การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 “พัทลุงเกมส์เมื่อวันที่ 6 .. มีไฮไลต์หลายรายการ เริ่มที่กรีฑา วิ่ง 100 เมตรชาย นักวิ่งพัทลุง เจ้าภาพขับเคี่ยวกันสนุก ก่อนจะเป็นตี๋วุฒิพงศ์ เกษรินทร์ ที่เข้าเส้นชัยคนแรกด้วยเวลา10.78 วินาที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังการแข่งขัน วุฒิพงศ์ วัย 17 ปี เผยว่า ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่คว้าเหรียญทอง ดีใจมากเพราะไม่คิดว่าจะทำได้ โดยตนลงในกีฬาเยาวชนแห่งชาติตั้งแต่ .1 ยังไม่เคยได้เหรียญทองเลย อนาคตก็อยากติดทีมชาติให้ได้

ส่วน วิ่ง 100 เมตร หญิงน้องอิ๋งมนัสดา สารมโน จากเชียงใหม่ เข้าเส้นเป็นคนแรกด้วยเวลา 12.02 วินาที โดยน้องอิ๋งเผยว่า รู้สึกตื่นเต้น ไม่คิดว่าจะชนะ เพราะปกติแล้วจะวิ่งได้แต่ 12.2 วินาที ไม่ถึง 12.0 วินาที เหตุน่าจะมาจากที่ตนกำลังฝึกปรับระยะการวิ่ง ซึ่งตอนซ้อมก็ยังทำได้ไม่ดี ยังโดนโค้ชดุอยู่บ่อยๆ แต่สุดท้ายสามารถทำได้ในการแข่งขันจริงเลย จากนี้ก็อยากพัฒนาตัวเองให้วเวลาลดลงถึง 11 วินาที แล้วก็อยากติดทีมชาติไป ซีเกมส์ สักครั้ง

อีกรายการที่น่าสนใจ พุ่งแหลน ชาย กิตติพงศ์ จันทร์ด้วง จากพัทลุง คว้าเหรียญทอง หลังจากทำได้ 63.86 เมตรทำลายสถิติกว่า 21 ปีของ สัญญา บัวทอง 2.66 เมตรที่ทำไว้เมื่อปี ..2544 ที่จังหวัดแพร่

ส่วนผลทองอื่นๆ เดิน 5,000 เมตร หญิง ธริศรา แก่นนาคำ จากนครวรรค์ 28.04.78 นาที, วิ่ง 5,000 เมตร ชายอภิสิทธิ์ ช้างหิน จากพะเยา 16.16.73 นาที , ขว้างค้อน ชาย ปิยะดนัย พรมจันทร์ จาก กทม. 60.16 ., ขว้างจักร หญิงปิยมาศ ทองคำ จากสุราษฎร์ธานี 41.17 เมตร, วิ่ง 400 เมตร หญิง ทิพเพตร มีชาญ จากนครราชสีมา 57.25 วินาที, วิ่ง400 เมตรชาย ธวัชชัย คงแจ่ม จากตรัง 48.97 วินาที

โต๊ะเล็กสุพรรณป้องแชมป์

ฟุตซอลหญิง นัดชิงชนะเลิศ เป็นการรีแมตช์คู่ชิงบุรีรัมย์เกมส์สุพรรณบุรี แชมป์เก่า พบกับ กทม. รองแชมป์เก่าโดยเกมนี้ทั้งสองทีมสู้กันสุดมัน ก่อนที่จะเป็น สุพรรณบุรี ที่เด็ดขาดกว่า เฉือนชนะ 4-3 ป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ

หลังการแข่งขัน นิมิตร ด้วงยศ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลสุพรรณบุรี เผยว่า เป็นการป้องกันแชมป์ที่ยากทุกนัด โดยเฉพาะ กทม. เป็นทีมที่ดีมากอยู่แล้ว ทำให้เรารู้สึกกดดันตลอด ต้องยอมรับว่าเราเองก็มีโชคด้วย ส่วนครั้งหน้าเราจะกลับมาป้องกันแชมป์อีก ก็คงเป็นงานยากอีกเช่นกัน เพราะนักกีฬารุ่นนี้ก็จะจบหมดแล้ว หวังอยากจะได้แรงสนับสนุนจากผู้ใหญ่ใจดีในส่วนไหนก็ได้

ส่วนน้องนิวปวีณา สมรูปดี กัปตันทีมสุพรรณบุรี ที่ได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยม เผยว่า ดีใจ เพราะเป็นแชมป์สมัยที่ 2 ของตน และคงเป็นแชมป์สุดท้ายของรายการนี้ จากนี้วางแผนจะไปยื่นเข้าเป็นนักกีฬาของ .เกษตรศาสตร์ และอยากติดทีมชาติสักครั้ง

ส่วนฟุตซอลชาย นนทบุรี ชนะ ตาก 6-1

ยอดก้าวไกลอาสาลุยซีเกมส์

มวยไทยสมัครเล่น ที่ โรงเรียนเทศบาลวัดนางลาด ชิง 7 เหรียญทอง นักชกจาก สุราษฎร์ธานี เข้าชิงได้ถึง 4 รุ่น และเก็บได้ 2 ทอง จากยอดก้าวไกล .กาญจนะหรือ อภิสิทธิ์ กาญจนะ ในรุ่นไม่เกิน 54 กก.ชาย เอาชนะคะแนน ธีรภัทร์ วงษ์หาญ จากชัยภูมิ และรุ่นไม่เกิน 63.5 กก. ศักดา ขาวเรือง เอาชนะคะแนน ภูริพัฒน์ กลิ่่นสุมาลย์ จากตราด

ส่วนรุ่นที่พลาดทอง พิมพ์ลภัส อินทรสุวรรณ แพ้คะแนน วณิชชา สิมวงศ์ จากบุรีรัมย์ ในรุ่นไม่เกิน 60 กก.หญิง และเอกยุทธ เกตุแก้ว แพ้คะแนน สราวุฒิ พวงไพรพฤกษ์ จากแม่ฮ่องสอน ในรุ่นไม่เกิน 54 กก.ชาย

ด้านผลเหรียญทองรุ่นอื่นๆ ไม่เกิน 48 กก.หญิง วริศรา ดวงจันทร์ ชนะคะแนน ปาริษา แจ่มแจ้ง จากสุรินทร์, ไม่เกิน57 กก.หญิง รัตติกาโสลา จากเชียงราย ชนะคะแนน พัชราภรณ์ ศรีพันธบุตร จากหนองบัวลำภู และรุ่นไม่เกิน 60 กก.ชาย อิรฟาน อาแว จากสงขลา ชนะคะแนน ชุติพงศ์ ยุ่นชั้น จากหนองบัวลำภู

หลังการชก ยอดก้าวไกล .กาญจนะ ที่เตรียมเข้าแคมป์ทีมชาติไทย หลังจากโชว์ฟอร์มเข้าตาโค้ชทีมชาติ เผยว่าความฝันของตนคือการติดทีมชาติไทย ซึ่งถ้าเป็นไปได้ก็อยากไปซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา ในปีหน้าเลย แม้ตนจะยังเป็นเด็กใหม่ แต่เชื่อว่าตัวเองพร้อม เพราะชกมวยมาตั้งแต่อายุ 6 ขวบ ผ่านมาเกิน 100 ไฟต์ ซึ่งส่วนใหญ่ก็ชนะมาตลอด ทำให้มีความมั่นใจอย่างมากหากได้รับโอกาส

แฮนด์บอล กทม. ย้ำแค้นปราการ

แฮนด์บอล ที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ พัทลุง รอบชิงชนะเลิศ ทีมหญิง นนทบุรี แชมป์เก่า ลงสนามพบขอนแก่น ผลปรากฏว่าทั้งสองทีมผลัดกันรุกรับสุดมัน ก่อนจะเป็น นนทบุรี ที่เอาชนะ 37-32 ป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ

ส่วนทีมชาย เป็นการรีแมตช์คู่ชิงบุรีรัมย์เกมส์กทม.แชมป์เก่า พบกับ สมุทรปราการ ผล กทม. ยังทำได้ดีกว่า ย้ำแค้นชนะ 32-28 ป้องแชมป์ได้สำเร็จ

ด้าน เทนนิส รอบชิง หญิงคู่ เป็นการพบกันของดีกรีเยาวชนทีมชาติไทย กมลวรรณ ยอดเพ็ชร จับคู่กับ พิมพ์มาดาทองคำ จากสุพรรณบุรี เอาชนะ สลักทิพย์ อุ่นเมือง กับ ตปณีย์ บุญวัฒน์ 2-1 เซ็ต 4-6, 6-4, 10-6 คว้าเหรียญทองไปครอง ขณะที่ชายคู่ ศุภวัฒน์ แซ่อุ้ย จับคู่กับ ศุภเศรษฐ์ สินเจริญวัฒนา จากสุพรรณบุรี เอาชนะ ปูนทอง โกมอลพิสุทธิ์กับ ศิวณัฎฐ์ อุ้ยตยะกุล 2-0 เซ็ต 7-6, 6-4 ซิวทองเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน