กาลาตาซารายเตรียมเสนองานให้ “เอบูเอ” หลังเผยเจอมรสุมชีวิตจนหวิดฆ่าตัวตาย

(AFP)

กาลาตาซาราย ทีมดังแห่งลีกตุรกี ยื่นมือเข้าช่วย เอ็มมานูเอล เอบูเอ อดีตแบ็กขวาทีมชาติไอวอรีโคสต์ และอดีตนักเตะเก่าของทีมตัวเอง ได้มีโอกาสลืมตาอ้าปากอีกครั้ง หลังตัดสินใจเสนองานในสโมสรให้ทำ

สำหรับเอบูเอเพิ่งออกมาเปิดใจถึงความรันทดในชีวิต โดยบอกว่าตัวเองถูกภรรยาฟ้องหย่าแล้วแพ้คดีในชั้นศาล ส่งผลให้ต้องยกทรัพย์สินทั้งหมดที่มีให้กับอีกฝ่าย เท่ากับว่าตนอยู่ในสภาพไม่มีเงินติดตัวแม้แต่เพนนีเดียว

ที่ร้ายแรงไปกว่านั้น เอบูเอไม่มีโอกาสได้พบหน้าบุตรสาวทั้ง 2 คนของตัวเองอีกเลยนับตั้งแต่แพ้คดีความอดีตภรรยา แถมด้วยความที่ไร้ทรัพย์สินติดตัว ทำให้ต้องไปอาศัยบ้านเพื่อนเป็นที่ซุกหัวนอนด้วย กระทั่งเคยคิดจะฆ่าตัวตายด้วย

ทั้งนี้หลังเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกมา กาลาตาซารายจึงเตรียมยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลืออดีตนักเตะในสังกัดรายนี้ โดยพร้อมจะเสนอบทบาทโค้ชทีมเยาวชนยู-14 ให้เอบูเอคอยดูแลปลุกปั้นนักเตะรุ่นเด็กสู่ระดับที่สูงกว่าต่อไป

ฟาติห์ เตริม ที่เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งกุนซือกาลาตาซารายเป็นหนที่ 4 ในอาชีพ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “เราได้ยินข่าวเกี่ยวกับเอบูเอในห้องแต่งตัวนักเตะ ซึ่งเราจะทำทุกอย่างที่จะสามารถช่วยเหลือเพื่อนคนนี้ได้”

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ ชกไม่มีมุม : ด้วยความห่วงใย
บทความถัดไปคอลัมน์ ทิ้งหมัดเข้ามุม : ปี 2561 ขึ้นมาสู้บนดินดีกว่าไหม