“เป๊ป” ถ่อมตัวเรือใบไม่ฝันไร้พ่ายเฉกเช่นปืน “คอนเต” รับแมนฯซิตี้โอกาสแชมป์สูง

(Reuters)

เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีม “เรือใบสีฟ้า”แมนฯซิตี้ แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ รับทีมตนไม่มีทางทำผลงานไร้พ่ายตลอดซีซั่นเฉกเช่นที่ “ปืนใหญ่”อาร์เซนอล เคยทำได้เมื่อฤดูกาล 2003-04 แม้ทีมตนจะมีผลงานอันร้อนแรงในเวลานี้

ก่อนหน้านี้ อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล ซึ่งเป็นผู้กุมบังเหียนนำทัพ “ปืนใหญ่” ทำผลงานไร้พ่ายในฤดูกาลดังกล่าว ยังไม่ยอมรับว่าแมนฯซิตี้อาจมีลุ้นทำได้เหมือนอย่างทีมตน ซึ่งล่าสุดเป๊ปได้ยอมรับแบบนั้นเช่นกัน

กวาร์ดิโอลากล่าวว่า “ผมอยากบอกอาร์แซนว่าสถิติเป็นของเขา เราไม่คิดจะทำลายมัน เพราะการจบฤดูกาลพรีเมียร์ลีกโดยไม่แพ้ใครนั้นเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์ เราเพียงแต่อยากเล่นให้ดีเท่านั้น นั่นเป็นสิ่งที่เราต้องการทำ”

ขณะที่ อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีม “สิงโตน้ำเงินคราม”เชลซี แชมป์เก่าพรีเมียร์ลีก ยอมรับฟอร์มอันร้อนแรงของแมนฯซิตี้สร้างปัญหาใหญ่ให้กับบรรดาทีมหัวแถวของตารางรายอื่นที่หวังลุ้นแชมป์อยู่เช่นกัน

กุนซือชาวอิตาเลียนกล่าวว่า “ตอนนีมีปัญหาใหญ่เกิดขึ้นกับทุกทีมที่หวังแชมป์ และปัญหานั้นคือแมนฯซิตี้ เพราะถ้าพวกเขายังเล่นได้เช่นนี้ต่อไป มันจะยากมากกับการสู้เพื่อแย่งแชมป์ แต่แน่นอนว่าเราต้องพยายามทำให้ดีที่สุดในทุกเกม”

บทความก่อนหน้านี้‘กุ๊ก กฤติกา’โพสต์อำลาพิธีกรข่าว‘เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์’ พร้อมบอกถึงเหตุผล
บทความถัดไปประชาชนหลั่งไหลเข้าชมพระเมรุมาศช่วงวันหยุดแน่น ตราตรึงใจความยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