Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

โจชัว หนุนเต็มที่ ไทสัน คืนสังเวียน ด้าน WBC พร้อมจัดอันดับให้ด้วย

22 พ.ค. 2563 - 17:03 น.

เดลี่เมล์รายงานว่า แอนโทนี โจชัว ออกตัวสนับสนุนเต็มที่ กับการกลับมาของไมค์ ไทสัน ในวัย 53 ปี ที่ต้องการขึ้นสังเวียนชกมวยอีกครั้ง ขณะที่ทางประธาน WBC ก็ยืนยันด้วยว่า ไทสัน อดีตแชมป์โลกชื่อดัง จะได้รับการจัดอันดับถ้าเขากลับมาชกอาชีพจริงๆ

โจชัว แชมป์เฮฟวีเวตของสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF), สมาคมมวยโลก (WBA), องค์กรมวยโลก (WBO) และองค์กรมวยนานาชาติ (IBO) ยอมรับว่าเขา 'รักที่จะเห็น' อดีตแชมป์โลกเฮฟวีเวต ไมค์ ไทสัน กลับมาขึ้นชกอีกครั้งในวัย 53 ปี

"ถ้าเขากลับมาขึ้นเวที ผมจะต้องไปนั่งเป็นหนึ่งในผู้ชมอย่างแน่นอน ไม่ว่าใครจะพูดถึงชายคนนี้อย่างไรตลอดเวลาที่ผ่านมา ผมไม่สนเลย เพราะในความคิดผม มีเพียงสองคนเท่านั้น ที่ถือว่าเป็นของจริงในโลก เป็นยอดฝีมือโดยเนื้อแท้ นั่นคือ มูฮัมหมัด อาลี กับไมค์ ไทสัน"

"ไทสัน คือแรงบันดาลใจให้กับนักชกในรุ่นของผม เขาเป็นคนพิเศษเสมอ"

ด้าน เมาริซิโอ สุไลมาน ประธาน WBC ก็ออกมาแสดงจุดยืนที่คล้ายกัน โดยระบุ "ไมค์ ไทสัน เคยเป็นคนที่อายุน้อยที่สุดที่ได้แชมป์ระดับโลก บางทีคราวนี้ เขาอาจจะสร้างชื่อในฐานะคนอายุมากที่สุดก็เป็นได้!"

"ไทสันเป็นบุคคลระดับตำนาน เขาเป็นไอคอนในวงการกีฬา เขาสามารถชนะใครก็ได้ด้วยหมัดเดียว ดังนั้นแน่นอนว่าเราจะสนับสนุนเขาแต่เขาต้องได้รับอนุญาตและต้องผ่านกระบวนการคัดเลือกอย่างละเอียด เหมือนกับคนอื่นๆ"

"เขาสมควรได้รับมัน ผมกำลังพูดว่า..ใช่..เราจะจัดอันดับให้เขา ผมสนับสนุน ไทสัน อย่างเต็มที่ ผมเชื่อว่าสิ่งนี้จะนำความบันเทิงมาสู่ผู้คน และที่สำคัญคือเขาทำเพื่อการกุศล เขาต้องการรับใช้โลกในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้"

"ที่เราต้องดูกันต่อไปคือ เขาจะลดน้ำหนักได้แค่ไหน, สุขภาพโดยรวมของเขาแข็งแรง มีความฟิตดีอยู่หรือไม่ เราต้องดูว่ามันจะเป็นการต่อสู้ที่แท้จริงหรือไม่ เพื่อให้ไทสันได้สิ่งที่ดีที่สุด ได้การต่อสู้ที่เขาต้องการ"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โจชัว หนุนเต็มที่ ไทสัน คืนสังเวียน ด้าน WBC พร้อมจัดอันดับให้ด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง