“สะท้านเมืองเล็ก-วันชนะ”เก็บชัยคว้าแชมป์ยอดมวยโลกWBC

สะท้านเมืองเล็ก

การชกมวยศึกยอดมวยโลก WBC เมื่อวันศุกร์ที่ 26 ม.ค. ที่เวทีมวยนานาชาติรังสิต คู่เอกนำรายการจะเป็นการชิงแชมป์ WBC เอเชีย รุ่นมินิมั่มเวต 105 ปอนด์ระหว่างสะท้านเมืองเล็ก ซีพีเฟรชมาร์ท กับ เมลียนัส มีรินท์ นักมวยชาวอินโดนีเซีย

เกมการชกเป็นไปอย่างสนุกตื่นเต้น สะท้านเมืองเล็กได้เปรียบรูปร่าง แต่ประสบการณ์บนสังเวียนเป็นรอง เปิดเกม เมลียนัส มีรินท์ นักชกจากแดนอิเหนาเจ้าของสถิติชนะ 9 ไฟต์ แพ้ 3 ไฟต์ เดินขู่ทันที ยิงหมัดซ้ายหนักแรงๆก่อนจะตามด้วยขวาตรงหนักๆ สะท้านเมมืองเล็ก โดนเข้าไปถึงกับหน้าหงายตลอด ทว่า พลังหมัดของเมลียนัส มีรินท์ยังไม่สามารถส่งร่างสะท้านเมืองเล็กลงให้กรรมการนับได้

ผ่านไปครึ่งทาง สะท้านเมองเล็ก เริ่มคุมเกมมได้เดินเบียดติดอัดลำตัวจนนักชกอินโด สะดุ้ง แต่ยังทนได้ ยืนระยะต่อกรกับสะท้านเมืองเล็ก อย่างสนุก ครบ 10 ยก สะท้านเมืองเล็ก ชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์ 97-93, 97-93 และ 97-93 คว้าแชมป์ WBC เอเชีย รุ่นมินิมั่มเวต 105 ปอนด์ ที่ว่างไปคาดเอวได้สำเร็จ

ขณะที่คู่สำคัญอีกคู่นั้นเป็นการชิงแชมป์ สภามวยแห่งเอเซีย รุ่น 126 ปอนด์ ที่ว่าง ระหว่าง วันชนะ ซีพีเฟรชมาร์ท กับ กูซ คัสเทียร์วัน นักชกจากอินโดนีเซีย
เกมการชกนั้น วันชนะ ซีพีเฟรชมาร์ทเป็นฝ่ายเดินชนชวนทะเลาะตั้งแต่ต้นเกม เบียดติดเน้นหมัดชุด มีหมัดอัปเปอร์คัตสวยๆเล่นงาน กูซ คัสเทียร์วัน จนสะดุ้งตลอด ทว่านักชกจากอินโดนีเซียรายนี้ก็มีหมัดขวาคอยโต้ได้น่ากลัวตลอด
ยกที่ 3 วันชนะได้จังหวะฮุกขวาเข้าเต็มๆขมับของกูซ คัสเทียร์วัน จนร่วงให้กรรมการนับ 8

ขึ้นยกที่ 4 วันชนะ รู้ว่าเป้าใหญ่คือจุดอ่อนของนักชกจากอินโดนีเซีย จึงเดินรัวหมัดชุดเน้นลำตัวส่งร่าง กูซ คัสเทียร์วัน ร่วงลงไปให้กรรมการนับ 8 อีกครั้ง ก่อนที่จะได้จังหวะปิดเกมด้วยหมัดซ้ายตรง ส่งร่าง กูซ คัสเทียร์วัน ร่วงลงไปให้กรรมการนับเพียงแค่ 4 ก่อนจะยุติการชก พร้อมชูมือให้ วันชนะชนะน็อกยก 4 คว้าแชมป์ WBC เอเชีย รุ่น เฟเธอร์เวต 126 ปอนด์

ภายหลังการเกมการชก “เสี่ยตังค์”ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ผู้จัดการแข่งขัน เผยว่า พอใจผลงานของ 2 มวยสร้างอย่างสะท้านเมืองเล็ก และ วันชนะในระดับหนึ่ง เนื่องจากทั้งคู่สามารถคว้าชัยลงมาได้ ทั้งนี้ยังมีอีกหลายจุดที่ต้องปรับปรุงแก้ไข ก็คงต้องให้เวลาทั้งสอง ทั้งนี้ประสบการณ์บนเวทีจะช่วยเสริมให้ทั้งคู่มีความแข็งแกร่ง ตนพยายามคัดสรรคู่ต่อกรของนักชกในสังกัดให้มีคุณภาพ และได้ประโยชน์แก่นักมวยตนเอง สำหรับสะท้านเมืองเล็ก ตนวางคิวขึ้นชกชิงงแชมป์ WBA เอเชีย รุ่น 105 ปอนด์ในเดือน มี.ค.นี้
พร้อมกันนี้ โปรโมเตอร์จากไดม่อนโปรโมชั่นยังเผยถึงโปรแกรมมวยโลกของเพชรยินดีครั้งต่อไปจะมีขึ้นในวันที่ 23 ก.พ.นี้ โดยคู่เอกนำรานการจะเป็นการชกป้องกันแชมป์ IBF ออสเตรเลียเซียน รุ่นแบนตั้มเวต 118 ปอนด์ของสิงห์สายันห์ ซีพีเฟรชมาร์ท

ส่วนผลการชกคู่อื่นมีดังนี้ ยอดมงคล ซีพีเฟรชมาร์ท ชนะน็อค มาร์ติน คิแซมลู จากอินโดนีเซีย ยก 4, เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท ชนะน็อค ทราน ดอง ดู จากเวียดนาม ยก 4 และ สิงห์สายันห์ ซีพีเฟรชมาร์ท ชนะน็อค เทียน อันชอง นักชกจีน ยก 3

ตอบกลับ ตอบกลับทั้งหมด ส่งต่อ เพิ่มเติ

บทความก่อนหน้านี้ยิ้มไม่หุบกันทีเดียว! แม่เป็นแม่ที่น่ารักมาก เก็บหมามาให้ลูกเลี้ยง จนลูกต้องตั้งข้อแม้
บทความถัดไปสลบเหมือดคาถนน! จยย.สวนเลนหลบกันไม่พ้นชนประสานงาสาหัส 2 (คลิป)