เทนนิส ยู-12หญิงไทย สอยอิหร่าน ลิ่วตัดเชือก ศึกทีมชิงแชมป์เอเชีย

25 พ.ย. 2564 - 15:05 น.

การแข่งขันเทนนิสชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประเภททีม รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี รายการ “ไอทีเอฟ เอเชีย ทเวลฟ์ แอนด์ อันเดอร์ ทีม คอมเพทติชั่น ไฟนอลส์ 2021” ณ กรุงนูร์-ซุลตัน ประเทศคาซัคสถาน เมื่อคืนวันที่ 24 พ.ย. 2564 เป็นรอบพบกันหมดนัดสุดท้าย โดย เรือเอก ชัชวรรณ สาครสินธุ์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงนูร์-ซุลตัน ได้เดินทางมาให้กำลังใจแก่คณะเทนนิสทีมชาติไทยในโอกาสนี้ด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ประเภททีมหญิง กลุ่ม เอ ทีมไทย พบ ทีมอิหร่าน ปรากฏว่า คู่แรกเดี่ยวมือสอง จิณห์นิภา ตราชูวณิช ชนะ ฟาร์ดอคต์ อาลิมี่ 6-1, 6-2 เดี่ยวมือหนึ่ง ณัฐรดา สกุลวงศ์ธนา ชนะ ซาบา คีร์มาเนช 6-3, 6-0 ประเภทคู่ จิณห์นิภา และ พิชญาภัค ศรีมุกข์ ชนะ ซาบา คีร์มาเนช และ กาซาล เรซาซาเดห์ 6-2, 6-0 ส่งผลให้ ทีมไทยชนะ 3 คู่รวด และมีผลงานรวมชนะ 3 นัดติด ทำให้รั้งอันดับ 1 ของกลุ่ม เอ ผ่านเข้ารอบจัดอันดับ 1-4 หรือรอบรองชนะเลิศ พบ ทีมอินเดีย ส่วนนัดตัดเชือกอีกคู่ อุซเบกิสถาน พบ คาซัคสถาน

ประเภททีมชาย กลุ่ม เอ ทีมไทย พบ ทีมปากีสถาน ปรากฏว่า ทีมไทยสุดต้านพ่ายไป 0-3 คู่ ซึ่งเดี่ยวมือสอง แพทริค แค็นดอลล์ ไฮเอิลบรอน แพ้ มิคาอีล ชาห์บาซ อาลี บาอิก 5-7, 4-6 เดี่ยวมือหนึ่ง กานต์ธัช สุรฤทธิ์โยธิน แพ้ ฮัมซ่า โรมัน 4-6, 2-6 ประเภทคู่ กานต์ธัช และ ปังยะ ผลพิรุฬห์ แพ้ ฮัมซ่า โรมัน และ อาบู บาการ์ ทาลฮา 6-1, 6-7(1-7) และซูเปอร์ไทเบรก 5-10 จากผลดังกล่าว ทำให้ทีมไทยมีผลงานรวม ชนะ 2 แพ้ 1 เท่ากับทีมปากีสถาน แต่แต้มได้เสียของไทยเป็นรอง ทำให้ปากีสถานได้เข้ารอบ ส่วนทีมไทยหล่นไปรั้งอันดับ 3 ของกลุ่ม ต้องไปเล่นรอบจัดอันดับ 5-8 ต่อไป ซึ่งนัดแรกไทยพบมาเลเซีย

“โค้ชจิม” นายสหทัศน์ ศุภกิจ กัปตันทีมหญิง กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันรอบจัดอันดับ 1-4 ทีมไทยจะลงสนามตัดเชือกกับทีมอินเดีย จากที่ดูฟอร์มการเล่นของอินเดีย ยอมรับว่าค่อนข้างแข็งแกร่งทั้งเดี่ยวมือหนึ่งและสอง อีกทั้งยังเล่นคู่ได้ดี แต่ทีมไทยจะพยายามสู้อย่างเต็มที่ โดยจะใช้แทคติคในการเล่นและกระตุ้นนักกีฬาให้พร้อมสำหรับการแข่งขันมากที่สุด

“โค้ชก้อง” นายนิติ วังปรีชา กัปตันทีมชาย กล่าวว่า การเล่นรอบจัดอันดับ 5-8 นัดแรกทีมไทยจะพบทีมมาเลเซีย จะพยายามเอาชนะให้ได้ เพื่อกรุยทางสู่รอบจัดอันดับ 5-6 ตอนนี้นักกีฬาทุกคนพร้อมที่จะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด แม้เสียขวัญไปเล็กน้อย ในนัดที่เจอกับปากีสถาน โดยเฉพาะในประเภทคู่ ที่ต้องเล่นท่ามกลางสถานการณ์ที่กดดันจากเสียงกองเชียร์ของคู่แข่งขัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เทนนิส ยู-12หญิงไทย สอยอิหร่าน ลิ่วตัดเชือก ศึกทีมชิงแชมป์เอเชีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง