สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ ร่วมยินดี ผู้ว่าฯ กกท. วาระก่อตั้งครบรอบ 57 ปี กกท.

14 ต.ค. 2564 - 15:35 น.

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2564 นายวรวุฒิ พงษ์ธีระพล นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย และนายภานพ ใจเกื้อ เลขาธิการ พร้อมกรรมการบริหารสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย เข้าแสดงความยินดีในวาระครบรอบ 57 ปี การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท.ให้การต้อนรับ ซึ่งในโอกาสนี้ คณะกรรมการสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ ก็ได้ร่วมกันให้กำลังใจผู้ว่าการ กกท.ในการเดินหน้าแก้ปัญหาองค์การต่อต้านสารต้องห้ามโลกแบนไทย รวมถึงปัญหาการจ้างล้มมวย ที่กำลังเป็นประเด็นใหญ่ของวงการกีฬาในขณะนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


ดร.ก้องศักด กล่าวว่า ขอบคุณสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย และผู้สื่อข่าวกีฬาทุกท่านที่ได้ร่วมยืนเคียงข้าง กกท. ในการเผชิญกับปัญหาใหญ่ ซึ่งถือเป็นการร่วมมือกันปกป้องชื่อเสียงของประเทศชาติ และจากนี้ไป กกท.ก็จะทำงานกับสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทยอย่างใกล้ชิด เพื่อร่วมมือกันพัฒนาสร้างสรรค์วงการกีฬาให้สู่ความเป็นสากล
“บางเรื่องผมแถลงไปแล้ว ประชาชนอาจจะยังไม่เข้าใจ แต่ด้วยทักษะการสื่อสารของผู้สื่อข่าวจะช่วยอธิบายให้ประชาชนเข้าใจเนื้อหาหรือประเด็นที่ได้ชี้แจงไปได้สมบูรณ์ขึ้นด้วยเวลาสั้นๆ ดังนั้นสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งในภาวะที่วงการกีฬาไทยกำลังต้องการความสามัคคีเพื่อคลี่คลายปัญหาที่กำลังต่อสู้อยู่ในขณะนี้”

ด้านนายวรวุฒิ กล่าวว่า การกีฬาแห่งประเทศไทยมีหน้าที่พัฒนากีฬาของชาติ ภาระนี้หนักมาก ยิ่งตอนนี้ต้องมาเจอกับปัญหาใหญ่ๆ ในฐานะตัวแทนของผู้สื่อข่าวกีฬา จึงอยากให้กำลังใจผู้ว่าการ กกท.และบุคลากรของ กกท.ในการเดินหน้าแก้ไขวิกฤติให้ผ่านพ้นไปโดยเร็ว และในวาระที่ กกท.ครบรอบ 57 ปี ก็ขออวยพรให้เป็นองค์กรที่แข็งแกร่ง เป็นกำลังหลักในการสนับสนุนวงการกีฬาไทยเจริญรุดหน้ายิ่งขึ้น

จากนั้นนายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทยก็ได้นำคณะกรรมการบริหารฯ เดินทางไปแสดงความยินดีกับ นายประชุม บุญเทียม ,นายจินดา เดชภิมล ,นางโปรดปราน สมานมิตร และนายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ที่ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าการ กกท. โดย นายประชุม บุญเทียม ได้รับแต่งตั้งเป็นรองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา,นายจินดา เดชภิมล ได้รับแต่งตั้งเป็นรองผู้ว่าการ ฝ่ายส่งเสริมกีฬา นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ได้รับแต่งตั้งเป็นรองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย และนางโปรดปราน สมานมิตร ได้รับแต่งตั้งเป็นรองผู้ว่าการ ฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ ร่วมยินดี ผู้ว่าฯ กกท. วาระก่อตั้งครบรอบ 57 ปี กกท.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง