สกายสปอร์ตสั่งพักงาน-“คาร์ราเกอร์”เปิดใจพลาดคุมสติไม่อยู่ 5 วินาทีทำชีวิตพัง

ผิดก็ว่ากันตามผิด สกายสปอร์ต พักงาน เจมี่ คาร์ราเกอร์ นักวิเคราะห์เกม และอดีตตำนาน “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล หลังฟิวส์ขาดถุยน้ำลายให้แฟนบอลวัยเยาว์ 14 ปี เพราะโดนผู้พ่อขับรถตามไปแซวสกอร์ศึกแดงเดือดซึ่ง “ลิเวอร์พูล” อดีตต้นสังกัดพ่ายต่อแมนฯยู 1-2 จนมีคลิปปรากฏตามสื่อออนไลน์ 

เหตุการณ์ดังกล่าว คาร์ราเกอร์ พยายามจะเอาคืนคนพ่อที่ขับรถตามมาแซวไม่หยุด แต่น้ำลายที่อดีตแข้งหงส์แดงพ่นออกมาไปโดนเข้าที่ตัวลูกสาว ทำให้หนูน้อยวัย 14 ปีถึงกับช็อกและร้องไห้ ล่าสุดนอกจากสกายสปอร์ต จะสั่งพักงาน คาร์ราเกอร์ ไว้ก่อนแล้ว ยังเชิญตัวมาสัมภาษณ์ออกสื่อเพื่อชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีซาร่าห์ เฮว์สัน ผู้ประกาศข่าวสกายเป็นคนซักฟอกแบบไม่ต้องเกรงใจเพื่อนร่วมงาน

Jamie Carragher appeared on Sky News to apologise after he spat from his car while driving
คาร์ราเกอร์ :  แน่นอน  ผมรู้สึกแบบเดียวกับคุณ มันคงจะทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นไม่ได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นใครมาจากไหน ผมทำงานกับสกายสปอร์ต ครอบครัวผมเอง ผมก็ให้ความสำคัญ โดยเฉพาะลูกสาววัย 14 ปีของพวกเขา
ซาร่า : ถามว่าทำไมผมทำมันล่ะ
คาร์ราเกอร์ : มันเป็นช่วงเวลาที่คลุ้มคลั่ง ที่ยากจะอธิบาย ผมเหมือนหลุดจากการควบคุมตัวเอง มันเป็นช่วงเวลาครู่เดียว 4-5 วินาทีเท่านั้น มันเป็นพฤติกรรมที่ไม่สามารถรับได้
ซาร่า : คุณจะอธิบายว่ามันคือความคลุ้มคลั่งชั่วครู่ แต่คุณคือนักฟุตบอลอาชีพมาหลายปี คุณน่าจะควบคุมมันได้
คาร์ราเกอร์ :  ด้วยความสัตย์จริง ผมรู้ว่าจะรับมือกับเรื่องพวกนี้อย่างไร  แต่เวลานั้นผมเองก็ไม่เคยมีปฏิกิริยาแบบนี้  ผมไม่มีข้ออ้าง มันเลวร้ายสำหรับครอบครัวผมเอง
ซาร่า : คุณช่วยเล่าสิ่งที่คุณโทรศัพท์หาครอบครัวคู่กรณีหน่อย
คาร์ราเกอร์ : ผมโทรหาพวกเขาเพื่ออธิบายว่าผมเสียใจ ผมคุณกับเด็กหญิงวัย 14 ปี  มันคือความเสียใจที่สุดในชีวิตผม  เธอไม่ควรมาต้องมีส่วนกับเรื่องนี้
ซาร่าห์ : แต่นั่นแหละ ไม่ว่าใครก็ตาม ไม่มีข้อยกเว้นที่จะไปถุยน้ำลายใส่ใครก็ตามนี่
คาร์ราเกอร์ : ครับ สาวน้อยคนนั้นรู้สึกแย่กับผม ผมเองก็มีลูกสาวอายุเท่าๆกับเธอ และหากใครมาทำแบบนี้ ผมก็ไม่รู้จะพูดยังไงหมือนกัน และไม่รู้จะตอบโต้ยังไง มันเป็นความเสียใจที่สุดในชีวิตผม สิ่งที่ผมทำได้ตอนนี้คือการขอโทษ ผมย้อนกลับไปแก้ไขอดีตไม่ได้ และผมหวังว่าพวกเขาจะรับคำขอโทษจากผม
ซาร่าห์ : คุณยังคิดว่าคุณเหมาะที่จะได้ทำงานที่นี่ต่อไปหรือไม่ คุณสมควรจะได้วิจารณ์เกมฟุตบอลมันเดย์ไนต์ต่อไปหรือไม่

