Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

บอลอังกฤษ เครียด!ชี้30เม.ย.ยังให้แข่งไม่ได้ - อาจให้เปลี่ยนตัว 5 คน

3 เม.ย. 2563 - 15:33 น.

บีบีซีรายงานสถานการณ์ความตึงเครียดในที่ประชุมของพรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดยล่าสุดถึงแม้ว่าทิศทางของผู้บริหารระดับสูงจะยังคงยืนยันให้มีการแข่งต่อจนจบ แต่ก็ยอมรับว่า คงไม่สามารถเริ่มเตะกันได้อีกครั้งในวันที่ 30 เม.ย. และน่าจะต้องเลื่อนออกไปอีกโดยยังไม่ระบุวันที่ที่แน่ชัด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับประเด็นนี้ ทางลีกเผยแก่สื่อมวลชนว่า "การเผชิญกับเชื้อไวรัสโควิด-19 คือความท้าทายครั้งใหญ่ มันคือช่วงเวลาที่ยังไม่มีอะไรแน่นอนสำหรับทุกๆ คน เรามีความมุ่งมั่นที่จะกลับมาแข่งขันกันอีกครั้ง แต่จะกลับมาได้ก็ต่อเมื่อมันปลอดภัยแล้วเท่านั้น เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ที่คงมีแฟนๆ ตั้งคำถามว่าจะกลับมาเตะกันอีกครั้งเมื่อไหร่ ซึ่งยังไม่มีคำตอบ และยังไม่มีการตัดสินใจอะไรเกิดขึ้น เรากำลังเตรียมถึงเรื่องการประชุมครั้งต่อไปในอีก 48 ชั่วโมงข้างหน้าถึงประเด็นค่าเหนื่อยผู้เล่น และบทสรุปของฤดูกาล 2019-2020"

ขณะเดียวกัน มีรายงานเผยว่าบรรดาสโมสรสมาชิกต่างช่วยกันเสนอแนวทางที่น่าสนใจ โดยมีประเด็นหนึ่งชี้ว่า ให้มีการเปลี่ยนกฎให้เปลี่ยนตัวผู้เล่นได้ 5 คนต่อเกม หากว่าฤดูกาลนี้ต้องกลับมาลงสนามและลงเล่นในระยะเวลาที่กระชั้นชิดเพราะสโมสรห่วงเรื่องอาการบาดเจ็บของนักเตะในทีมที่อาจจะได้รับจากการลงเล่นติดต่อกัน

นอกจากนี้ วีเออาร์ อาจจะไม่ถูกนำมาใช้งานเนื่องจากผิดกับกฎ เว้นระยะห่างทางสังคม เพราะการใช้งานเทคโนโลยีดังกล่าวต้องให้ทีมงานมานั่งในห้องเล็กๆ พร้อมกันและอาจจะเสี่ยงทำให้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติม

ด้านสื่อหลายสำนักที่อังกฤษ เริ่มวิเคราะห์กันว่า เดือนพ.ค.ที่จะถึง ทางลีกก็ยังไม่น่าจะเริ่มเล่นกันต่อได้ โดยเดือนที่เหมาะสมที่สุด และถือเป็นโอกาสสุดท้ายจริงๆ ของพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ก็คือเดือนมิ.ย. ซึ่งอาจจะต้องจัดให้ลงเล่นกันเกือบทุกวันเลยทีเดียว

 

อ่าน - Evolve MMA ชวนฝึก ศิลปะการต่อสู้ ผ่านออนไลน์ ฟรี ทุกวัน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บอลอังกฤษ เครียด!ชี้30เม.ย.ยังให้แข่งไม่ได้ - อาจให้เปลี่ยนตัว 5 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง