกระงับเช่นกัน

การตัดสินใจเกิดขึ้นเนื่องจากจำนวนเคสต์ผู้ติดเชื้ออย่างเป็นทางการในสหราชอาณาจักรเมื่อวานนี้เพิ่มขึ้นถึง 134 รายเป็น 596 รายโดยมีผู้เสียชีวิต 10 ราย แต่ผู้เชี่ยวชาญระบุจำนวนจริงอาจสูงถึง 10,000 รายและยังเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็ว

ด้าน นายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน ไม่ได้บังคับให้ยกเลิกการแข่งขันกีฬาและการชุมนุมอื่น ๆ ในงานแถลงข่าวเมื่อวันพฤหัสบดี ซึ่งสอดคล้องกับประเทศอื่น ๆ เช่นอิตาลีและเดนมาร์ก

อย่างไรก็ตามในตอนนี้พรีเมียร์ลีกได้ประกาศยกเลิกชั่วคราวออกไปแล้ว ทำให้เกิดคำถามมากมาย

ทั้งนี้ ก่อนที่จะมีการประชุมในวันพฤหัสบดีก็มีการคาดการณ์ว่ามีการจัดทำแผนเพื่อแข่งขันในสนามปิด รวมถึงการห้ามรวมตัวที่ผับเพื่อดูฟุตบอล โดยจะจัดให้รับชมการแข่งทางออนไลน์แทน ทว่าต่อมา การติดเชื้อได้แพร่มาสู่ผู้จัดการทีมและนักเตะบางรายด้วย ทางลีกจึงต้องเปลี่ยนแผน

ส่วนคำถามสำคัญ ลิเวอร์พูลจะชนะในลีกหรือไม่?

ล่าสุดมีข่าวลือแพร่กระจายในหมู่สโมสรโดยเฉพาะในทางตะวันตกเฉียงเหนือ ว่าฤดูกาลอาจจะเป็นโมฆะ

อย่างไรก็ตาม เดลี่เมล์รายงานจากแหล่งข่าววงใน ระบุพรีเมียร์ลีกไม่เคยมีมาตราการสำหรับเรื่องนี้มาก่อน ดังนั้นในขณะที่ยังคงมีความเป็นไปได้ทางทฤษฎีโอกาสของพรีเมียร์ลีกในการทำแบบนั้นน่าจะน้อยมาก

แต่พวกเขาจะทำงานเพื่อหาข้อสรุปในเวลาที่เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ขึ้นอยู่กับว่าสถานการณ์ไวรัส จะทวีความรุนแรง หรือค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ

ดังนั้นพรีเมียร์ลีกจะไม่เป็นโมฆะ?

เป็นไปได้ว่าทุกอย่างจะชัดเจนเมื่อยูฟ่าประชุมร่วมกันในวันอังคารและยืนยันว่ามีตารางเวลาสำหรับจบฤดูกาลในเวลาที่เหมาะสม

มีรายงานว่า บางสโมสร (มีจำนวนน้อย) ต้องการให้ฤดูกาลเป็นโมฆะ แต่ลีกทำงานตามระบอบประชาธิปไตยและทุกทีมเข้าร่วมประชุมในเช้าวันนี้

สำหรับการเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่จะได้รับการยอมรับพวกเขาต้องการการสนับสนุนจาก เสียงโหวตอย่างน้อยสองในสาม ดังนั้นเพื่อให้ฤดูกาลนี้เป็นโมฆะผู้ก่อกวนจำนวนเล็กน้อยจะต้องได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนร่วมทีมมากขึ้น

สรุปคือ โอกาสโมฆะมีน้อย ที่ต้องทำก็คือ จัดหาช่วงเวลาที่เหมาะสม เพื่อให้มีการแข่งขันตามจำนวนนัดที่เหลือให้ได้ เพราะขนาดสถานการณ์ในอู่ฮั่นที่ว่าเลวร้าย ก็ยังดีขึ้นได้ หากวางแผนจัดการดีพอ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลิเวอร์พูลจะเป็นแชมป์ลีกหรือไม่? ในภาวะวิกฤตไวรัสโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง