สมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 มีพระราชสาส์นแสดงความยินดีกับทีมชาติอังกฤษที่เข้าชิงชนะเลิศยูโร 2024 พร้อมมีมุกตลกขอให้รีบชนะคว้าแชมป์ได้โดยไม่ต้องลุ้นเยอะ

สมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักร ร่วมแสดงความยินดีและส่งกำลังใจถึงทีมชาติ อังกฤษ ที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลยูโร 2024 พร้อมแสดงอารมณ์ด้วยการขอว่าอย่าให้ต้องลุ้นจนถึงนาทีสุดท้ายหรือจนถึงจุดโทษอีกเลย

อังกฤษที่เป็นรองแชมป์เก่าเมื่อปี 2020 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้อีกครั้ง แม้ฟอร์มโดยรวมจะไม่ค่อยน่าประทับใจนัก ทั้งรอบแบ่งกลุ่มที่ผลงานกระท่อนกระแท่น ส่วนรอบน็อกเอาต์ก็ต้องต่อเวลาชนะสโลวะเกีย, ชนะจุดโทษสวิตเซอร์แลนด์ และชนะเนเธอร์แลนด์ด้วยการยิงประตูชัยท้ายเกม

พระราชสาส์นจากสมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ระบุว่า “ข้าพเจ้าและสมเด็จพระราชินี ร่วมกับสมาชิกราชวงศ์ ขอแสดงความยินดีถึงทีมชาติอังกฤษที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศฟุตบอลยูโร และขอส่งกำลังใจอย่างที่สุดสำหรับการแข่งขันวันอาทิตย์นี้

ข้าพเจ้าอยากขอให้พวกคุณคว้าชัยชนะให้ได้เสียก่อนที่จะต้องเรียกหาการทำประตูมหัศจรรย์ในนาทีสุดท้าย หรือการดวลจุดโทษที่ระทึกใจอีกครั้ง หากทำได้เช่นนี้ ข้าพเจ้ามั่นใจว่าความเครียดในหัวใจและความดันโลหิตของคนทั้งชาติจะบรรเทาลงไปได้อย่างมาก ขอให้ทีมชาติอังกฤษโชคดี”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน