Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 3 มิ.ย. 2563

เมสซี่ ยันเอง แข้งบาร์ซ่ายอมลดค่าเหนื่อย70% จากวิกฤตโควิด-19

30 มี.ค. 2563 - 20:31 น.

เดอะสปอร์ตรัช รายงานว่าลิโอเนล เมสซี่ นักเตะคนดังประจำทีมบาร์เซโลนา ในลา ลีกา สเปน ออกมายืนยันว่าผู้เล่นในบาร์เซโลนาทุกคน จะถูกลดค่าเหนื่อยลง 70% จากการระบาดของโคโรนาไวรัส เพื่อนำส่วนต่างไปพยุงฐานรายจ่ายค่าแรงแก่พนักงานที่ทำงานให้กับสโมสร

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมสซีโพสต์ลงไอจีระบุ ว่านักเตะทุกคนเต็มใจให้ลดรายรับของพวกเขา เพื่อโต้ข่าวลือที่ว่า บรรดานักเตะค่าตัวแพงในทีมไม่พอใจที่โดนหักเงิน

"ผมไม่แปลกใจเลย ที่พวกจ้องโจมตีพวกเราในสถานการณ์เช่นนี้ พวกเขาต้องการเพิ่มแรงกดดันให้กับสโมสร ฉะนั้นผมจึงอยากยืนยันให้ชัดเจนว่า ผม..ในนามของนักเตะทุกคน ขอประกาศว่า นอกจากการลดค่าจ้างของเราลง 70% ในช่วงภาวะฉุกเฉินเรายังมีส่วนร่วมเพื่อให้พนักงานของสโมสรสามารถรับเงินเดือนได้ 100% เต็ม ตราบใดที่สถานการณ์ปัจจุบันไม่เปลี่ยนแปลง"

“เหตุผลที่เราไม่ได้เปิดเผยต่อสาธารณชนในช่วงแรกนั้น ก็เพราะความต้องการของเราในการหาทางออกให้สโมสร ไม่ใช่เพื่อประชาสัมพันธ์ตัวเอง แต่สุดท้ายเมื่อเริ่มมีการพาดพิง ก็เลยต้องออกมาชี้แจง"

ทั้งนี้ ประเด็นดราม่าที่เมสซีพูดถึง ก็คือ ก่อนนี้ไม่นาน ทางประธานสโมสร นายโจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ไปให้สัมภาษณ์ว่า เขาต้องขอร้องให้นักเตะยอมลดค่าเหนื่อยตัวเอง เพื่อพยุงสถานะการเงินของทีม ซึ่งเมสซีแย้งว่า ไม่จำเป็นต้องมาขอร้องใดๆ เพราะทุกคนพร้อมช่วยเหลืออยู่แล้ว ทุกคนในทีมเข้าใจและเต็มใจ

"ที่ผ่านมาเวลาสโมสรมีปัญหา บรรดานักเตะเสนอตัวช่วยเหลือมาตลอด ซึ่งรวมถึงการยอมรับเงินที่ลดลงด้วย และหลายครั้งมันเป็นข้อเสนอของทางเราเองด้วยซ้ำ ไม่ใช่มาจากนโยบายของฝ่ายบริหาร"

 

อ่าน - พรีเมียร์ ผุดไอเดียใหม่กักตัวนักเตะ-กันจากสังคม จัดแข่งให้จบลีก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เมสซี่ ยันเอง แข้งบาร์ซ่ายอมลดค่าเหนื่อย70% จากวิกฤตโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง