ลิเวอร์พูล ภายใต้การนำของ เจอร์เกน คล็อปป์ ขึ้นแท่นตัวเต็งเซ็นสัญญา กอนซาโล อินาซิโอ กองหลังดาวรุ่งทีมชาติโปรตุเกส และสปอร์ติง สิสบอน มาร่วมทีมในตลาดแข้งหน้าหนาว

โดย คล็อปป์ วางแผนยกเครื่องผู้เล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ลิเวอร์พูล เนื่องจากปัจจุบัน เฟอร์จิล ฟาน ไดก์ ผู้เล่นตัวหลักมีอายุ 32 ปีแล้ว ขณะที่ผู้เล่นรายอื่นๆ ทั้ง โฌเอล มาติป, อิบราฮิมา โคนาเต และโจ โกเมซ ก็ยังมีผลงานที่ไม่แน่นอน

ที่ผ่านมา “หงส์แดง” ตกเป็นข่าวกับผู้เล่นหลายราย ทั้ง ปิเอโร อินกาปิเอ จากไบเออร์ เลเวอร์คูเซน และกอนซาโล อินาซิโอ จากสปอร์ติง ลิสบอน เป็นต้น ทว่ายังไม่มีการยื่นข้อเสนอทางการ

Soccer Football – Euro 2024 Qualifier – Group J – Portugal v Iceland – Estadio Jose Alvalade, Lisbon, Portugal – November 19, 2023 Portugal’s Goncalo Inacio in action with Iceland’s Alfred Finnbogason REUTERS/Pedro Nunes

 

ล่าสุด “เอล นาซิออลนาล” สื่อสเปนรายงานว่า ลิเวอร์พูล ขึ้นแท่นตัวเต็งในการเซ็นสัญญากับ อินาซิโอ มาร่วมทีมในตลาดนักเตะเดือน ม.ค.นี้ หลังพวกเขาส่งแมวมองไปดูฟอร์มของดาวเตะวัย 22 ปีหลายครั้ง และเป็นนักเตะที่ คล็อปป์ ต้องการเพื่อให้เป็นคู่ใหม่ของ ฟาน ไดก์

ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า ลิสบอน ยังไม่ต้องการปล่อย อินาซิโอ ออกจากทีมในตลาดหน้าหนาว ถึงกระนั้นหาก ลิเวอร์พูล ยอมจ่ายเงินจำนวน 50.5 ล้านปอนด์ (ราว 2.22 พันล้านบาท) ซึ่งเป็นค่าฉีกสัญญาของผู้เล่นรายนี้ก็จะสามารถปิดดีลมาเสริมทัพได้เลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน