Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

เผยสโมสรพรีเมียร์โหวตให้หงส์แชมป์ - ปีนี้ไม่มีทีมตกชั้น

14 มี.ค. 2563 - 17:07 น.

เดลี่เมล์รายงานสถานการณ์ล่าสุดของวิกฤตไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดยเฉพาะประเด็นสำคัญว่าลิเวอร์พูลจะสิ้นสุดการรอคอยแชมป์ลีก 30 ปีหรือไม่ โดยล่าสุดมีรายงานว่าทีมคู่ปรับในพรีเมียร์ ลีก ได้ตัดสินใจเรื่องนี้แล้ว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ลิเวอร์พูลกำลังจะกลายเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แม้ว่าฤดูกาลนี้จะต้องหยุดชะงักไปท่ามกลางความกลัวที่เพิ่มขึ้นจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยฟุตบอลอังกฤษถูกเลื่อนการแข่งขันออกไปจนถึงช่วงต้นเดือนเมษายน แต่อาจจะนานกว่านั้นได้ถ้าจำเป็น

ทั้งนี้ ไม่มีกฎระเบียบข้อใดที่ระบุไว้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากฤดูกาล 2019/20 จะต้องจบลงแต่เนิ่นๆ ท่ามกลางความกังวลที่ว่าการแข่งต่อไปจะเกิดความเสี่ยงเป็นอย่างมาก

อ่าน - คล็อปป์ เมินคิดเรื่องชะตาแชมป์หงส์แดง - เชื่อชีวิตคนเป็นสิ่งสำคัญสุด

ล่าสุดมีรายงานของสื่อดังอย่างเดอะ เทเลกราฟ ที่เผยว่าได้มีการประชุมกันระหว่างสโมสรว่าจะทำอย่างไรกับแชมป์ลีกในปีนี้หากไม่สามารถแข่งต่อได้ ซึ่งปรากฏว่ามีเสียงคัดค้านน้อยมากจากผู้บริหารระดับสูงของสโมสรต่างๆ กับการที่หงส์แดงจะรับถ้วยแชมป์ไม่ว่าฤดูกาลจะต้องจบลงก่อนหรือไม่

ต้องเข้าใจก่อนว่า พรีเมียร์ลีกนั้นมีหลักการในการออกนโยบายต่างๆ ตามเสียงโหวตของทีมสมาชิก ซึ่งหากทุกฝ่ายเห็นด้วย การประกาศลงมติใดๆ ก็จะถือเป็นมติมีผลในเชิงปฏิบัติทันที

ด้านท้ายตาราง ที่ประชุมมีข้อเสนอให้ปีนี้ไม่มีทีมตกชั้น และให้เลื่อนสองทีมหัวตารางของลีกรองขึ้นมาพรีเมียร์ลีกได้เลย (ลีดส์ กับ เวสต์บรอมฯ) จากนั้นให้ฤดูกาลถัดไปแข่งขันกันในระบบ 22 ทีม (ปกติมี 20 ทีม) และให้มีการตกชั้นรวม 5 ทีม และด้วยความที่ทีมเพิ่มขึ้น จำนวนนัดเพิ่มขึ้น จึงอาจต้องยกเลิกฟุตบอลถ้วยคาราบาวคัพไปโดยปริยาย

อย่างไรก็ดี ทั้งหมดนี้เป็นข้อเสนอในที่ประชุม ซึ่งยังต้องรอดูสถานการณ์อีกครั้งในเดือนเม.ย.

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยสโมสรพรีเมียร์โหวตให้หงส์แชมป์ - ปีนี้ไม่มีทีมตกชั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง