โค้ชจับ‘เมสซี่เจ’ซ้อมทีมตัวจริง เชื่อได้ลง 11 คนแรกคอนซาโดเลบุกเยือนจ่าฝูงโอซาก้า

ก่อนที่ทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร จะมีคิวบุกไปเยือน เซเรโซ โอซาก้า ศึกเจลีก 2017 วันที่ 5 ส.ค. เวลา 17:00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ล่าสุด 10:30 น. (ตามเวลาท้องถิ่นเร็วกว่าเมืองไทย 2 ชั่วโมง) วันที่ 4 ส.ค. ชูเฮ โยโมดะ กุนซือใหญ่ นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่มิยาโนซาวะ สเตเดี้ยม ใช้เวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง เน้นการขึ้นเกมตามแท็คติกที่จะใช้จัดการ โอซาก้า โดยชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้ลงในตำแหน่งปีกขวาช่วงฝึกซ้อม 1 วันก่อนแข่ง เหมือนที่เคยได้รับโอกาสลงสนามนัดแรก (ชนะอุราวะ เรด ไดมอนส์ 2-0)


การได้ลงซ้อมในตำแหน่งหลักก่อนแข่ง 1 วัน ทำให้ชนาธิปมีโอกาสลงสนามอย่างต่อเนื่องเป็นเกมที่ 2 ในเจลีก และนัดที่ 3 กับทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร ของชนาธิป รวมทุกรายการ มีมากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากระหว่างการฝึกซ้อมตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา และการขึ้นเกมตามแท็กติก 1 วันก่อนแข่ง ได้ถูกวางในชุดตัวจริงที่มี เคน โทกูระ ดาวยิงประจำทีม และ โจนาธาน เฮส โดยชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้เล่นในตำแหน่งปีกซ้าย เหมือนนัดแรกที่ได้รับโอกาสลงสนาม


จากนั้นเวลา 12:50 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ทัพนักเตะคอนซาโดเล ซัปโปโร ได้ออกเดินทางออกจากมิยาโนซาวะ สเตเดี้ยม ไปยังสนามบินชิโตเสะ เพื่อเดินทางด้วยเที่ยวบิน JL3941 เวลา 14:35 น. ไปยังสนามบินอิตามิ เมืองโอซาก้า ถึงเวลา 16:25 น. เข้าพักที่โรงแรมอโรร่า เรเจนซี่ เพื่อเตรียมพร้อมลงแข่งขันในเกมเยือนพบกับ เซเรโซ โอซาก้า ในวันที่ 5 ส.ค. เวลา 17.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย) ที่คินโจ สเตเดี้ยม ทรูวิชั่น เอชดี 3 ถ่ายทอดสด