logo

วันเสาร์ ที่ 6 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

พรีเมียร์ลีก อาจเลื่อนวันเริ่มเตะ แต่จัดแข่งแน่ - ปลื้มบุนเดสลีกา ตัวอย่างที่ดี

18 พ.ค. 2563 - 16:12 น.

บีบีซีเผยแพร่รายงานล่าสุด เกี่ยวกับโครงการรีสตาร์ตศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดยจากการประชุมเมื่อวันจันทร์ เบื้องต้นมีแนวโน้มว่ากำหนดการหวนจัดการแข่งขันในนัดแรกวันที่ 12 มิ.ย.ที่จะถึงนี้นั้น อาจไม่ทัน ต้องเลื่อนออกไปก่อน เพราะมีความไม่พร้อมหลายประการ ขณะที่หลายสโมสรหวังว่า จะสามารถเริ่มให้ลูกทีมฝึกซ้อมแบบกลุ่มขนาดเล็กได้บ้างแล้วภายในสัปดาห์นี้

โดยทางลีกจัดให้สโมสรสมาชิกทั้ง 20 ทีม มาลงมติกัน เกี่ยวกับแผนการฝึกซ้อมของนักเตะ และมาตรการควบคุมด้านสาธารณสุข หากทั้งหมดเห็นชอบ นักเตะก็จะสามารถกลับมาฝึกซ้อมกันได้อีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 19 พ.ค. เป็นต้นไป ด้วยรูปแบบการฝึกเป็นกลุ่ม กลุ่มละ 5 คน

ทั้งนี้ การกลับมาฝึกซ้อมดังกล่าว ต้องตั้งอยู่บนเงื่อนไขของมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม และมาตรการควบคุมต่างๆ ที่กำหนดไว้อย่างเข้มงวด รวมถึง การเปลี่ยนเสื้อผ้ามาจากบ้าน และต้องเดินทางมายังสนามซ้อมด้วยการขับรถมาเองเท่านั้น

ที่สำคัญการโหวดข้างต้น ต้องมีสโมรที่เห็นด้วยอย่างน้อย 14 เสียงว่า เงื่อนไขความปลอดภัยดังกล่าวมีประสิทธิมากพอ

ด้านรัฐบาล มีนโยบายยินยอมให้พรีเมียร์ลีกจัดการแข่งขันได้แล้วเช่นเดียวกัน แต่ต้องมีความพร้อมเต็มที่ในเรื่องของความปลอดภัย และมาตรการป้องกันโรคระบาด

รายงานระบุเพิ่มเติมด้วยว่า เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว สโมสรต่างๆ ได้เริ่มระดมตรวจหาเชื้อไวรัสในหมู่นักเตะของตน ซึ่งผู้เล่นทุกคนจะถูกขอให้เซ็นยินยอมตามข้อตกลงร่วมกัน ก่อนทำการตรวจ ซึ่งใครไม่ยินยอมลงชื่อ ก็จะไม่สามารถลงสนามได้

อย่างไรก็ตาม กับประเด็นที่ละเอียดอ่อนทางกฎหมายแบบนี้ ส่งผลให้หลายทีม (ที่มีนักเตะไม่พอใจมาตรการดังกล่าว) ต้องเรียกประชุมทีมผู้เชี่ยวชาญกฎหมายเป็นการเฉพาะ เพราะหากเกิดเหตุไม่คาดฝันในอนาคต ความรับผิดชอบทั้งหมดจะตกอยู่กับสโมสรทันที

ด้านการหารือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะนี้มีความเป็นไปได้อย่างมาก ที่เจ้าหน้ารัฐจะยินยอมให้ใช้สนามเหย้าของตัวเองแข่งขันกันได้แล้ว เพราะมีตัวอย่างการจัดการที่ดีจากฟุตบอลบุนเดสลีกา ที่เริ่มแข่งขันกันไปเมื่อช่วงวันหยุดที่ผ่านมาในระบบสนามเหย้า-เยือนตามปกติ แต่ปิดสนาม ไม่มีให้ใครเข้าชมยกเว้นเจ้าหน้าที่ของทั้งสองทีมเท่านั้น


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

พรีเมียร์ลีก อาจเลื่อนวันเริ่มเตะ แต่จัดแข่งแน่ - ปลื้มบุนเดสลีกา ตัวอย่างที่ดี