ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ลงสนามฝึกซ้อมร่วมกันครั้งแรกหลังจากเข้าแคมป์ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2025 รอบสุดท้าย ที่ประเทศจีน
เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งแรกที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แคมป์ จ.บุรีรัมย์ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี 2025 ระหว่าง 12 ก.พ. – 1 มี.ค. ที่จีน การฝึกซ้อมวันนี้เป็นการทำความเข้าใจกับแท็กติคของทีม รวมถึงการเล่นร่วมกันให้เข้าใจกันมากขึ้น
อานัส สำราญ ผู้รักษาประตูจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เผยถึงพัฒนาการจากผ่านทัวร์นาเมนต์กับทีมชุดนี้มา 2 ทัวร์นาเมนต์ รวมถึงการแข่งขันในทีมที่เข้มข้นก่อนการตัดตัวว่า “ผ่านมาสองทัวร์นาเมนต์ รู้สึกว่าตัวเองพัฒนาขึ้นมามาก ได้เจอคนเก่งๆ ได้เรียนรู้จากทีมที่แกร่งกว่าเรา ได้เรียนรู้เรื่องความเป็นมืออาชีพ มาพัฒนาตัวเราและทีม คิดว่าเพื่อนๆ มองเห็นในแบบเดียวกัน”
“เรื่องการแข่งขันในทีม ผมคิดแค่ว่าทำทุกวันให้ดีที่สุด คงเป็นการแข่งขันในทีมที่เข้มข้น ทุกคนมีจุดเด่นมีความสามารถที่แตกต่างกัน สุดท้ายแล้วโค้ชจะเป็นคนเลือกเองว่าใครจะเหมาะสม แต่ทุกคนล้วนมีเป้าหมายเดียวกันคือทำเพื่อทีมชาติไทยไปให้ถึงเป้าหมาย”
“ตอนนี้ก็กำลังพัฒนาเรื่องการขึ้นเกมบุก โดยใช้จังหวะให้น้อยที่สุด แต่ไม่ได้แตกต่างกับการซ้อมกับสโมสร เพราะบุรีรัมย์เล่นแบบนี้อยู่แล้ว ตอนนี้สปิริตในทีมค่อนข้างดี ถ้าทุกคนช่วยกันเล่น รวมกันเป็นหนึ่งเดียว ผมเชื่อว่าจะสามารถผ่านทีมในกลุ่มไปได้ ฝากเชียร์ทีมชาติไทย ชุดยู-20 ชุดนี้ด้วย พวกเราจะทำเต็มที่เพื่อแฟนบอลแน่นอน”
สำหรับทีมชาติไทย ยู-20 จะเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่จังหวัดบุรีรัมย์ จนถึงวันที่ 20 ม.ค. โดยมีเกมอุ่นเครื่องพบกับราษีไศล ยูไนเต็ด วันที่ 16 ม.ค. ก่อนจะมีเกมอุ่นเครื่องอีก 3 นัด เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์