ตามที่การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ระหว่างวันที่ 23 กันยายน – 8 ตุลาคม 2566 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ปิดฉากไปเรียบร้อยแล้ว โดยทัพนักกีฬาไทยสามารถคว้าเหรียญรางวัล 12 เหรียญทอง 14 เหรียญเงิน 32 เหรียญทองแดง จบอันดับ 8 ของการแข่งขัน ซึ่งศึก “หางโจวเกมส์” บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) และบริษัท ข่าวสด จำกัด ผู้นำสื่อออนไลน์และโซเชียลมีเดียที่ได้รับความนิยมสูงสุดในไทย ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งแรงเชียร์แรงใจให้กับเหล่านักกีฬาชาวไทยผู้สร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศ ผ่านกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่ MATICHON – KHAOSOD ASIAN GAMES 2023 : cheer up team Thailand ลุ้นเชียร์ ลุ้นโชค ลุ้นรับรางวัลสุดยิ่งใหญ่ตลอดทัวร์นาเมนต์ กับ 2 แคมเปญหลัก ได้แก่ แคมเปญชวนตะลุยหางโจว โอ้โห…เมืองสวรรค์ 4 วัน 3 คืน ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน มูลค่ารวมกว่า 1.44 ล้านบาท และทายผลทีมชาติไทย ลุ้นชัยรับโชค รางวัลมูลค่าร่วม 1.5 ล้านบาทนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ที่ห้องประชุม อาคารหนังสือพิมพ์ข่าวสด เครือมติชน ได้มีพิธีจับรางวัลคูปอง “มติชน ข่าวสด ทายผลทีมชาติไทย ลุ้นชัยรับโชค” โดยได้รับเกียรติจาก นายนคร วิมลจิตรสอาด ผู้จัดการทั่วไปสายงานสื่อสารการตลาด บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด, นายสุดถนอม กรรณสูต กรรมการ บริษัท อุตสาหกรรมนมไทย จำกัด, น.ส.สุภาณี วุฑฒิพงษ์พิพัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โฟร์เอเวอร์ แคร์ โปรดักส์ จำกัด, นายพชรพล ลั่นทมเหลือง Media management team lead ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จํากัด (มหาชน) ร่วมในงานแถลงข่าว พร้อมด้วยผู้บริหารเครือมติชน นำโดย นายสุพัด ทีปะลา บรรณาธิการบริหาร กองบรรณาธิการมติชน, นายวุฒิเทพ เตชะภัทร บรรณาธิการบริหาร กองบรรณาธิการข่าวสด, น.ส.ชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์ บรรณาธิการ ข่าวสดอิงลิชออนไลน์ กองบรรณาธิการข่าวสด และนายสุรศักดิ์ ณ นคร ที่ปรึกษาหนังสือพิมพ์ข่าวสด และผู้บริหารในเครือให้การต้อนรับ

หลังผู้โชคดีจากการจับรางวัลคูปอง แคมเปญชวนตะลุยหางโจว โอ้โห…เมืองสวรรค์ จำนวน 24 ชีวิตได้เดินทางไปทัวร์เซี่ยงไฮ้ – หางโจว ร่วมทริปไปกับ 2 ตำนานนักตบวอลเลย์บอลหญิง “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ พร้อมเกาะขอบสนามชม – เชียร์ ทีมตบลูกยางสาวทีมชาติไทย เต็มอิ่มกันแล้วก็ได้เวลาร่วมลุ้นรางวัลใหญ่กับแคมเปญสุดท้าย “ทายผลทีมชาติไทย ลุ้นชัยรับโชค” โดยมีผู้ส่งคูปองทายผลจำนวนทั้งสิ้น 2,243,819 ใบ เพื่อร่วมลุ้นรางวัลมากมาย อาทิ สร้อยคอทองคำ รถจักรยานยนต์ โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ

ผลการจับรางวัลคูปอง “มติชน ข่าวสด ทายผลทีมชาติไทย ลุ้นชัยรับโชค” ปรากฏว่า นายสมชาย พิบูลย์วรวงศ์ หนุ่มวัย 66 ปี จากสมุทรสาคร เป็นผู้โชคดีได้รับรางวัลที่ 1 สร้อยคอทองคำมูลค่า 500,000 บาท

นายสมชาย กล่าวว่า ดีใจมากครับ เพราะเวลามีการแข่งขันรายการต่างๆ อย่างซีเกมส์ หรือเอเชี่ยนเกมส์ ก็จะส่งมาร่วมสนุกตลอด ปกติแฟนจะเป็นคนไปซื้อของที่ตลาดดาวคะนอง จะให้ร้านหนังสือเก็บไว้ให้ทีละหลายๆ ฉบับ เพราะไม่ได้เดินทางไปตลาดบ่อยๆ แต่ทางร้านก็จะเก็บไว้ให้ ครั้งนี้ส่งมาราวๆ 55 ฉบับ รวมๆ ก็ได้หลายร้อยใบ ช่วยกันกับแฟนและลูกๆ เขียน

ผู้โชคดีจากสมุทรสาคร กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมามติชน-ข่าวสด จัดงานก็ร่วมสนุกมาตลอด เคยได้รับรางวัลมอเตอร์ไซค์ ฮอนด้า มาแล้วเมื่อ 5-6 ปีก่อน จากนั้นก็มีรางวัลเล็กๆ บ้างประปราย

“ตอนส่งมาก็มีความหวังลึกๆ ว่าอยากจะได้สักรางวัลหนึ่ง รางวัลอะไรก็ได้ ดีใจที่รับสายมาแล้วกลายเป็นรางวัลใหญ่ที่สุด ซึ่งรางวัลที่ได้มาตั้งใจจะเอาไปโปะบ้านที่กำลังผ่อนอยู่ เพื่อช่วยลูกสาวในการแบ่งเบาดอกเบี้ยไปในตัว เพราะตอนนี้อายุมากแล้ว ไม่ได้ทำงานแล้ว อยู่บ้านอย่างเดียว” นายสมชาย กล่าวปิดท้าย

สำหรับ “MATICHON – KHAOSOD ASIAN GAMES 2023” “ทายผลทีมชาติไทย ลุ้นชัยรับโชค” เป็นกิจกรรมร่วมส่งแรงเชียร์แรงใจ โดยให้ผู้อ่านร่วมตัดคูปองจากหนังสือพิมพ์มติชน หนังสือพิมพ์ข่าวสด หรือหนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ (ไม่รับคูปองที่ถ่ายสำเนา) ระบุคำตอบที่คิดว่า “ทีมชาติไทยจะได้เหรียญทองมากกว่า 10 เหรียญหรือไม่? ” จากนั้นเขียน ชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ส่งมาที่ บริษัท ข่าวสด จำกัด 40/10 ถ.เทศบาลนิมิตใต้ ประชานิเวศน์ 1 ลาดยาว จตุจักร กทม. 10900 โดยวงเล็บมุมซอง “เชียร์ลุ้นโชค” (ส่งได้ไม่จำกัดจำนวน) โดยเปิดร่วมสนุกตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน – 8 ตุลาคม 2566 อย่างไรก็ตามจะประกาศรายชื่อผู้โชคดีในหนังสือพิมพ์และเว็บไซต์ ข่าวสด และมติชน ในวันพุธที่ 1 พฤศจิกายน 2566

สำหรับผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลต้องนำหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชน ระบุชื่อที่อยู่ตรงตามที่กรอกไว้ในคูปอง พร้อมสำเนา 1 ชุด มาเป็นหลักฐานในการขอรับรางวัลด้วยตนเองที่บริษัท ข่าวสด จำกัด 40/10 ถ.เทศบาลนิมิตใต้ ประชานิเวศน์ 1 ลาดยาว จตุจักร กทม. 10900 ในวันและเวลาทำการภายใน 30 วัน นับตั้งแต่วันที่ประกาศรายชื่อผู้โชคดี หากเลยกำหนดให้ถือว่าท่านสละสิทธิ์ ทั้งนี้มีเงื่อนไขที่สำคัญ ดังนี้ ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลมูลค่า 1,000 บาทขึ้นไป จะต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 5% จากมูลค่าของรางวัลทั้งหมด ตามระเบียบของกรมสรรพากร รางวัลไม่สามารถเปลี่ยนเป็นเงินสด หรือของรางวัลอื่นได้ ในกรณีผู้โชคดีได้รับรางวัลมากกว่า 1 รางวัล ขอสงวนสิทธิ์ในการมอบรางวัลสูงสุดเพียงรางวัลเดียวเท่านั้น หากมีการปลอมแปลงคูปองชิงโชค หรือดัดแปลงแก้ไข ทำซ้ำ ซึ่งได้มาโดยมิชอบทางกฎหมาย บริษัทจะถือว่าเป็นโมฆะและจะดำเนินคดีตามกฎหมาย บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงใดๆ ตามสมควร โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า การตัดสินของคณะกรรมการตัดสินถือเป็นที่สิ้นสุด หากพบข้อสงสัยหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) โทร. 02-580 0021 ต่อ 1605 ในวันและเวลาทำการ (วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 17.00 น.)

