วงในเผย AFC ใช้ชื่อ ‘THAILAND’ แทนธงชาติ ในสนามแข่งยู-23 คัดเอเชีย

22 ต.ค. 2564 - 13:46 น.

ข้อมูลเบื้องต้นเผยว่า AFC จะให้ใช้ชื่อ ‘THAILAND’ แทนธงชาติไทย และสามารถร้องเพลงชาติไทยได้ ทั้งนี้ ยังต้องรอการยืนยันจาก วาดา อีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของทัพ “ช้างศึกหนุ่ม” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่มีคิวลงแข่งขันศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก กลุ่มเจ ระหว่างวันที่ 21-31 ตุลาคมนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานจากกรุง อุลานบาตาร์ ประเทศมองโกเลีย กรณีปัญหาที่ประเทศไทยถูกองค์กรสารต้องห้ามโลก (วาดา) ลงโทษแบนห้ามใช้ธงชาติและเพลงชาติไทยในการแข่งขัน ซึ่งจะมีผลต่อการแข่งขันของทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดยู-23 ในรายการนี้นั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยแหล่งข่าวในสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ว่า ข้อมูลล่าสุดอย่างไม่เป็นทางการจากสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ที่ต้องตัดสินใจสำหรับการแข่งขันครั้งนี้ไปก่อนเนื่องจากยังไม่ได้รับการตอบกลับจากทางวาด้าอย่างเป็นทางการคือ ในการแข่งขันนั้นจะไม่มีการแสดงภาพธงชาติไทยบนสกอร์บอร์ด, จอถ่ายทอดสด โดยจะใช้คำว่า “THAILAND” แทน


ส่วนพิธีเดินเข้าสู่สนามนั้น ภายใต้สถานการณ์โควิด-19 จะไม่มีพิธีเดินธงของทั้งสองทีมอยู่แล้ว ส่วนในสนามก็จะไม่มีการแขวนธงชาติไทย รวมถึงบนเสาธงด้วย ขณะที่เพลงชาติยังคงมีการเปิดเพลงชาติตามปกติ และไม่ต้องใช้สัญลักษณ์ใดแทนธงชาติไทย

อย่างไรก็ตามถ้าหากทางวาด้าได้มีการตอบชี้แจงใดๆ มาทาง AFC ในช่วงเวลานี้ ก็จะนำแนวทางมาพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง

สำหรับฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก จะคัดทีมแชมป์กลุ่มเข้ารอบสุดท้าย และอันดับสองที่ดีที่สุด 4 จาก 10 กลุ่ม เข้ารอบไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศอุซเบกิสถานปีหน้า

โดยโปรแกรมของทีมชาติไทย ยู-23 ประกอบด้วยนัดแรก พบ มองโกเลีย วันที่ 25 ตุลาคม เวลาประเทศไทย 10.00 น., นัดที่สอง พบ ลาว วันที่ 28 ตุลาคม เวลาประเทศไทย 14.00 น. และนัดสุดท้าย พบ มาเลเซีย วันที่ 31 ตุลาคม เวลาประเทศไทย 10.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่องวัน31 และแอพลิเคชั่นเอไอเอสเพลย์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วงในเผย AFC ใช้ชื่อ ‘THAILAND’ แทนธงชาติ ในสนามแข่งยู-23 คัดเอเชีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง