สิ้นลม พี่บุ๋ม อนุมัติ เวชประเสริฐสุข อดีตสื่อกีฬา นักพากษ์มวยไทย ผู้มีเอกลักษณ์

4 พ.ค. 2564 - 15:33 น.

นายอธิวัฒน์ (อนุมัติ) เวชประเสริฐสุข หรือ พี่บุ๋ม ไอทีวี อดีตสื่อมวลชนสายกีฬา ผู้เคยสร้างผลงานหลายหลาย รวมถึงการเป็น นักพากษ์ ผู้บรรรยายการแข่งขัน ชกมวยไทย อันเป็นเอกลักษณ์ สิ้นลมอย่างสงบ ภายในบ้านพักตัวเอง เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 พ.ค.64 ที่ผ่านมา

ข่าวเบื้องต้นรายงานว่า ภรรยาของ “พี่บุ๋ม” นายอธิวัฒน์ ได้โทรแจ้งกับ นายวัชเรนทร์ ผาสุข หรือ “พี่แป้น แป๊ะยิ้ม” อดีตคอลัมนิสต์ฟุตบอสยาม และ สยามกีฬา ซึ่งเป็นสต๊าฟฝึกสอนฟุตบอลให้กับ ลูกชาย ของพี่บุ๋ม คือ น้อง”น้ำมนต์” กฤศ เวชประเสริฐสุข ซึ่งฝึกฟุตบอลอยู่ สถาบันสอนฟุตบอล “ไทยสปิริต เอฟซี” ย่าน ซอยโยธินพัฒนา 3 กรุงเทพ ให้ทราบข่าวร้ายถึงการเสียชีวิตของสามี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายวัชเรนทร์ สื่ออาวุโสรุ่นพี่ เผยว่า ภรรยาของบุ๋มได้โทรมาแจ้งว่า สามีได้เสียชีวิตอย่างกระทันหัน เมื่อช่วงเช้าราวสิบเอ็ดโมงของวันนี้ (4 พ.ค.) ระหว่างนั่งดูทีวีในบ้านของตัวเองโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งเธอไปเข้าห้องน้ำ ได้ยินเสียงดังจึงรีบออกมาดู เห็นสามีอยู่ในอาการฟุบลงไปหน้าจอทีวีสิ้นลมหายใจ โดยก่อนหน้านั้นนายอธิวัฒน์ยังไม่มีวี่แววอาการป่วยใดๆ เพราะช่วงเช้ายังออกไปทำธุรกรรมโอนเงิน แล้วเพิ่งกลับมานั่งพักดูทีวีอยู่ดีๆ


ด้าน “พี่ต๊อก” ภูมิพัฒน์ จตุรภัทร สื่ออาวุโสอีกราย ซึ่งเคยร่วมงานเก่าสมัยรุ่นก่อตั้ง ไอทีวี และสนิทกัน เผยอีกว่า บุ๋มน่าจะเสียชีวิตราวๆ 11 โมง เพราะตอน สิงโมงเศษๆ ยังส่งไลน์ทักทายข้อความล่าสุดอยู่เลย ซึ่งไม่มีสัญญาณผิดปกติใดๆ เบื้องต้นจากการสอบถามภรรยา ได้นำร่างของสามีไปชันสูตรที่โรงพยาบาล ก่อนจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดซึ่งรายละเอียดจะแจ้งให้แน่ชัดอีกครั้ง

สำหรับ อธิวัฒน์ หรือ (อนุมัติ) เวชประเสริฐสุข เคยเป็นสื่อมวลชนสายกีฬา ตั้งแต่ยุคของ สถานีไอทีวี (ITV) สมัยก่อตั้งมาแต่แรกเริ่ม ผ่านการทำข่าวกีฬาทั้งในและต่างประเทศ ลงพื้นที่มากมายทั้ง ซีเกมส์ เอเชียนเกมส์ โอลิมปิก ฯลฯ สั่งสมประสบการณ์มากมาย ก่อนจะมาเป็น บรรณาธิการข่าวในส่วนกีฬาของ ไทยพีบีเอส TPBS มีชื่อเสียงจากการรายงานข่าวต่างๆ และที่โดดเด่น คือการพากย์มวยไทย ด้วยลีลาที่เป็นเอกลักษณ์ ทางรายการมวยทีวีช่อง ไทยรัฐ

ปัจจุบัน มีชื่อเป็น คณะกรรมการ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย กระทั่งเมื่อปีที่ผ่านมา จะมีอาการป่วย ต้องผ่าตัดต่อมไทรอยด์ มีปัญหาเรื่องกล่องเสียง จึงเสียงแหบพร่า ไม่สามารถใช้เสียงหรือพากษ์มวยได้เหมือนปกติอีกต่อไป

ส่วนกำหนดสวดพระอภิธรรม ณัฏฐวรรธณ์ (อธิวัฒน์-อนุมัติ) เวชประเสริฐสุข(บุ๋ม ไอทีวี) วัดคู้บอน ก.ม.8 ถนนรามอินทรา กทม.วันที่ 5-6-7 พ.ค.64 เวลา 19:00 น. ฌาปนกิจวันที่ 8 พ.ค.64 เวลา 16.00 น.

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สิ้นลม พี่บุ๋ม อนุมัติ เวชประเสริฐสุข อดีตสื่อกีฬา นักพากษ์มวยไทย ผู้มีเอกลักษณ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง