“อู กึนจอง” อำลาพลังเพลิง – บินกลับเกาหลีดูแลพี่ชายป่วยมะเร็ง

“กาก้า” อูกึน จอง กองหน้าเลือดโสมขาว เตรียมแยกทางกับ ทีม “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง เพื่อเดินทางกลับไปที่บ้านเกิดด้วยเหตุผลเรื่องครอบครัว

รายงานระบุว่า เดิมที่เจ้าตัวยังมีสัญญาอยู่กับทีมดังในศึกไทยลีก 2 อีก 1 ฤดูกาล แต่ล่าสุดเจ้าตัวไม่สามารถที่จะค้าแข้งในไทยต่อได้ในฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะถึง เนื่องจาก พี่ชาย กำลังป่วยหนักด้วยโรคมะเร็ง ทำให้หัวหอกวัย 26 ปี ต้องเดินทางกลับไปดูแลพี่และครอบครัว

ทั้งนี้ อูกึน จอง ต้องการจะกลับมาเล่นในไทยอีกครั้งในอนาคต เพื่อสานต่อความฝันของตัวเอง คือ การยิงให้ได้ 100 ประตู ในไทยลีก ซึ่งตอนนี้เขาทำประตูไปแล้ว 77 ลูก จากการลงเล่นในไทยตลอด 6 ปีที่ผ่านมา และตนรู้สึกดีใจที่ได้พบเจอกับคนดีๆในไทยตลอด 6 ปีที่ผ่านมา

“ผมอยากขอบคุณเพื่อนๆ ผมคิดว่าตัวเองโชคดีมากที่ได้เจอแต่คนดีๆ ตลอดช่วงเวลา 6 ปีที่ผมอยู่ในไทย และผมจะไม่มีวันลืมประเทศไทย รวมถึงคนไทยทุกคนที่รักและคอยสนับสนุนผมมาโดยตลอด”
“แต่ผมต้องกลับไปเกาหลีใต้ เพราะพี่ชายผมป่วยหนัก ผมจำเป็นต้องไปดูแลเขารวม และผมเองก็คิดถึงครอบครัวด้วย เพราะผมแทบไม่ได้อยู่กับครอบครัวเลย (ก่อนหน้านี้อยู่ที่บราซิล 5 ปี และ ไทย 6 ปี)”
“ดังนั้นผมจึงตัดสินใจกลับเกาหลีใต้ และพยายามไปเล่นในเคลีก นี่เป็นทางเลือกที่ยาก แต่ผมสัญญาว่าจะพยายามหาทางกลับมาเล่นที่ไทยอีกครั้ง เพื่อทำอีก 23 ประตู ซึ่งจะทำให้ผมยิงประตูในไทยครบ 100 ลูก”
“ผมต้องขอโทษแฟน พีทีที ระยอง และขอให้ทุกคนเข้าใจผม และให้การสนับสนุนเพื่อนในทีมต่อไป ขอให้ทุกคนโชคดีครับ” อูกึน จอง กล่าว
บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ สดบันเทิง : ดาราแห่ร่วมบุญ-งานบวช “นิว” – “นาว-โบว์”ลีลาพลิ้ว! รำหน้านาค
บทความถัดไปนักข่าวดังช็อก! เสี่ยขอเลี้ยงเดือนละ 2 แสน ส่งรูปโป๊สาวๆ ในสังกัดมายัน-มีทุกวงการ!