ยูเซน โบลต์ เผยเคยคิดลงแข่งวิ่งอีกครั้งในศึกโอลิมปิก 2020 แต่ถูกโค้ชห้ามไว้

9 ก.ย. 2564 - 15:42 น.

ยูเซน โบลต์ อดีตลมกรดซูเปอร์สตาร์เผยว่าตนเองเคยมีความคิดจะกลับมาแข่งขันอีกครั้งในศึกโอลิมปิก 2020 ทว่าถูกโค้ชห้ามไว้ก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับ โบลต์ ถือเป็นยอดลมกรดที่ประสบความสำเร็จมากมาย หลังเป็นเจ้าของสถิติโลกทั้งในระบะ 100 เมตร และ200 เมตร รวมภึงคว้าเหรียญทองโอลิมปิกมาแล้วถึง 8 เหรียญ ก่อนเจ้าตัวจะประกาศอำลาวงการลู่วิ่งในปี 2017 เพื่อไปตามความฝันในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมามีข่าวว่า โบลต์ อาจจะคืนวงการวิ่งอีกครั้ง ซึ่งล่าสุดอดีตลมกรดวัย 35 ปี เผยว่าอยากที่จะกลับมาแข่งขันจริงในศึกโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่ผ่านมา แต่ถูกโค้ชห้ามไว้เนื่องจากมองว่าเป็นเรื่องที่สายเกินไปแล้ว


Jamaican retired sprinter Usain Bolt poses during his visit at the Athletics Stadium in Lima, on April 3, 2019. (Photo by ERNESTO BENAVIDES / AFP)

 

“มันสายเกินไปแล้ว (สำหรับการแข่ง) ถ้าผมจะกลับมา มันคงเป็นการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งนี้ เมื่อผมบอกโค้ชของผมว่าเลิกแข่ง เขาพูดว่า เมื่อคุณเกษียณ คุณไม่ควรจะกลับมาแข่งอีก ดังนั้นให้แน่ใจว่าคุณพร้อมที่จะเกษียณ”

“ผมจำได้ว่าผมไปหาเขาในปี 2019 และพูดว่า คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับการกลับมาแข่งขันกีฬาโอลิมปิก? เขามองมาที่ผมและพูดว่า อย่าแม้แต่จะเริ่มต้น ดังนั้น ถ้าไม่ใช่โค้ชของผม ผมจะไม่ทำตาม เพราะผมเชื่อในตัวเขา และถ้าเขาปฏิเสธ ก็คือไม่” นักวิ่งชาวจาเมกา กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูเซน โบลต์ เผยเคยคิดลงแข่งวิ่งอีกครั้งในศึกโอลิมปิก 2020 แต่ถูกโค้ชห้ามไว้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง