บุรีรัมย์เปิดตัวน้อง”ธันเด้อ”มัสคอตตัวแรก-เนวินกร้าวล่าทุกแชมป์

เมื่อ 13 ม.ค. ที่ช้าง อารีน่า “บิ๊กเน”นายเนวิน ชิดชอบ ประธาน “ปราสาทสายฟ้า”บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์โตโยต้า ไทยลีก 2017 เป็นประธานขอบคุณผู้สนับสนุนของสโมสรประจำฤดูกาลใหม่ พร้อมทั้งรับมอบชื่อสนามใหม่จาก ไอโมบาย สเตเดี้ยม เป็นช้าง อารีน่า อย่างเป็นทางการ พร้อมกันนี้ยังมีการเปิดตัว “น้องธันเด้อ” เป็นสัตว์นำโชคของสโมสรเป็นครั้งแรก ซึ่งคือช้าง โดยชื่อ ธันเด้อ นั้นมาจากสำเนียงคนท้องถิ่นที่มักจะลงท้ายด้วยคำว่า “เด้อ” เช่นไปแล้วเด้อ เจอกันใหม่เด้อ จึงเป็นที่มาของคำว่า “ธันเด้อ”

นายเนวิน กล่าวว่า หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวผู้เล่นหน้าใหม่ที่เข้ามาร่วมทีมไปเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา วันนี้จะเป็นการเปิดตัวสโมสรพร้อมด้วยการเปิดตัวผู้สนับสนุน ซึ่งปีนี้มีผู้สนับสนุนสโมสรจำนวนทั้งสิ้น 25 รายด้วยกัน สิ่งที่อยากจะฝากแฟนบอลคือขอให้ช่วยเหลือผู้สนับสนุนของสโมสรด้วย เพราะจะเป็นการสนับสนุนสโมสรได้อีกทางหนึ่งเช่นกัน

นายใหญ่ปราสาทสายฟ้า กล่าวอีกว่า สำหรับเป้าหมายของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2018 นี้ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง คือการป้องกันแชมป์ “โตโยต้า ไทยลีก 2018” เอาไว้ให้ได้ พร้อมกับไล่ล่าแชมป์อื่นๆ ในประเทศคืนมาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น “โตโยต้า ลีกคัพ” หรือว่า “ช้าง เอฟเอ คัพ” ส่วนในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ตั้งเป้าว่าในรอบแบ่งกลุ่มจะต้องมีไม่ต่ำกว่า 10 คะแนน และผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ให้ได้

“คู่แข่งในปีนี้มองว่าทั้ง 17 ทีม เป็นคู่แข่งทั้งหมด ไม่คิดว่ามีใครอ่อนกว่าใคร เพราะทุกทีมมี 11 ผู้เล่นเหมือนกัน ดังนั้นต้องเน้นกับทุกทีมด้วย ส่วนผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไรก็คงต้องรอดูกันต่อไป”

สำหรับทีมปราสาทสายฟ้า ฤดูกาลนี้คว้าผู้เล่นเข้ามา 9 ราย ได้แก่ อภิชาติ เด็นหมาน (ภูเก็ต เอฟซี), เมธี สาระคำ (สวนกุหลาบวิทยาลัย), เอ็ดการ์ บรูโน่ ดา ซิลวา (เลคห์วิย่า), เควิน สังสมานันท์ (เอสคิลส์ ตูนา), ศศลักษณ์ ไหประโคน (แบงค็อก ยูไนเต็ด), ศรายุทธ สมพิมพ์ (แบงค็อก ยูไนเต็ด), ฮอง วู แซมสัน (ฮานอย ทีแอนด์ที), เอกลักษณ์ ทองกริต (ราชบุรี มิตรผล เอฟซี) และ คีรอน อ้อนชัยภูมิ (เทพศิรินทร์)

ทั้งนี้บุรีรัมย์จะประเดิมสนามนัดแรกในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2018 วันที่ 9 ก.พ. ด้วยการเปิดบ้านพบราชบุรี เอฟซี จากนั้นจะออกไปเยือน กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ ทีมจากไชนิส ซูเปอร์ลีก ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก

บทความก่อนหน้านี้ปิติ “ทูลกระหม่อมอุบลรัตน์” ทรงโพสต์ภาพเมื่อครั้งทรงพระเยาว์ เนื่องในวันเด็ก
บทความถัดไป‘แพท’ปรึกษา‘เบนซ์’ พา‘เรซซิ่ง’ฉลอง1ขวบที่เกาหลี ตั้งใจพาลูกไปเจอพ่อทุกอาทิตย์