แมนฯยู ทำยอดขายเสื้อ โรนัลโด ทะลุ 32.5 ล้านปอนด์ภายใน 12 ชั่วโมง

6 ก.ย. 2564 - 15:16 น.

สื่ออังกฤษ รายงาน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำยอดขายเสื้อของ คริสเตียโน โรนัลโด ดาวเตะคนดังได้ถึง 32.5 ล้านปอนด์ภายในระยะเวลา 12 ชั่วโมงแรกที่วางจำหน่าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับ โรนัลโด ย้ายจาก ยูเวนตุส กลับมาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รอบสองในตลาดนักเตะซัมเมอร์ที่ผ่านมา และเมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่แล้วมีการยืนยันจาก “ปีศาจแดง” ว่า “ซีอาร์ เซเว่น” จะได้สวมเสื้อเบอร์ 7 ซึ่งเป็นเบอร์เดิมของเจ้าตัวให้กับสโมสรอีกครั้ง ขณะที่ เอดินสัน คาวานี เจ้าของเบอร์ 7 ก่อนหน้านี้จะย้ายไปสวมเสื้อเบอร์ 21 แทน

แน่นอนว่าเสื้อแข่งเบอร์ 7 ของ โรนัลโด ดังกล่าวเป็นที่ต้องการของแฟนบอลทั่วโลกอย่างมาก กระทั่งล่าสุด “แมนเชสเตอร์ อีฟนิง นิวส์” สื่อท้องถิ่นของเมือง แมนเชสเตอร์ เปิดเผยโดยอ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์ “เลิฟเดอะเซลดอทคอม” ว่า “ปีศาจแดง” สามารถทำยอดขายเสื้อของ “ซีอาร์ เซเว่น” ได้ถึง 32.5 ล้านปอนด์ (ราว 1.42 พันล้านบาท) ภายในระยะเวลา 12 ชั่วโมงแรกที่วางจำหน่าย


จากยอดขายที่เกิดขึ้นส่งผลให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้กำไรจากค่าตัวของ โรนัลโด เป็นที่เรียบร้อย หลังพวกเขาจ่ายเงินให้กับ ยูเวนตุส ไปเพียง 12.9 ล้านปอนด์ (ราว 567 ล้านบาท) เท่านั้น

นอกจากนั้นยังมีรายงานเพิ่มเติมว่าเสื้อของ โรนัลโด สามารถขายได้ในช่วงเวลา 12 ชั่วโมงดังกล่าวถึง 406,250 ตัวซึ่งถือเป็นสถิติใหม่ของยอดขายเสื้อสำหรับทีมในศึกพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แมนฯยู ทำยอดขายเสื้อ โรนัลโด ทะลุ 32.5 ล้านปอนด์ภายใน 12 ชั่วโมง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง