เจ็ตสกี ไทย กลายเป็นต้นแบบกีฬา นิวนอร์มอล ทางน้ำของโลกเต็มภาคภูมิ

13 พ.ค. 2564 - 14:49 น.

หลังจบการแข่งขันไปแล้ว 14 วันเต็ม ปรากฎว่า ทั้งนักกีฬาต่างชาติ นักกีฬาไทย รวมถึงเจ้าหน้าที่ทีมงาน ไม่มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากทัวร์นาเมนต์นี้แม้แต่รายเดียว ประธาน เจ็ตสกี โลก IJSBA ส่งหนังสือชื่นชมประเทศไทยที่นอกจากจะรักษาฐานมาตรฐานของคอนเทนท์กีฬาเจ็ตสกีอันดับ 1 ของโลกไว้ได้แล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ยังสามารถรักษาความปลอดภัยจากเชื้อไวรัสมฤตยูได้อย่างยอดเยี่ยมอีกต่างหาก ขณะที่ สุภาพ พูลโสภา แชมป์โลกเจ็ตสกีทางไกล เอ็นดูรานซ์ ใจบุญ มอบเงินรางวัลแชมป์กว่า 4.5 แสนบาท ให้ผู้ว่าฯนนทบุรี นำไปช่วย 4 องค์กรสู้ภัยโควิด

ประสบความสำเร็จอย่างสมบูรณ์แบบ สำหรับศึกเจ็ตสกีเวิลด์คัพและเวิลด์ซีรี่ส์ 2020-2021 ที่ระเบิดการแข่งขันกันไป เมื่อเดือนที่แล้ว ระหว่างวันที่ 21-25 เมษายน 2564 ที่ชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งนอกจากความสำเร็จในการรักษามาตรฐานฐานของคอนเทนท์กีฬา เจ็ตสกี อันดับ 1 ของโลกได้อย่างเต็มภาคภูมิแล้ว สิ่งที่ต้องชื่นชมเป็นที่สุดสำหรับฝ่ายจัดก็คือความสามารถในการรับมือกับสถานการณ์จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

โดยได้รับรายงานจากนักกีฬาต่างชาติที่มาร่วมชิงชัยว่าเดินทางถึงประเทศบ้านเกิดอย่างปลอดภัย และตรวจหาเชื้อเรียบร้อยแล้ว ปลอดภัยทุกคน ไม่มีใครติดเชื้อโควิดกลับไปแม้แต่คนเดียว เช่นเดียวกับนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทีมงานชาวไทยที่ไม่พบรายงานผู้ติดเชื้อ หลังจบการแข่งขันไปแล้ว 14 วันเต็ม ซึ่งต้องถือเป็นความสำเร็จของฝ่ายจัดและประเทศไทยเราในการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดได้อย่างดีเยี่ยม โดยต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้คำแนะนำแก่ผู้จัดการแข่งขันจนบรรลุผลสำเร็จทุกด้านเป็นอย่างดี โดยเฉพาะการรักษาความปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทำได้อย่างเคร่งครัดไม่มีที่ติจริงๆ

และนอกจากการปรับรูปแบบการทำงาน จนการแข่งขันครั้งนี้กลายเป็นต้นแบบกีฬา ‘นิวนอร์มอล’ทางน้ำ ที่ได้รับเสียงชื่นชมจากวงการกีฬาเจ็ตสกีทั่วโลกอย่างมาก ทางประธานสมาคมเจ็ตสกีโลก IJSBA, สหรัฐอเมริกา ยังได้ส่งหนังสือมาแสดงความชื่นชมอย่างเป็นทางการ โดยมีใจความว่า “ทุกคนเข้าใจสถานการณ์และได้เห็นถึงความมุ่งมั่น ที่ประเทศไทยได้แสดงให้เห็นต่อความเชื่อมั่น การสร้างความเชื่อถือในฐานะผู้นำวงการกีฬาเจ็ตสกีของโลก ผ่านงานที่ออกมาได้ดีแล้ว”


ขณะที่อีกหนึ่งภารกิจสำคัญในการแข่งขันครั้งนี้ คือการดูแลความปลอดภัยของคณะนักกีฬาต่างชาติ นักกีฬาไทย และเจ้าหน้าที่ทีมงานทุกคนที่มีส่วนร่วมในการแข่งขันครั้งนี้ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทางผู้จัดฯ จะต้องกำหนดมาตรการที่รัดกุมเพื่อให้ทุกคนปลอดภัยที่สุด ซึ่งจากการทำงานร่วมกับทาง ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย หน่วยงานราชการเมืองพัทยา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สสจ.ชลบุรี อาสาสมัครสาธารณสุข (อสม.) และทุกหน่วยงานที่มีส่วนร่วมในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ จึงได้ทำแผนการทำงานที่เข้มข้นเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยขั้นสูงสุดของนักกีฬา และทีมงานทุกคน นอกจากการควอรันทีน 14 วัน ของเหล่าคณะนักกีฬา และ

ทีมงานแล้ว นักกีฬาทุกคนจะตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อน (Covid-19 Testing) จึงจะมีสิทธิ์ลงทำการแข่งขันได้ รวมถึงบริเวณสนามแข่งขันยึดมาตรการด้านสาธารณสุข D-M-H-T-T ในการคัดกรองอีกหนึ่งชั้นในช่วงการแข่งขันระหว่างวันที่ 21-25 เมษายน 2564 ซึ่งหลังจากจบการแข่งขันครบ 14 วัน ได้มีการตรวจสอบนักกีฬา และเจ้าหน้าที่เข้าร่วมทำการแข่งขันทุกคน ได้ข้อสรุปว่า “ไม่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19” จากการแข่งขัน เจ็ตสกี เวิลด์คัพ และ เวิลด์ซีรี่ส์ 2020-2021 ในครั้งนี้

ต้องถือเป็นความสำเร็จของวงการกีฬาเจ็ตสกีไทย ที่สามารถดำเนินการจัดการแข่งขันเป็นต้นแบบกีฬานิวนอร์มอล์ทางน้ำได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว หน่วยงานต่างๆ ที่ช่วยผลักดันให้การแข่งขันครั้งนี้ประสบผลสำเร็จและได้รับเสียงชื่นชมจากวงการกีฬาเจ็ตสกีทั่วโลก ก็ต้องขอชื่นชมนักกีฬา และทีมงานทุกคน ที่รักษามาตรการกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด ทำให้การแข่งขันในครั้งนี้ปลอดภัยจากโควิด-19 อีกด้วย

นอกจากนี้ ช่วงเช้าวันที่ 12 พ.ค.64 ยังมีข่าวที่น่ายินดีและชื่นชมสำหรับ สุภาพ พูลโสภา คว้าแชมป์โลกและแชมป์เวิลด์ ซีรีส์ ในรุ่น เจ็ตสกี ทางไกล เอ็นดูรานซ์ ได้มอบเงินรางวัลทั้งหมดของรุ่นนี้จำนวน 15,000 ดอลลาร์ หรือกว่า 4.5 แสนบาทให้กับ นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เพื่อนำไปช่วย 4 องค์กรสู้ภัยโควิด 19 ประกอบไปด้วย สถาบันบำราศนราดูร, สถาบันโรคทรวงอก, โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า และโรงพยาบาลสนามนนทบุรี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ็ตสกี ไทย กลายเป็นต้นแบบกีฬา นิวนอร์มอล ทางน้ำของโลกเต็มภาคภูมิ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง