ดราม่างานวิ่งระดับโลกที่สิงคโปร์ “สตาร์ตช้า-ระยะขาด-เกิน-แจกน้ำขวดลิตร”

ช่วงนี้ในบ้านเรามีงานวิ่งมินิมาราธอนกันแทบทุกสัปดาห์ โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานคร และด้วยความที่ผู้จัดงานมีหลายระดับ ถ้าทีมงานไม่ได้มาตรฐานมักจะเกิดดราม่าขึ้นบ่อยๆ ก็เลยมีคำถามว่า ประเทศอื่นเขาเป็นแบบนี้ไหม


ล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา “สิงคโปร์” จัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนรายการใหญ่ “โยโล รัน” แฟรนไชส์ใหญ่ระดับเอเชีย ซึ่งมีนักวิ่งมาร่วมเพียบทั้งสิงคโปร์ และชาวต่างชาติ ในระยะ 21 ก.ม., 10 ก.ม. และ 5 ก.ม. ค่าสมัครก็ 68 เหรียญสิงคโปร์ (1,650 บาท) , 58 เหรียญสิงคโปร์ (1,400 บาท) และ 48 เหรียญสิงคโปร์ (1,170 บาท) ตามลำดับ ถ้าสมัครก่อนลด 10 เหรียญ (24 บาท) ออกสตาร์ต ตี 5 เมื่อ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา


แต่ทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผน

ไม่ว่าจะเป็นการออกสตาร์ช้ากว่ากำหนด 50 นาทีของฮาล์ฟมาราธอน ที่ไปเริ่มวิ่งตอนเกือบ 6 โมง โดยไม่ได้แจ้งเหตุผลให้นักวิ่งทราบ


ระยะฮาล์ฟ 21.1 ก.ม. เกินไปเป็น 21.6 ก.ม. ระยะมินิ 10 ก.ม. นักวิ่งขาดทุนเพราะนาฬิกาจับระยะได้เพียง 7 ก.ม.เท่านั้น ซึ่งนักวิ่งส่วนใหญ่ที่ผ่านการฝึก ซ้อมในระดับหนึ่งบันทึกว่าวิ่ง 10 ก.ม.ในเวลาเพียง 24 นาที ซึ่งทำลายสถิติโลกที่ 26.17 น.เสียด้วยซ้ำ,

นอกจากนี้การวิ่งไม่ได้ปิดถนน และ ไม่มีเจ้าหน้าที่ระหว่างทาง บางรายวิ่งหลง กิโลเมตรที่ 4 นักวิ่งต้องวิ่งขึ้นบันไดที่แคบ เกินกว่าจะรับจำนวนคนได้ ซึ่งนักวิ่งต้องเบียดเสียดยัดเยียด

ส่วนจุดให้น้ำ ให้น้ำเป็นขวดขนาด 1.5 ลิตร แทนที่จะให้เป็นแก้ว ช่วงรับเหรียญ และสัมภาระคืนใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง, จุดฝากสัมภาระนักวิ่ง ก็ดันไปกองอยู่นอกเต็นท์


นอกจากนี้ยังถูกซ้ำเติมด้วยปัญหารถไฟฟ้า เสียอีก


ทำให้งานวิ่งโยโล รัน ที่เคยปัง พังพินาศไม่เหลือชิ้นดี!!

บทความก่อนหน้านี้ฮือฮาชายแต่งชาย หนุ่มสระบุรีหอบสินสอดร่วมล้านแต่งเพื่อนร่วมงาน บ่มรักนาน 5 ปี (คลิป)
บทความถัดไปปศุสัตว์!รุดตรวจหมูป่าถูกฟัน สั่งปรับเจ้าของปล่อยเพ่นพ่านทางด่วน-เอาผิดมือมีดทารุณกรรมสัตว์