บางกอก ซิตี้ เอฟซี ร่วมกับสนาม THE PRIME STADIUM จัดฟุตบอลเยาวชนแบบ 8 คน ชิงถ้วยเกียรติยศดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน ฟาดแข้งเดือนธ.ค.นี้

บางกอก ซิตี้ เอฟซี ร่วมกับสนาม THE PRIME STADIUM จัดการแข่งขันฟุตบอลยุวชนและเยาวชน 8 v 8 รายการ THE PRIME BANGKOK CITY YOUTH THAILAND 2023 ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศ ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน อดีตผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยและผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยมเอเชีย พร้อมทุนการศึกษาจำนวน 30,000 บาท

ล่าสุดได้มีการแถลงข่าวเปิดตัวการแข่งขันอย่างเป็นทางการโดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก “บิ๊กโอเล่”กณิศนันท์ ศรีเสมอ ประธานสโมสรบางกอก ซิตี้ เอฟซี, “น้าติ๊ก”สมชาติ ยิ้มศิริ อดีตผู้สอนเยาวชนทีมชาติไทยรุ่นอายุ 17 ปีชิงแชมป์โลกปี 1999, สุจิตต์ จันทตรี ที่ปรึกษาสโมสรบางกอก ซิตี้เอฟซี, เจษฏาพงศ์ โชติวงศ์จันทรา ผู้บริหาร สนาม THE PRIME STADIUM

“บิ๊กโอเล่” เผยถึงการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ว่าสำหรับรูปแบบการแข่งขันฟุตบอล 8 v 8 เป็นการแข่งขันที่เพิ่มคุณภาพให้กับนักเตะระดับเยาวชนได้มีพัฒนาการในเรื่องของทักษะความสามารถตามแนวทางของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือ ฟีฟ่า ที่ให้ความสำคัญในส่วนของการพัฒนารูปแบบการเล่นในลักษณะนี้ นักเตะทุกคนจะได้เรียนรู้สถานการณ์จริงกับเกมการแข่งขันที่เกิดขึ้นเพื่อยกระดับตัวเองโดย ทัวร์นาเมนต์นี้ได้รับการรับรองจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย

สำหรับการแข่งขัน จะเริ่มทำการแข่งขันในวันที่ 2 -11 ธ.ค.66 ที่สนามTHE PRIME STADIUM ซอยนวลจันทร์ รามอินทรา แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 รุ่น 11 13 และ 15 ปี

รุ่น 11 ปี THE PRIME อคาเดมี, สุรศักดิ์ ตังสุรัตน์ อคาเดมี, เฟรนด์ คลับ, ออลสตาร์, ทีเค อคาเดมี, ฟุตบอย, มิรันด้า อคาเดมี, พนิพล อคาเดมี

รุ่น 13 ปี WFFC, เครปโคด อคาเดมี, ดรุณา ราชบุรี, บดินทรเดชา 2, ชัยเกษมวิทยา, สปอร์ตติ้ง ไทยแลนด์, เพชราวุธ & ฮิปโป

รุ่น 15 ปี เตรียมอุดมศึกษา สุวรรณภูมิ, WFFC, ชัยเกษมวิทยา, TWW, EPN, สุวรรณภูมิเอฟซี, บดินทรเดชา 2, เครปโคด, JPP TEAM

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน