Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

‘ระยอง คิ๊กออฟ’ จืด! แฟนบอลเข้าชมในสนามไม่ถึงครึ่ง แม้แห่ลงทะเบียนเต็มโควตา

1 ส.ค. 2563 - 21:01 น.

‘ระยอง คิ๊กออฟ’ ฟุตบอลรายการพิเศษ ไม่คึกคักอย่างที่คิด หลังมีแฟนบอลเข้าชมในสนามไม่ถึงครึ่ง แม้ก่อนหน้านี้มียอดลงทะเบียนขอเข้าชมเต็มโควตา 2500 คน

การแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ “นิว นอร์มอล เดมอนสเตรชั่น แมตช์ : ระยอง คิ๊กออฟ” 2 คู่ ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง เพื่อสร้างความมั่นใจให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาระยอง​ พร้อมกับเป็นต้นแบบสำหรับการจัดการแข่งขันฟุตบอลตามระเบียบของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. และได้เปิดให้มีแฟนบอลเข้าชมเกมในสนามได้ไม่เกิน 1 ใน 4 ของความจุสนามคือ 2,500 คน จากความจุ 10,000 ที่นั่ง

บรรยากาศก่อนการแข่งขันมีเจ้าหน้าที่เข้าฉีดพ่นฆ่าเชื้อ เพื่อทำความสะอาดพื้นที่ภายในสนาม ทั้งโซนรับรองวีวีไอพี, ห้องพักนักกีฬา, ห้องพักผู้ตัดสิน, ห้องสื่อมวลชน และห้องต่างๆ รวมทั้งมีมาตรการคัดกรองบุคคล แฟนบอล และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมในพื้นที่กิจกรรม ทุกคนต้องลงทะเบียนผ่านระบบไทยชนะ โดยเฉพาะจุดตรวจวัดอุณหภูมิบริเวณทางเข้าสนาม ซึ่งมีแฟนบอลเข้าชมในที่นั่งแบบเว้นระยะห่าง 1 ใน 4 ของความจุสนาม รวมทั้งพื้นที่การทำงานของผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด

การแข่งขันฟุตบอลคู่แรก เป็นการพบกันระหว่าง ทีมวีวีไอพี รัฐบาล นำทีมโดย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา, ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข, ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. และ ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา ลงสนามพบกับ ทีมรวมดาราสตาร์ ไรเดอร์ นำทีมโดย “เต๋า” สมชาย เข็มกลัด, “จอห์น บราโว่” ธนเชษฐ์ มีสม, “เกรท” วรินทร ปัญหกาญจน์ และ “กิก” ดนัย จารุจินดา

ปรากฎว่าเกมนี้เป็น ทีมดาราสตาร์ ไรเดอร์ ที่เฉือนอนเอาชนะ ทีมวีวีไอพี รัฐบาล ไปด้วยสกอร์ 5-3

อีกคู่เป็นการพบกันระหว่าง 2 สโมสรฟุตบอลชั้นนำแห่งภาคตะวันออกในศึกไทยลีก 2020 คือ เจ้าถิ่น “ม้านิลมังกร” ระยอง เอฟซี ภายใต้การคุมทัพของ อาร์ตูร์ แบร์นาร์เดส กุนซือชาวบราซิเลียนประเดิมคุมทีมเป็นนัดแรกอย่างเป็นทางการ ลงสนามฟาดแข้งกับ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ภายใต้การคุมทีมของ “โค้ชเตี้ย” นายสะสม พบประเสริฐ กุนซือฝีปากกล้าชาวไทย

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าสรายงานว่า มีแฟนบอลเข้าชมในสนามเพียง 697 คน นั้น แม้จะมีแฟนบอลที่มีความประสงค์จะเข้าชมในสนามลบงทะเบียนจนเต็มโควตา 2500 ที่นั่งก็ตาม ซึ่งอาจมีความเป็นไปได้ว่าแฟนบอลชาวระยองอาจยังกลัวการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ก็เป็นได้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ระยอง คิ๊กออฟ’ จืด! แฟนบอลเข้าชมในสนามไม่ถึงครึ่ง แม้แห่ลงทะเบียนเต็มโควตา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง