“น้องโรส” นักชกข้ามเพศคนแรกบนเวทีฝรั่งเศส ยันพร้อมประกาศศักดามวยไทย

“น้องโรส บ้านเจริญสุข” หรือ สมรส ผลเจริญ นักมวยข้ามเพศชื่อดัง ชาวอ.พิมาย จ.นครราชสีมา เจ้าของฉายา ‘กุหลาบอาบยาพิษ’ ที่ตอนนี้กำลังกลายเป็นขวัญใจของแฟนมวยจำนวนมาก ด้วยลีลาการชกที่ดุดัน และสามารถใช้ศิลปะแม่ไม้มวยไทยได้อย่างสวยงาม ทั้งยังมีลีลาการไหว้ครูที่อ่อนช้อย สวยงาม กำลังจะได้เป็นนักมวยไทยข้ามเพศคนแรกที่ได้ขึ้นชกบนเวทีมวยไทยประเทศฝรั่งเศส โดยน้องโรส จะชกกับ Kram Hamidi แชมป์มวยไทยชาวฝรั่งเศส วัย 19 ปี ในศึกมวยไทย Kerner Thai ที่จะจัดขึ้นกลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 6 ม.ค. ที่จะถึงนี้

น้องโรส ให้สัมภาษณ์ว่า ตื่นเต้นมากที่จะได้ไปชกต่างประเทศเป็นครั้งแรก การชกครั้งนี้หนูตั้งใจซ้อมมาก อยากให้ทั้งโลกรู้ว่าสาวประเภทสองจากเมืองไทยก็มีดี และจะไปโชว์ให้ชาวต่างชาติเห็นว่ามวยไทยมีความเป็นมาอย่างไร

น้องโรส ยังบอกอีกว่า สาวประเภทสองไม่มีไว้ให้ใครดูถูก ทั้งนี้อยากให้สังคมไทยยอมรับความหลากหลายทางเพศให้มากกว่าที่เป็นอยู่ เพราะในปัจจุบันการยอมรับเรื่องนี้ยังมีอยู่น้อยมาก

ก่อนหน้านี้น้องโรส เคยให้สัมภาษณ์ข่าวสด กว่าจะมาก้าวขึ้นมาเป็นนักมวยแถวหน้าของวงการได้เหมือนทุกวันนี้ ต้องผ่านการใช้ชีวิตมาอย่างยากลำบาก ตอนเด็กๆ ที่บ้านมีพี่น้อง 4 คน แต่คนที่หาเงินเลี้ยงดูคนในครอบครัวมีเพียงคนเดียวคือ คุณพ่อ จึงต้องหาเงินส่งตัวเองเรียนหนังสือจนจบ ในตอนนั้น มีน้าอยู่คนหนึ่ง ซึ่งเป็นนักมวยเก่า เลยอยากลองขึ้นชกมวยบ้าง เพื่อจะได้มีเงินมาจุนเจือครอบครัว และน้าก็ให้โอกาส โดยเริ่มชกครั้งแรกตั้งแต่อายุ 8 ขวบ แม้จะฝึกหนัก และเคยท้อกับการซ้อมมวย แต่ก็ต้องตั้งใจ และลบคำสบประมาทจากคู่ต่อสู้จนสามารถก้าวขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งนักมวยระดับค่าตัวหลายหมื่นในวงการปัจจุบันนี้ได้

 

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ค น้องโรส บ้านเจริญสุข

บทความก่อนหน้านี้สน.คันนายาวส่งหมายเรียกถึงบ้าน ‘เสก’ ให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาเสพยา 12 ม.ค.นี้
บทความถัดไปคุณหนูไม่ไว้หน้า อิวานก้าแอบเผยความลับขำกับเพื่อนๆ ที่มาทรงผมเอกลักษณ์ของทรัมป์