แบงค็อก ยูไนเต็ด แม้ว่าจะได้เล่นในบ้านตัวเอง แต่กลับโดนทีเด็ดของระยองบุกมานำห่าง แต่ยังดีที่เร่งเครื่องตามตีเสมอได้ทัน หวิดสิ้นชื่อคารังศึกไทยลีก
แบงค็อก ยูไนเต็ด รองจ่าฝูงมีโปรแกรมเปิดบ้านที่สนามม.ธรรมศาสตร์ รังสิต รับการมาเยือนของ “ม้านิลมังกร”ระยอง เอฟซี ทีมอันดับ 14 ที่ยังต้องดิ้นรนตกชั้นฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก 2024-35 เมื่อ 7 ก.พ.
ก่อนเกมแบงค็อกยังตามหลัง “ปราสาทสายฟ้า”บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงอยู่ 8 คะแนน เนื่องจากบุรีรัมย์เพิ่งแพ้การท่าเรือ เอฟซี คาบ้านเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หากแบงค็อกชนะจะลดช่องว่างเหลือแค่ 5 คะแนน
แมตช์นี้แม้ว่าเจ้าบ้านจะได้เปรียบที่เล่นในถิ่นตัวเอง แถมอันดับในลีกดีกว่ากลับโดนทีเด็ดของทีมเยือนขึ้นนำก่อนจาก จอง แฮ มิน นาทีที่ 10 และ อ่อง ลวิน โม นาที 28 ก่อนที่ มาห์มูด อีด จะยิงคนเดียว 2 ประตูในนาที 34 และ 58 ทำให้ทั้งสองทีมเสมอกัน 2-2
จากผลดังกล่าวทำให้แบงค็อกเก็บเพิ่มเป็น 44 คะแนนจาก 21 นัดตามบุรีรัมย์เหลือ 7 คะแนน ส่วนระยองเก็บเพิ่มเป็น 22 คะแนน ขึ้นมาเป็นอันดับ 13 ของตารางคะแนน