คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมดังจากเจลีก ประกาศต้อนรับ สุภโชค สารชาติ นักเตะชาวไทยอย่างเป็นทางการเข้าร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน พร้อมกับบทสัมภาษณ์แรกของเจ้าตัว

ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมในศึกฟุตบอลเจลีก ประเทศญี่ปุ่น ประกาศการยืมตัว “เช็ค” สุภโชค สารชาติ กองกลางชาวไทยจากทีม ปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เข้าร่วมทีมอย่างเป็นทางการผ่านทางเพจ “Hokkaido Consadole Sapporo” ของสโมสร โดยมีสัญญายืมตัว ตัวตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน – 31 ธันวาคม 2565 พร้อมออฟฟชั่นซื้อขาด

นอกจากนี้ทางเพจยังได้เผยบทสัมภาษณ์แรกของเจ้าเช็ค โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่า “ผมรู้สึกดีใจอย่างมากที่ได้ย้ายมาร่วมทีม ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ด้วยสัญญายืมตัว นี่เป็นการออกมาเล่นต่างประเทศครั้งแรก และผมก็ตั้งตารอกับสิ่งนี้ เพราะนี่คือความท้าทายในสภาพแวดล้อม รวมถึงเพื่อนร่วมทีมใหม่”

“ผมรู้สึกประหม่าเล็กน้อย แต่ผมก็คิดว่าจะปรับตัวเข้ากับเมืองและสโมสรได้อย่างรวดเร็ว และจะทำอย่างเต็มที่เพื่อนำมาซึ่งผลการแข่งขันที่ดี”

สำหรับ สุภโชค สารชาติ ถือเป็นกำลังหลักของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พาทีมคว้าแชมป์กับทีมไปแล้วถึง 12 รายการ แบ่งเป็น ไทยลีก 3 สมัย, ลีกคัพ 3 สมัย , แม่โขง คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2 สมัย, เอฟเอ คัพ 2 สมัย รวมถึง โตโยต้า พรีเมียร์ คัพ และไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ อย่างละ 1 สมัย รวมถึงติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ และมีส่วนสำคัญพาทีมคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ สมัยที่ 6 ที่ประเทศสิงคโปร์ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน