นางรองมาเหนือดวงเฮงจับติ้วลิ่วตัดเชือกคิงเพาเวอร์คัพโซนอีสาน

 

การแข่งขันฟุตบอล คิง เพาเวอร์ คัพ 2017 รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี รอบคัดเลือกภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่สนามกีฬากลางจ.ขอนแก่น รอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย ประจำวันที่ 2 พ.ย. โดยมีการแข่งขันทั้งหมด 4 คู่ คู่แรกเป็นการพบกันระหว่าง ร.ร.เทศบาลหนองหญ้าม้า (ร้อยเอ็ด) กับ ร.ร.สมเด็จพิทยาคม (กาฬสินธุ์) ผลปรากฏว่าเป็นสมเด็จพิทยาคม เอาชนะไปได้ 2-1 เก็บ 6 แต้ม ผ่านเข้าสู่รอบ 4 ทีมสุดท้ายเป็นทีมแรก

คู่ที่ 2 ร.ร.นางรอง (บุรีรัมย์) เอาชนะ ร.ร.เทศบาลวังสะพุง 2 บ้านบุ่งไสล่ (เลย) 2-0 ซึ่งกลุ่มนี้ทั้ง 3 ทีมมี 3 แต้มเท่ากัน จึงต้องหาทีมเข้ารอบด้วยการจับฉลาก สุดท้ายเป็นนางรอง ที่ดวงเฮงกว่าผ่านเข้าไปชิงตั๋วเข้าสู่รอบสุดท้ายกับร.ร.สมเด็จพิทยาคม ต่อไป

ขณะที่ ร.ร.แก่นนครวิทยาลัย (ขอนแก่น) โดนร.ร.พระครูพิทยาคม (บุรีรัมย์) เฉือนเอาชนะไป 1-0 ทำให้ พระครูพิทยาคม ต้องจับฉลากหาทีมเข้าสู่รอบต่อไปกับ ร.ร.อมตวิทยา ผลสุดท้ายเป็นอมตวิทยาจากขอนแก่นดวงดีสามารถตีตั๋วเข้ารอบต่อไป

คู่สุดท้ายประจำวัน ระหว่าง ร.ร.บุรีราษฏ์ดรุณวิทยา (บุรีรัมย์) พบ ร.ร.กีฬาขอนแก่น (ขอนแก่น) ซึ่งเกมนี้แม้ว่า ร.ร.กีฬาขอนแก่น จะเอาชนะไป 5-0 ทว่ากลับไม่ไปได้ไปต่อ เนื่องจาก ร.ร.เทศบาล 2 มุขมนตรี ดวงเฮงกว่าจับฉลากเข้าสู่รอบต่อไป

 

ทั้งนี้ทีมที่ชนะในรอบ 4 ทีมสุดท้ายจะได้สิทธิ์เป็นตัวแทนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จะเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายระดับประเทศ ที่กรุงเทพฯ ในช่วงเดือนธ.ค.ต่อไป

บทความก่อนหน้านี้เครือซีพีเตรียมตั้งกองทุนพัฒนาสังคม 1-2 พันล้าน รองรับเป้าหมายสู่ธุรกิจเพื่อความยั่งยืน
บทความถัดไปธ.ก.ส. เร่งอัดฉีดสินเชื่อรากหญ้าอีก 4.8 แสนล้าน – ขอครม. เพิ่มวงเงินกู้ฉุกเฉินคนจนอีก 5 พันล้าน