“วอซเนียกกี้” โค่น วีนัส ซิวแชมป์หวดไฟนอลส์ – ฮิงกิส ร่ำไห้ระหว่างพิธีแขวนแร็กเก็ต

การแข่งขันเทนนิสดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ รายการ ดับเบิลยูทีเอ ไฟนอลส์ ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 29 ต.ค. เป็นการแข่งขันในประเภทหญิงเดี่ยวรอบชิงชนะเลิศ แคโรไลน์ วอซเนียกกี มือ 8 ของรายการจากเดนมาร์ก ดวลแร็กเก็ตกับ วีนัว วิลเลียมส์ นักเทนนิสสาวรุ่นเก๋าชาวอเมริกัน มือ 5 ของรายการ ผลปราฏกว่า วอซเนียกกี สาวเดนมาร์ก เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 2 เซ็ตรวด 6-4 และ 6-4 คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ

ส่วนการแข่งขันประเภทหญิงคู่รอบชิงชนะเลิศ ทิเมีย บาบอส จากฮังการี จับคู่กับ อันเดรีย ฮลาวักโควา จากสาธารณรัฐเช็ก เอาชนะคู่ของ กีกี้ เบอร์เทนส์ จากเนเธอร์แลนด์ และ โยฮันนา ลาร์สสัน จากสวีเดน 2-1 เซ็ต 4-6, 6-4 และ 10-5 คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ

ทั้งนี้ในวันดังกล่าวทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้จัดพิธีการพิเศษเพื่อฉลองให้กับเส้นทางอาชีพอันยอดเยี่ยมและยาวนานของ มาร์ตินา ฮิงกิส นักหวดแร็กเก็ตสาวชาวสวิส ที่ประกาศเลิกเล่นไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยระหว่างพิธีการ ฮิงกิส ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ทั้งนี้รายการดับเบิลยูทีเอ ไฟนอลส์ ถือเป็นรายการสุดท้ายที่เจ้าตัวร่วมแข่งขัน โดย ฮิงกิส ลงชิงชัยในประเภทหญิงคู่โดยจับคู่กับ ชาน ยุง จาน จากไต้หวัน ในฐานะคู่มือ 1 ของรายการ แต่พลาดท่าตกรอบรองชนะเลิศ

บทความก่อนหน้านี้เผย “พระองค์หญิง” ประชวร แต่ทรงปฏิบัติหน้าที่สุดความสามารถ สง่างามสมพระเกียรติ
บทความถัดไป“พระเทพฯ” ทรงอ่อนน้อม-ยกพระหัตถ์ไหว้ ขณะที่ “ทูลกระหม่อมหญิง” ก็ทรงโอบกอด