2 ล้อ ฉลองวันเด็กแจกขนมบรรดานักปั่นก่อนเปิดศึก บีเอ็มเอ็กซ์ ปทท. 3 นักปั่นทีมชาติไทยไม่พลาดทะยานเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

การแข่งขันจักรยานบีอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์ประทศไทย เก็บคะแนนสะสมชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สนามที่ 1 ระหว่างวันที่ 13-14 ม.ค. 61 ที่สนามบีเอ็มเอ็กซ์ศูนย์ฝึกกีฬาภาคตะวันออก จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ที่ผ่านมา เป็นวันแรกของการแข่งขัน ซึ่งมีเหล่านักปั่นล้อเล็กร่วมชิงชัยกว่า 300 คน รวมถึงนักปั่นทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 นำโดย นนทกร อินโคกสูง และ ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร เจ้าของเหรียญเงินซีเกมส์

รวมถึงนักปั่นดาวรุ่ง โกเมธ สุขประเสริฐ ที่เตรียมตัวจะเดินทางไปฝึกซ้อม ณ ศูนย์ฝึกจักรยานโลก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยได้รับเกียรติจาก พลเอก เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในพิธีเปิด และเนื่องจากวันนี้ตรงกับวันเด็กแห่งชาติ สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ซีโน-แปซิฟิค เทรดดิ้ง (ไทยแลนด์) จํากัด มอบขนมให้แก่บรรดานักปั่นที่เข้าร่วมการแข่งขันสร้างความดีใจให้กับหนูน้อยนักปั่นกันถ้วนหน้า

หลังจากมอบขนมให้กับหนูน้อยนักปั่นเสร็จสิ้นแล้ว ตามด้วยการแข่งขันซึ่งเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือก เพื่อเฟ้นนักกีฬาแต่ละรุ่นเข้าสู่รอบชิงเลิศในวันที่ 14 ม.ค.61 และซึ่งรุ่นที่ขับเคี่ยวกันสุดมันส์ คือ รุ่นเยาวชนชาย ที่มีตัวเต็งอย่าง โกเมธ ลงฟากฟันกับ ” หนุ่มยุ่น” ราโย่ซามิดาตะ ปรากฏว่า โกเมธ ชั้นเชิงการปั่นเหนือกว่า หาไลน์ เข้าโค้ง ได้ก่อนปั่นสองล้อคู่ใจเข้าส้นชัยเป็นอันดับ 1 ทั้ง 3 โมโต ทะยานเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ เช่นเดียวกับ สองนักปั่นดีกรีเหรียญเงินซีเกมส์ นนทกร และ ชุติกาญจน์ ที่ปั่นเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้เช่นกัน

สำหรับการแข่งขันวันที่ 14 ม.ค. 61 จะเป็นการแข่งขัน รอบชิงชนะเลิศ เริ่มเวลา 13.00 น. และ เวลา 14.00 น. ถ่ายทอดสดการการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ รวม 16 รุ่นอายุ ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ตั้งแต่ เวลา 14.00-16.00 น .

บทความก่อนหน้านี้กอล์ฟยูเรเชียดวลกันสูสี จบรอบสองเจ๊า 3-3 แต้มรวมเอเชียยังนำยุโรป
บทความถัดไปโตมาแบบไหน! โจ๋จัดปาร์ตี้ดมกาว ริมสระน้ำหมู่บ้านหรู ดมจนหลอนไล่ตีกันเองยับ