คุณสุดถนอม กรรณสูต กรรมการ บริษัท อุตสาหกรรมนมไทย กำจัด กล่าวว่า ส่วนตัวชื่นชอบกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทยเป็นพิเศษ แต่ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งนี้ ส่งกำลังใจเชียร์นักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนทุกประเภท ทุดชนิดกีฬา ต้องขอบคุณ มติชน และข่าวสด ที่ให้นมตรามะลิ เข้ามามีส่วนในการสนับสนุน กิจกรรมดีๆครั้งนี้ ในอนาคตก็ยังคงยืนยันว่าจะเข้าร่วมสนับสนุนกิจกรรมดีๆแบบนี้ต่อไปแน่นอน

คุณนคร วิมลจิตรสอาด ผู้จัดการทั่วไปสายงานสื่อสารการตลาด บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า เราให้ความสำคัญกับกีฬามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งครั้งนี้ ได้ร่วมมือกับข่าวสด และมติชน ในการจัดกิจกรรมร่วมสนุกเพื่อส่งกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยในการเข้าร่วมการแข่งขันเอเชียนเกมส์ และยังเปิดโอกาสให้แฟนกีฬาชาวไทยได้ร่วมลุ้นและเชียร์ทัพนักกีฬาไทย ต้องขอบคุณ ประชาชนชาวไทยทุกคนที่ร่วมกันร่วมสนุกส่งคูปองเข้ามากว่า 2 ล้านใบ สุดท้ายต้องขอแสดงความยินดีที่ได้รับรางวัล คิดว่าโอกาสหน้า ฮอนด้าเองก็จะสนับสนุนแคมเปญดีๆแบบนี้ต่อไปแน่นอน

คุณสุภาณี วุฑฒิพงษ์พิพัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โฟร์เอเวอร์ แคร์ โปรดักส์ จำกัด กล่าวว่า ยินดีกับผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลทุกๆท่าน ต้องบอกว่า ข่าวสด มติชน จัดใหญ่อยู่แล้ว ต้องขอบคุณที่ให้เราเข้ามาร่วมกิจกรรมดีๆแบบนี้ตั้งแต่ซีเกมส์ ต่อเนื่องมาจนถึงเอเชียนเกมส์ รู้สึกยินดีมากๆ เนื่องจากเราให้ความสำคัญการกีฬา เพราะเราเล็งเห็นว่ากีฬาสร้างคนคนสร้างชาติ ปในปีหน้าได้ยินว่าจะมีกิจกรรมแบบนี้อีกก็ยินดีที่จะร่วมสนับสนุนเพื่อเป็นกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทย

นายวุฒิเทพ เตชะภัทร บรรณาธิการบริหาร กองบรรณาธิการข่าวสด กล่าวว่า ถือว่าประสบความสำเร็จแบบต่อเนื่อง ต่อจากซีเกมส์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา มาถึงเอเชียนเกมส์ ก็ยังคงได้รับการตอบรับที่ดี และเพิ่มมากขึ้น ซึ่งครั้งนี้มีทั้งการพาผู้โชคดีไปเชียร์วอลบเลย์บอลถึงหางโจว และจับคูปองลุ้นโชคใหญ่ ต้องขอบคุณพันธมิตร และผู้สนับสนุนที่ยังร่วมมือกันให้เกิดกิจกรรมแบบนี้ขึ้นได้ หลังจากนี้ในปีหน้า ก็จะมีกิจกรรมแบบนี้อีก แต่จะยกระดับขึ้นมาอีกระดับ ซึ่งมีทั้งฟุตบอลยูโร และการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ หวังว่าจะได้รับความร่วมมือจากผู้สนับสนุนมาร่วมกิจกรรมดีๆแบบนี้อีก

นายสุพัด ทีปะลา บรรณาธิการบริหาร กองบรรณาธิการมติชน กล่าวว่า ขอบคุณแฟนๆ มติชน และข่าวสด ที่ส่งคูปองเข้าร่วมสนุกลุ้นรางวัล มากกว่า 2 ล้านใบ ถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ ส่วนหนึ่งต้องขอบคุณนักกีฬา ที่ไปแข่งขันในนามทีมชาติและกวาดเหรียญทองมาได้ถึง 12 เหรียญทอง สร้างความภาคภูมิใจให้แก่คนไทย รวมทั้งต้องขอบคุณพันธมิตรและผู้สนับสนุนที่ทำให้เกิดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ สำหรับแคมเปญต่อไปที่ต้องฝากแฟนมติชนและข่าวสด คือกิจกรรมในปีหน้า ที่มีทั้งโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ปารีส และฟุตบอลยูโร ซึ่งก็ต้องติดตามกันว่าจะมีกิจกรรมอะไรให้แฟนๆ มติชนและข่าวสดได้ร่วมสนุกกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน