แชมป์โลกญี่ปุ่นหยาม “พลังพล” ไม่เกินยก 7

 

พลังพล ซีพีเฟรชมาร์ท รองแชมป์โลกชาวไทย ลัดฟ้าถึงแดนซามูไร ลงนวมซ้อมโชว์สื่อแดนปลาดิบเป็นครั้งแรก อดีตแชมเปี้ยนโลกชาว และผู้จัดการเจ้าถิ่นหยามนักชกไทย อยู่ได้ไม่เกินยก 7 ต้องถูก โคเซอิ ทานากะ ตะบันถึงหามแน่ ในศึกป้องกันแชมป์องค์กรมวยโลก วันพุธที่ 13 กันยายน ศกนี้

ความเคลื่อนไหวศึกชิงแชมป์ องค์กรมวยโลก(WBO) รุ่นไลต์ฟลายเวต 108 ปอนด์ ระหว่าง โคเซอิ ทานากะ เจ้าของตำแหน่งชาวซามูไร กับ “เจ้าเด” พลังพล ซีพีเฟรชมาร์ท ผู้ท้าชิงชาวไทย การชกจะมีขึ้นที่ เอดิออน อารีน่า, นครโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น วันพุธที่ 13 ก.ย.60 ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด เวลา 18.05-19.05 น. หลังทีมงานพลังพลเดินทางถึงญี่ปุ่น

 


ล่าสุด เมื่อวันศุกร์ที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา “เสี่ยตังค์”ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ผู้จัดการพาพลังพล เดินทางไปซ้อมโชว์ ที่ ฮาทานากะ ยิม โดยมี คิโยชิ ฮาทานากะ เจ้าของยิม ซึ่งเป็นอดีตแชมป์โลก รุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวต WBC และยังเป็นผู้จัดการของ โคเซอิ ทานากะ แชมป์ WBO 108 ปอนด์ ที่จะป้องกันกับพลังพล ให้การต้อนรับ พร้อมชมการซ้อมของผู้ท้าชิงชาวไทย

ด้าน “เจ้าเด” พลังพลเริ่มซ้อมโดยมี “ครูหนึ่ง”ฉัตรชัย สาะสกุล และ จิมมี่ ศิษย์ไฝแดง สองเทรนเนอร์ช่วยกันดูแล เริ่มจากการล่อเป้าจำนวน 2 ยก โดยมี ครูหนึ่งเป็นผู้ทวนเชิง จากนั้นทำการชกลมอีก 2 ยก โดยไม่มีการลงนวมแต่อย่างใด ใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณ 30 นาที เป็นอันจบพิธีซ้อมโชว์ ก่อนลงมาให้สัมภาษณ์สื่อญี่ปุ่นซึ่งเดินทางมาทำข่าวหนาตา ด้านนักชกไทยวัย 32 ปียังคงเผยถึงความมั่นใจ ในการเตรียมตัวมาชิงแชมป์โลกครั้งนี้

ขณะที่ คิโยชิ ผู้จัดการทานากะ ซึ่งนั่งชมการซ้อมเบาๆของพลังพล ถึงกับให้ข่าวเย้ยหยันด้วยความมั่นใจว่า นักชกไทยอายุมากแล้ว แถมมีความเชื่องช้า การชกครั้งนี้น่าจะต้านทานศิษย์รักของตนที่มีความรวดเร็วและหนักหน่วงกว่าได้ไม่เกิน 7 ยกอย่างแน่นอน