‘ชนาธิป’มืออาชีพเค้นฟอร์มพาซัปโปโรอุ่นสวยแม้เจอมรสุมรัก‘เมย์’

ท่ามกลางกระแสข่าวฮือฮา ในเรื่องความรักร้าวกับ “เมย์”พิชญ์นาฏ สาขากร แต่ในมุมของนักฟุตบอลอาชีพ “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ก็ยังมุ่งมั่นกับการฝึกซ้อมกับต้นสังกัด ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมในเจลีก ที่ตอนนี้เดินทางไปเก็บตัวที่โอกินาวา เตรียมพร้อมก่อนเปิดฤดูกาลใหม่

ล่าสุดเมื่อ 19 ม.ค. คอนซาโดเล ลงอุ่นเครื่องกับทีม วี วาเรน นากาซากิ ทีมน้องใหม่เจลีก ซึ่งเป็นการลงสนามครั้งแรก ภายใต้การคุมทัพของโค้ชใหม่ มิไฮโล เปโตรวิช ที่มาทำหน้าที่แทน ชูเฮ โยโมดะ ด้วย ซึ่งการอุ่นเครื่องครั้งนี้ แข่งแบบ 3 ช่วง ช่วงละ 35 นาที แม้ว่า ชนาธิป จะไม่ได้ลงสนามในชุด 11 คนแรก แต่ว่าเขาถูกกุนซือเปโตรวิช ส่งลงสนามตั้งแต่นาทีที่ 15 ของช่วงที่ 2 และได้โอกาสลงเล่นจนจบการแข่งขัน รายงานข่าวระบุว่า ชนาธิป ยังคงถูกจับเล่นเป็นตัวรุกฝั่งซ้าย และทำหน้าที่ได้ดี เชื่อมเกม ประสานงาน ทำเกมบุกสวยๆ หลายครั้ง เกมนี้จบลงด้วยชัยชนะของ คอนซาโดเล 1-0

สำหรับ คอนซาโดเล ซัปโปโร จะเก็บตัวที่ โอกินาวา จนถึงวันที่ 31 ม.ค. จากนั้นวันที่ 3 ก.พ. จะย้ายไปเข้าแคมป์ที่ฮาวาย มีรายการแปซิฟิกริมคัพ ระหว่าง 8-10 ก.พ. กระทั่งวันที่ 11 ก.พ. จะไปที่คุมาโมโตะ ที่ตั้งบนเกาะคิวชูฝั่งตะวันออกของประเทศญี่ปุ่น เตรียมตัวเปิดสนามเจลีก 2018 นัดแรกวันที่ 24 ก.พ. ออกไปเยือน ซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา ที่มี “มุ้ย”ธีรศิลป์ แดงดา ร่วมทัพ

บทความก่อนหน้านี้“นาดาล-นาบาร์โร”ฉลุยรอบ 16 คนออสเตรเลียน โอเพ่น
บทความถัดไปยังบลัดชทพ.แนะรัฐบาลใช้โมเดลจีนแก้จน ให้อำนาจท้องถิ่นแก้ปัญหา-ลดเหลื่อมล้ำยั่งยืน