คาร์ราเกอร์ : ครับมันไม่ใช่การตัดสินใจของผม  สิ่งที่ผมทำไปมันน่ารังเกียจ ผมจะขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น สิ่งที่ผมต้องการไม่ใช่แค่จากสกาย แต่จากสาธารณะชน ซึ่งรู้จักผมมาตลอด 25 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ผมเริ่มเล่นฟุตบอล มันคือช่วงเวลาเพียง 5 วินาทีที่ผมบ้าคลั่ง อย่านำมันมาตัดสินตัวผมนั่นไม่ใช่ตัวจริงของผม  ผมทำผิดพลาดครั้งยิ่งใหญ่ และผมตระหนักกับสิ่งที่เกิดขึ้น

Carragher told Sarah Hewson he had a 'moment of madness' and that it was 'disgusting'

ซาร่าห์ : คุณได้คิด หรือ จะยื่นใบลาออกแล้วหรือยัง

คาร์ราเกอร์ : ผมยังไม่ได้ยื่นอะไร ผมเพิ่งจะได้พูดคุยกับผู้ใหญ่ของสกาย คุณคงได้เห็นสิ่งที่ผมแถลงการณ์ไปแล้ว ผมเสียใจและผิดหวังกับมัน มันทำให้สกายสปอร์ต เสื่อมเสียเช่นกัน

ซาร่าห์ : คุณเป็นอดีตนักฟุตบอล คุณทำให้เกมเสื่อมเสียไหม

คาร์ราเกอร์ : ใช่ ผมเห็นด้วย คุณกำลังพูดเรื่องแบบอย่างที่ดีใช่ไหม ผมคิดวานักฟุตบอลควรจะเป็นแบบอย่างที่ดีต่อสายตาสาธารณะ

ซาร่าห์ : ฉันเป็นแม่ของลูกสามคน ถ้าลูกชายวัย 5 ขวบของฉันไปพ่นน้ำลายใส่ใคร ฉันเองคงรู้สึกแย่มาก แต่นี่คุณเป็นผู้ใหญ่แล้ว?

คาร์ราเกอร์ : ผมเองก็คงรู้สึกแย่กับลูกๆของผม ถ้าผมเองอายุ 6 ขวบ พ่อกับแม่ผมก็คงรู้สึกแย่กับผม มันยากที่จะอธิบาย ผมอยากจะกลับไปเปลี่ยนแปลงมัน แต่มันทำไม่ได้ ผมอยากขอโทษครอบครัวพวกเขาจริงๆ ทำอะไรก็ได้ที่ผมจะทำได้

ซาร่าห์ : แล้วลูกๆของคุณล่ะ เขาพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้าง

คาร์ราเกอร์ : แน่นอนพวกเขาผิดหวัง พวกเขาเสียใจ แต่……..(คาร์ราเกอร์นิ่ง และน้ำตาคลอเบ้า)

 

ซาราห์ : คุณได้รับค่าจ้างสูงมาก และในจุดของคุณควรจะมีความรับผิดชอบมากกว่านี้หรือไม่ คุณอยากจะสื่อให้คนทั่วไปได้รับรู้อย่างไร

คาร์ราเกอร์ : สารที่ผมอยากบอกคือมันไม่ได้เกี่ยวกับเกมฟุตบอล แต่มันเป็นสารที่แย่ แย่ในจุดที่ต่ำสุดของต่ำสุด ผมไม่อยากให้เด็กๆได้เห็นหรือทำตาม ผมจะไม่ทำมันอีก ผมอยากจะกล่าวคำขอโทษอีกครั้ง

Carragher had been covering Saturday’s match between Liverpool and Manchester United

บทความก่อนหน้านี้“สกสค.-ออมสิน” จ่อลงนามปรับลดดอกเบี้ย 1เปอร์เซ็นต์ ก่อนสิ้นเดือนนี้รู้เรื่อง!
บทความถัดไปเผยภาพสมรภูมิรัก! เอาใจคนชอบความแปลกใหม่ ดื่มด่ำความเร้าใจให้ฮอร์โมนพุ่งพล่าน