logo

วันเสาร์ ที่ 6 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

ประธานไอโอซี ยอมรับเลื่อนโอลิมปิก ใช้งบมหาศาล 2.56 หมื่นล้านบาท

15 พ.ค. 2563 - 18:24 น.

บีบีซีรายงานว่า บอร์ดบริหารไอโอซี อนุมัติใช้งบประมาณ 800 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 2.56 หมื่นล้านบาท ซึ่งเป็นส่วนของไอโอซี ที่จะต้องใช้จ่ายเพิ่ม จากการเลื่อนจัดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 รวมถึงใช้ในการสนับสนุนกระบวนการขับเคลื่อนโอลิมปิก

สำหรับยอดเงินดังกล่าวแบ่งเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดการแข่งขันโอลิมปิก ที่ได้ถูกเลื่อนไปจัดในปีหน้า จำนวนกว่า 650 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 2.08 หมื่นล้านบาท ในขณะที่อีก 150 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 4.8 พันล้านบาท จะถูกนำไปใช้ในการให้ความช่วยเหลือแก่สหพันธ์กีฬานานาชาติ คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติ และองค์กรที่ทางไอโอซีให้การรับรองต่าง ๆ เพื่อให้หน่วยงานเหล่านั้นสามารถยังคงดำเนินงาน จัดกิจกรรมต่าง ๆ และสนับสนุนนักกีฬา ได้ต่อไป

ในขณะนี้ ไอโอซี กำลังดำเนินการวิเคราะห์เชิงลึกเพื่อประเมินผลกระทบจากการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ต่อการดำเนินงานในทุกด้านของตน ซึ่งการวิเคราะห์ดังกล่าวค่อนข้างยาก เนื่องจากปัจจัยต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องนำมาพิจารณาในสถานการณ์ปัจจุบัน ยังคงเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

โธมัส บาค ประธานไอโอซี เผยว่า "กระบวนการขับเคลื่อนโอลิมปิกกำลังเผชิญกับความท้าทายที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ไอโอซีเองต้องประกาศเลื่อนการจัดแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเป็นครั้งแรกและจำเป็นต้องช่วยเหลือทุกภาคส่วนให้ผ่านวิกฤติในครั้งนี้ให้ได้ สถานการณ์ในครั้งนี้จำเป็นต้องอาศัยความเป็นหนึ่งเดียว ความสามารถในการคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ความตั้งใจ รวมทั้งความยืดหยุ่นในการรับมือ เราจำเป็นมีการเสียสละและประณีประนอม ในภาวะการณ์พิเศษเช่นนี้จำเป็นต้องมีมาตราการพิเศษ เราทุกคนต้องร่วมกันทำ"


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

ประธานไอโอซี ยอมรับเลื่อนโอลิมปิก ใช้งบมหาศาล 2.56 หมื่นล้านบาท