“สนามช้าง”จัดใหญ่งานวันเด็กหนูน้อยแห่ร่วมคึกคัก-กระทบไหล่นักขับชื่อดัง

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2018 เมื่อวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2018 พร้อมกับชมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ เอเชียน เลอ มังส์ ซีรีส์ 2018

ตั้งแต่เช้ามีบรรดาผู้ปกครองนำลูกหลานมาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก โดยปีนี้ทางสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตเตรียมของขวัญกว่า 200,000 ชิ้นไว้แจกให้กับน้องๆหนูๆ มีความสุข สนุกสนาน


นอกจากนี้ยังมีบูธเกมส์จากหน่วยงานต่างๆที่มาร่วมมอบความสุขให้กับเด็กๆ ภายในงานมีอาหารเครื่องดื่มแจกฟรี

ท่ามกลางบรรยากาศคึกคัก ยิ่งใหญ่กว่าทุกปี เด็กๆ ร่วมถ่ายรูปกับบรรดานักขับชื่อดังของวงการมอเตอร์สปอร์ตที่มาร่วมแข่งขันรายการ “เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ ” พร้อมกระทบไหล่นักแข่งระดับโลก

สุดพิเศษ กับการชม PIT walk ชมรถแข่งสุดล้ำและให้เด็กๆได้ พบปะกับนักแข่งจากทีมชั้นนำ พร้อมรับของที่ระลึกจากนักแข่ง

นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสพิเศษที่ให้ น้องๆหนูถ่ายรูปกับกองทัพรถซุปเปอร์คาร์ จากหลากหลายรายการการแข่งขันอย่างใกล้ชิด ร่วมประทับใจกับประสบการณ์ในสนามแข่งระดับโลก

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด กล่าวว่า การแข่งขันปีนี้ คือเราได้โยกวันแข่งขันจริงจากปกติวันอาทิตย์มาเป็นวันเสาร์เพื่อให้ตรงกับวันเด็ก และเปิดให้เด็กอายุไม่เกิน15 ปี ที่มาพร้อมผู้ปกครอง 1 ท่าน เข้าชมฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เนื่องจากเราต้องการให้เด็กไทยไ ด้รับประสบการณ์การแข่งขันรถยนต์ในระดับโลก เพราะบางคนมีความฝันที่ อยากจะเป็นนักแข่งรถแต่ไม่ใช่ทุ กคนที่มีกำลังทรัพย์พอจะซื้อบัตร จึงอยากให้รายการนี้เป็นสะพานช่วยเติมเต็มความฝันของเด็กเหล่านั้น และเพื่อปลูกฝันการเรียน รู้วงการมอเตอร์สปอร์ตระดับมืออาชีพ รวมถึงเรายังมีการจัดกิจกรรมวัน เด็กต่างๆ ไว้ต้อนรับอีกมากมาย”

 

“ความพิเศษของการแข่งขันในปีนี้คือเราได้เพิ่มเวลาการแข่งขันเป็น 6 ชั่วโมง ซึ่งยาวที่สุดในบรรดาสนามทั้งหมดของซีรีส์ที่จะแข่งกันเพียง 4 ชั่วโมง จึงยิ่งเป็นการเพิ่มความสนุกให้กับคนดูในสนามมากขึ้น โดยในปีนี้มีทีมเข้าแข่งขันมากขึ้นรวมแล้วกว่า 30 ทีม มีนักขับชั้นนำของโลกและเอเชียเข้าร่วมดวลความเร็วกว่า 60 ราย นำโดย แจ็คกี้ ชาน ดีซี เรซซิ่ง สุดยอดทีมแข่งของ เฉิน หลง ซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวู้ดชาวฮ่องกง ในฐานะแชมป์เก่า รวมถึงทีมนักขับไทยมากมาย ” นายตนัยศิริ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้มรภ.หมู่บ้านจอมบึงเปิด “วิชามาราธอน” ที่แรกในเมืองไทย
บทความถัดไปหลายสน.จัดงานวันเด็กแห่งชาติคึกคัก กินเล่นแจกทุนการศึกษา-ของรางวัลเพียบ (คลิป)