ศรีสะเกษ โดนแล้ว! ฝ่ายจัดไม่รับรองผลตรวจ อ้างกฎรัฐแอริโซน่า

28 ม.ค. 2565 - 13:27 น.

ความเคลื่อนไหว “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น รองแชมป์โลกอันดับ1 รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ของสภามวยโลก (WBC) ซึ่งเดินทางถึง เมืองฟีนิกซ์ รัฐแอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่วันที่ 26 มกราคม ตามเวลาท้องถิ่น โดยเข้าพักที่โรงแรมเชอราตัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 มกราคม ที่ผ่านมาซึ่งตรงกับวันที่ 28 มกราคม ของไทย ทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้แจ้งให้ทีมงานนครหลวงโปรดมชั่นได้รับทราบว่า กฏหมายของรัฐแอริโซน่า จะไม่รับรองผลการตรวจร่างกายจากต่างประเทศทุกแห่ง แม้ว่าทีมงานของนักชกไทยจะผ่านการตรวจร่างกายที่ประเทศไทยมาแล้วก็ตามที ทำให้ “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการของศรีสะเกษ ต้องพาไปหาสถานที่ตรวจร่างกายซึ่งเป็นคลีนิคเฉพาะทาง ซึ่งใช้เวลา 1 วันเต็ม เสร็จสิ้นในเวลา 17.30น.

‘เสี่ยฮุย’ เผยว่า ถ้าหากเป็นที่เมืองไทยไปตรวจที่โรงพยาบาลที่เดียวจบไปนานแล้ว แต่ที่สหรัฐฯเขาจะต้องไปตรวจที่คลีนิคเฉพาะทางและแต่ละที่อยู่ไกลกันพอสมควรแค่นั่งรถไปก็ใช้เวลาเยอะแล้วทำเอาศรีสะเกษเพลียเหมือนกันทำให้ไม่ได้ซ้อมเลย 2วันแล้ว ซึ่งไม่รู้ว่าทีมงานของคูเอดราสจะต้องทำแบบศรีสะเกษหรือเปล่าเนื่องจากตนยังไม่เห็นทีมงานของนักมวยเม็กซิโกเลย


“มันผิดแผนไปหมดเพราะคิดว่าช่วงบ่ายน่าจะซ้อมได้แต่ไม่เป็นแบบนั้น ต้องตระเวณหาที่ตรวจร่างกายทั้งวัน แต่ก็มองโลกในแง่ดีตอนนี้ทีมงานปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศและช่วงเวลาของที่นี่ได้แล้ว โดยจะเริ่มซ้อมได้ก็จะเป็นวันรุ่งขึ้นที่ฟิตเนสในโรงแรมที่พักซึ่งผมได้ไปดูสถานที่ไว้แล้ว ไม่มีปัญหา ส่วนเรื่องอาหารการกินไม่มีอะไรน่าห่วงเพราะมีร้านอาหารไทยในฟีนิกซ์หลายแห่งก็จะติดต่อให้เขามาส่งอาหารไทยที่โรงแรม จากวันแรกที่ไปกินอาหารที่ร้านคนไทย เขาตื่นเต้นมากที่ศรีสะเกษมากินอาหารที่ร้านเขา โดยยืนยันว่าจะเชิญชวนคนไทยที่นี่ไปร่วมให้กำลังใจที่เวทีแน่นอน”

ขณะที่ เจ้าแหลม ได้ทำการทดสอบน้ำหนักในห้องพัก 7วันก่อนชกได้ 53.3กก.อยู่ในเกณฑ์ที่สภามวยโลกกำหนดเอาไว้คือ53.5 กก. โดยศรีสะเกษ มีคิวชกชิงแชมป์โลกกับ คาร์ลอส คูเอดราส คู่ปรับเก่าชาวเม็กซิโก ในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115ปอนด์ ถ่ายทอดสดช่อง 32 ในวันที่ 5 ก.พ.65 ซึ่งตรงกับเช้าวันที่ 6 ก.พ.65 เวลา 09.45 น. ตามเวลาไทย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ศรีสะเกษ โดนแล้ว! ฝ่ายจัดไม่รับรองผลตรวจ อ้างกฎรัฐแอริโซน่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง