ฟุตซอลไทยดวล”คีร์กีซฯ-จอร์แดน-เลบานอน”ศึกเอเชีย-“ศุภวุฒิ”มั่นใจผ่านฉลุย

ความเคลื่อนไหวฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย “เอเอฟซี ฟุตซอล แชมเปียนส์ชิพ 2018” ระหว่างวันที่ 1-11 ก.พ. ที่ไต้หวัน ล่าสุดเมื่อ 12 ธ.ค. ฝ่ายจัดการแข่งขันได้ทำการจับสลากแบ่งสายการแข่งขันออกมาแล้ว ผลปรากฏว่า ไทยถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มดี ร่วมดับ คีร์กิซสถาน เลบานอน และจอร์แดน

 

ส่วนกลุ่มอื่น กลุ่มเอ ไต้หวัน, เวียดนาม, มาเลเซีย บาห์เรน กลุ่มบี อุซเบกิสถาน, ญี่ปุ่น,ทาจิกิสถาน เกาหลีใต้ กลุ่มซี อิหร่าน, อิรัก, จีน และเมียนมาร์

 

“บิ๊กป๋อม”อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย เปิดเผยว่า “จะว่าไปสายของเราเป็นสายที่หนักพอสมควรเพราะเจอทีม เกรดบี ถึง บีบวก เกือบหมด ซึ่งเมื่อหันไปดูสายอื่น ก็แตกต่างกันมาก มีทีมที่ไม่เเข็งอยู่ในสาย ทำให้บางเกมก็สามารถปรับทีมได้บ้าง ขณะที่เราต้องเน้นในทุกๆนัด”

 

ส่วน “เจ้าอาร์ม”ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ศูนย์หน้าดาวยิงอันดับ 1 ฟุตซอลทีมชาติไทย เผยว่า ทีมที่อยู่รวมกลุ่มกับเรา ถือว่าเป็นทีมที่ดี ทั้ง3ทีมไม่แข็งแกร่งมากและไม่อ่อนจนเกินไป ส่วนตัวมั่นใจว่าเราจะผ่านเข้ารอบได้แน่นอน แต่ต้องห้ามประมาทคู่ต่อสู้และเราต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อให้เป็นที่หนึ่งของสาย ซึ่งส่งผลต่อการผ่านเข้าสู่รอบต่อไป โดย รายการนี้เรามีความตั้งใจที่จะคว้าแชมป์ให้ได้ เพราะเป็นรายการเดียวในระดับเอเชียที่เรายังไม่เคยได้แชมป์