ใกล้คัมแบ๊ก! บรรดาสโมสร พรีเมียร์ลีก เห็นพ้องให้นักเตะซ้อมเข้าปะทะกันได้

27 พ.ค. 2563 - 20:08 น.

บรรดาสโมสรใน พรีเมียร์ลีก มีมติให้สามารถจัดการซ้อมแบบนักเตะเข้าปะทะกันได้แล้ว เป็นขั้นตอนต่อมาของการให้ลีกเริ่มต้นได้อีกคำรบ หลังผ่านภาวะโรคโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า บรรดาสโมสรใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีมติเป็นเอกฉันท์ให้สามารถจัดการซ้อมแบบนักเตะเข้าปะทะกันได้แล้ว เป็นขั้นตอนต่อมาของการให้ลีกเริ่มต้นได้อีกคำรบ หลังผ่านภาวะโรคโควิด-19

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม แต่ละสโมสรในพรีเมียร์ลีกได้เริ่มต้นการซ้อมรวมแล้ว แต่ยังต้องจัดแบบแบ่งกลุ่มย่อย ไม่มีการเข้าปะทะกัน และต้องดำเนินในเวลาที่จำกัดเพียงรอบละ 75 นาที


อย่างไรก็ตาม สัปดาห์นี้มีการหารือกันถึงเรื่องกลับมาซ้อมแบบปะทะกันได้อีกครั้ง หลังจากที่รัฐบาลอนุญาตแล้ว โดยให้แต่ละกีฬาไปพิจารณาแนวทางกันเอง กระทั่งทางพรีเมียร์ลีกตกลงที่จะดำเนินการด้วยดังกล่าว

ทั้งนี้บรรดานักเตะและทีมงานสโมสรยังคงต้องเข้ารับการตรวจร่างกายอย่างละเอียด 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ส่วนมาตรการสำคัญอีกหลายข้อ ก็ยังต้องปฏิบัติอย่างเครังครัดเช่นเดิม

ก่อนหน้านี้มีการตรวจนักเตะและทีมงานสโมสร 1,744 ครั้ง พบมี 8 รายที่ผลออกมาเป็นบวก และมีนักเตะบางรายที่ยืนกรานไม่ขอกลับมาซ้อม อาทิ ทรอย ดีนีย์ หรือเอ็นโกโล ก็องเต เป็นต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ใกล้คัมแบ๊ก! บรรดาสโมสร พรีเมียร์ลีก เห็นพ้องให้นักเตะซ้อมเข้าปะทะกันได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง